massage

Kinh Nghiệm chơ,i Xe Điều Khiển Từ Xa Nhập Môn RC Car

massage

Modmoi

Nhị Phẩm
Joined
26 June 2018
Bài viết
2,262
Likes
1,697
Points
2,213
#1
RC Car là tên gọi của bộ môn đua xe mô hình điều khiển từ xa. Bộ môn này đã du nhập vào Việt Nam từ những năm 80 của thế kỷ trước, ban đầu bắt nguồn từ thú chơ,i máy bay điều khiển vinhome smart city từ xa của những người có tiền. Nhưng bắt đầu từ khoảng năm 2013, bộ môn này mới trở nên phổ biến và được nhiều biết đến.
Bộ môn dành cho những người yêu thích công nghệ , cảm giác ,tốc độ và vượt chướng ngại vật.
Có hai dòng xe RC được các bạn chơ,i nhiều nhất hiện nay là xe on-roadoff-road. Xe on-road thường chạy trên đường bằng phẳng, gầm thấp và chạy bằng pin. Còn xe off-road là các dạng xe chạy địa hình có gầm cao, trong đó xe điều khiển từ xa Buggy là một trong những loại xe off-road được nhiều người chơ,i nhất. Xe Buggy vinhomes smart city sử dụng động cơ 2 thì chạy xăng, ưu điểm là tốc độ cao và khả năng bám đường tốt, có thể vượt địa hình.

I. Các dòng RC Car

1. OFF ROAD

OFF ROAD : Thông dụng nhất là dòng xe Buggy 1/8 vì Tốc Độ và Khả Năng phi thường của nó.
Gần như mọi tay chơ,i xe ô tô điều khiển từ xa RC trên thế giới đều có một chiếc Buggy. Nói “gần như” có lẽ không chính xác lắm, mà phải nói là “TẤT CẢ” dân xe RC trên thế giới đều có ít nhất một chiếc Buggy. Và 80% người mua chiếc xe điều khiển RC đầu tiên cho mình là một chiếc Buggy. Được ra đời cách đây khoảng 40năm, một trong những chiếc Buggy đầu tiên lừng danh thế giới là chiếc Kyosho Infeno 1/8 Nitro (Japan). Chiếc Inferno 1/8 tạo ra một chuẩn mực mà đến nay chuẩn mực ấy vẫn không hề thay đổi, với cái tên gọi vô cùng thông dụng: NITRO BUGGY 1/8.

Dòng xe điều khiển từ xa Off Road Buggy có ưu thế tuyệt đối về mọi mặt cho người mới bắt đầu lẫn dân chuyên nghiệp
•Nhanh + Mạnh + Bền.
•Chạy đa địa hình mà địa hình nào chạy cũng nhanh (địa hình thì bay nhảy vèo vèo mà đường phẳng thì chạy cực nhanh)
•Hình thức hầm hố (vì hình thức rất ngầu mà các nhà sản **** cho ra các size nhỏ hơn, cũng rất thông dụng là size 1/10, 1/16, 1/18 b.é b.é xinh xinh. Các size nhỏ thì thông dụng là chạy bằng động cơ điện)
•Rất dễ chơ,i và dễ thao tác.
•Thiết kế cứng cáp và KHẢ NĂNG CHỊU VA CHẠM TỐT !!!
•Dễ nâng cấp và độ, đây cũng là một khoái cảm khi chơ,i Buggy 1/8.
•Dễ sửa chữa và làm vệ sinh.
•Phụ tùng rất dễ tương thích, rẻ và phổ thông nhất do tính thông dụng của nó.
•Với dân chuyên nghiệp thì thể loại Đua Off Road bằng Buggy 1/8 là PHẤN KHÍCH NHẤT. Do cách chạy bay nhảy, khả năng linh hoạt lúc vào cua gấp với tốc độ cao trên mọi địa hình, mỗi một trận đua buggy 1/8 là một trận chiến thật sự phấn khích và cực kỳ vui vẻ.!!

xe ô tô 008b

Một trong những “ tay chơ,i “ đã chia sẻ :
“Thử cầm “vô lăng” (điều khiển từ xa) của một chiếc xe ô tô điều khiển từ xa Buggy mới thực sự cảm nhận được ma lực của thú chơ,i đặc biệt này. Dù trọng lượng chỉ từ 1-2kg nhưng vận tốc trung bình của xe khoảng 80km/h, với những chiếc xe “độ”, nó có thể lên tới 120km/h. Chỉ cần lẩy nhẹ cần ga, chiếc xe rít đanh giòn, nhả một làn khói trắng và lao vút trên đường…
lý do vì sao RC Car lại có mê lực đến vậy

Một biến thể của dòng Off Road Buggy nữa là dòng
Truggy : Vua Địa hình!!! Cùng kiểu thiết kế vận hành đa năng nhưng bánh to hơn và bản rộng hơn (khoảng 25%) xe Truggy 1/8 chạy địa hình còn kinh khủng hơn cả Buggy, đặc biệt thích hợp cho các địa hình gồ ghề. Do bản bánh cao hơn và chiều rộng rộng hơn, xe vô cùng cân bằng khi bay nhảy. đồng thời nhà sản **** đã chủ định cho việc xe ô tô điện trẻ em bay nhảy tốt, khung sườn xe Truggy cũng thường được gia cường cứng nên khi bay dốc lên cao và đáp xuống, xe ô tô trẻ em vẫn luôn an toàn. Tuy có thua buggy về tốc độ trên mặt đường phẳng, nhưng khi đã gặp địa hình xấu Truggy là Kẻ Thống Lĩnh.
xe oto 009a

2. ONROAD

Dòng xe On road thường có 2 loại cơ bản là Touring Car Track Racing Car. Điểm chung của xe on road là :
•Kiểu dáng Body giống xe ôtô thật (xe du lịch hoặc xe ô tô điện trẻ em thể thao Sport), đây là một niềm vui khó cưỡng lại khi bạn luôn thấy thích thú khi độ xe, chăm chút xe y như thật, ngắm nghía cái xinh của xe một cách tinh tế, cũng như những thú vui như độ đèn, độ body, dán đecal trang trí, thay bánh xe. Thật sự đây là một thú vui gây nghiện vì bạn luôn muốn chiếc on road của mình phải thật xinh, thật hoàn hảo và những phút giây thư giãn ngồi nhìn ngắm kết quả chế tạo của mình. Một niềm vui có cái tên là “mê mẩn”.
•Xe On road có tốc độ rất cao và đa số trang bị bộ 2 số (có thể có loại 3 số nhưng rất hiếm, còn xe on road mà 1 số thì rất rẻ tiền). Đặc biệt lúc chạy tốc độ cao và xe vào số thì tiếng máy nghe rất đã lỗ tai.
•Có 2 kiểu truyền động cơ bản là truyền động bằng láp (shaft-driver) và truyền động bằng dây cu-roa (bell-driver).
•Body & bánh xe xinh, nhiều tùy chọn như xe ô tô điện thật.
•Gầm rất sát mặt đất.
•Thiết kế rất tinh xảo, khác với xe Off Road thiết kế cứng cáp hầm hố.


On-road kiểu Touring Car chuyên chạy đường nhựa, lúc đứng yên để ngắm hay lúc phóng vèo qua mặt mình, nhìn cực xinh. Với vô số tùy chọn về body và kiểu bánh xe, bạn luôn có niềm vui tận hưởng việc độ xe ô tô điện mình cho mới, lạ và đặc sắc theo cảm hứng.
On Road kiểu Touring Car với thiết kế thiên về tốc độ nên có nước rút cực tốt. Đặc biệt lúc xe vào số 2 khi đang đi nước hậu, tiếng máy nghe rất đã. Đây là một trong những cái rất khoái khi chạy On Road Touring. Tốc độ của Touring Car dễ dàng đạt 100km/h và có khả năng độ chạy lên đến 160km/h, thậm chí là 200km/h với các món đồ độ siêu hạng.
xe-điều-khiển-từ-xa-rc-us-1
 

Modmoi

Nhị Phẩm
Joined
26 June 2018
Bài viết
2,262
Likes
1,697
Points
2,213
#2
On road kiểu Track Racing Car có tốc độ nước đề cực khiếp + khả năng vào cua rất mượt. Đây là loại xe được thiết kế cho chạy trong sân đua với đa số là chạy dây curoa có tốc độ đề pa cực lớn và rất sát đường, nhưng thiên về khí động học nên body không xinh, đặc biệt quá kén đường, mặt đường chạy phải cực chuẩn, cực sạch thì mới phát huy được tính năng của xe. Loại xe này cũng thường sử dụng loại bánh xe đặc chủng = mút (foam tires) nên rất mau mòn, nếu sử dụng trên mặt phẳng không đúng tiêu chuẩn thì rất dễ rách và hư. On road kiểu Track Racing là loại xe chuyên dùng cho đua trong sân đua với tiêu chuẩn mặt sân rất khắt khe.

xe-điều-khiển-từ-xa-team-1

Touring car còn có thêm phiên bản DRIT rất phổ biến , là môn chơ,i **** phát từ nhật , nơi không gian sống chật hẹp và người Nhật thì vẫn mê đồ chơ,i
Drift car không cần diện tích mặt sân lớn nhưng vẫn chơ,i được với kiểu chạy rất xinh và hình thức bắt mắt, đến nay thì Drift đã là 1 môn chơ,i rất phổ biến và thú vị. được các nhà sản **** thiết kế nhiều hỗ trợ trong set-up nên việc Drift cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy vậy Drift là Một Nghệ Thuật!!! xe Drift dù loại tốt đến mấy cũng không hỗ trợ cho tay chơ,i Drift ngo.n như trên mạng Youtube mà bạn thấy được. Bạn cần kiên nhẫn và luyện tập thì mới có khả năng Drift xinh như mơ.
đua xe điều khiển từ xa – xe điều khiển từ xa Rc car

Monster Truck ( Xe bò với bánh xe ngoại cỡ ) là thể loại xe được người mỹ sáng tạo ra , cho những kiểu cảm xúc điên rồ
Từ đó phiên bản RC cũng ra đời + RC Monster Truck cùng thể loại off Road nhưng tính biểu cảm diễn là chính , do bánh quá to và trọng tâm cao ( bánh to + phuộc nhún dài ) nên khả năng cân bằng ém . Moster Truck bay nhảy , vượt qua địa hình hoặc bốc đầu rất hay , nhưng hiếm khi người ta đua RC Monster Truck trong sân do khả năng cân bằng kém , vô cua hay bị lật
dua xe dieu khien – xe điều khiển từ xa Rc car

RALLY CAR SC (hay còn gọi là SC Racing) : Short Course Racing Car, môn rất thông dụng bên Mỹ, cũng là off Road vì bay nhảy tốt nhưng nhìn trông giống xe thật ( design body giống xe bán tải) bạn có, đặc biệt thích hợp cho đua trong sân nhỏ hoặc địa hình nhưng khá bằng phẳng, không hẳn là phằng lỳ vì đường nào nó cũng chạy được, nhưng thiên về địa hình phẳng, dù đường có hơi xấu thì dòng SC vẫn chạy tốt và nhìn giống xe thật nhất.
Dòng SC có ưu thế là nhìn như xe tải nhưng tính ổn định rất cao, dù bay nhảy vèo vèo nhưng rất khó lật. và chạy rất xinh. Bạn có thể xem 1 video tiêu biểu để thấy khả năng chạy ổn định khi vượt địa hình của dòng SC Racing car.
đua xe ô tô – điều khiên từ xa rc car kids toys

CRAWLER cũng là kiểu xe Off Road bánh lớn nhưng thiên về leo trèo. Thiết kế đặc trưng của dòng Crawler là gầm rất cao, cũng như hành trình di chuyển khoảng sáng của khung gầm và phuộc nhún cực lớn. xe luôn thiết kế 2 cầu với tốc độ rất thấp nhưng lại có lực rất lớn, nên leo trèo vách đá hoặc địa hình xấu tốt (với tốc độ thấp).
Điều Khiển Từ Xa – Đồ chơ,i Trẻ Em Cao Cấp
 

Modmoi

Nhị Phẩm
Joined
26 June 2018
Bài viết
2,262
Likes
1,697
Points
2,213
#3
II. Điều kiện và kiến thức để chơ,i RC Car

Chi phí cho mỗi chiếc xe RC Car rơi vào khoảng từ 500-600$, tuy nhiên những chiếc xe được dùng để đua thì thường có giá trên 1000$. Ngoài ra, vì là xe mô hình điều khiển từ xa, chạy bằng nhiên liệu xăng nitro nhập khẩu, nên mỗi lần tham gia chơ,i cũng tiêu tốn khoảng vài trăm đến vài triệu đồng mỗi buổi. Giá xăng nitro ở Việt Nam khoảng 3 triệu đồng cho 3,8 lít.ngoài ra còn xăng, phụ tùng thay thế nữa.
Không chỉ rất tiêu tốn tiền cho phần trang bị xe, để tham gia bộ môn này cần có những địa điểm phù hợp mới có thể trải nghiệm tốt.

Ngoài việc đầu tư tiền bạc và đam mê thì để chơ,i xe RC bạn cần phải có một số kiến thức cơ bản về điện, điện tử và cơ khí để có thể sửa chữa những lỗi đơn giản có thể xảy ran gay trong quá trình chơ,i xe. Việc chơ,i xe máy nổ chạy xăng còn phức tạp hơn rất nhiều, yêu cầu bạn phải hiểu chiếc xe của mình. Quan trọng là phải có đam mê, không có đam mê không chơ,i được xe RC.”

III. RC car tại Việt Nam phát triển như thế nào

RC Car hiện được rất nhiều người quan tâm và tham gia
Tại Việt Nam đã có những vận động viên tham gia đoạt giải với các bạn bè quốc tế

Với niềm đam mê cháy bỏng với RC Car .Những người đam mê RC Car Việt Nam đã đứng ra đăng cai tổ chức giải đua Vietnam Challenge 1/8 Offroad International Chapion Ship được hai lần, quy tụ rất nhiều đội đua quốc tế tham gia. Vào hai ngày 13-14.01.2018, giải đua đã được tổ chức với các đội đua tham gia đến từ các nước: Nhật Bản, Đài Loan, Thụy Điển, Hàn Quốc và một số nước trong khu vực Đông Nam Á.
Giải đua đón nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chơ,i RC Car Việt Nam cũng như quốc tế
Với sự quan tâm của bạn bè quốc tế đối với cộng đồng RC Car Việt Nam, đồng thời bộ môn này đang dần được nhiều người biết đến, tương lai .không xa chắc chắn Việt Nam sẽ có những tuyển thủ đủ sức tham gia các đấu trường trong khu vực cũng như quốc tế.
 
Joined
15 April 2020
Bài viết
1
Likes
0
Points
1
#4
https://maybaydieukhientuxa.top/ Trang thương mại điện tử bán máy bay điều khiển từ xa chính hãng, sản phẩm dùng được cho cả người lớn và trẻ em có đam mê máy bay điều khiển mô hình, với chế độ bảo hành uy tín chất lượng cam kết phục vụ tận tình chu đáo cho khách hà.ng. Nhanh tay truy cập máy bay điều khiển từ xa để sở hữu sản phẩm
 
Hỏi Đáp Dịch Vụ
Help Users
Giảm 20% giá vé khi có mã code
  • Không ai trò chuyện lúc này

    LIÊN KẾT NHÀ TÀI TRỢ

    CHI NHÁNH CHÍNH THỨC

    Top