massage

Chậu hoa đào hình rồng giá hơn 1 tỷ tại Hà Nội

massage
Joined
7 August 2019
Bài viết
1,280
Likes
1,244
Points
2,646
#1
Những ngày gần đây, một cửa hà.ng trên phố Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) chào bán một chậu hoa đào được làm hình rồng dài 8 m.

Tác phẩm độc đáo này có tên “Long quyển Ngũ hành sơn” (Rồng cuộn năm ngọn núi). Với hình ảnh “Long quyển” được tạo nên từ chậu cây chạm trổ hình rồng dài tới 8 m và cao gần 3 m. “Ngũ Hành Sơn” là 5 gốc đào Phú Thượng đặt trên lưng.

Theo chủ nhân của chậu cây, anh Nguyễn Tuấn Anh (phường Phú Thượng, Tây Hồ) chia sẻ đây là một tác phẩm mà anh cùng 2 người thợ khác thực hiện trong vòng 5 tháng kể từ lúc lên ý tưởng.
Người chủ rao bán chậu cây khoảng 1 tỷ đồng. Nếu cho thuê thì khoảng 500-600 triệu.

Điểm đặc biệt nhất của tác phẩm là toàn bộ 8 m chiều dài thân rồng được chạm trổ từ một thân gỗ chò nguyên khối, tạo nên sự uyển chuyển của hình tượng rồng Việt Nam. Chậu cây nặng khoảng 2 tấn, khi vận chuyển cây từ Phú Thượng đến phố Lạc Long Quân, anh Tuấn Anh đã phải thuê cả xe cẩu.

1578365535557.png
Ông Chử Văn Đột (Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết khá tò mò khi xem cây đào rồng này trên mạng xã hội, vì thế ông đã xuống mục sở thị. Ông Đột nhận xét rất thích sự độc lạ của tác phẩm này nhưng cá nhân ông thấy thiết kế chưa hợp lý. Ông hy vọng khi 5 cây đào này nở rộ thì tổng thể sẽ xinh hơn.


Năm cây đào trên "lưng rồng" cũng được tuyển chọn từ những gốc đào xinh nhất tại làng Phú Thượng. Tuy nhiên, một số người đến xem nhận định những cây đào hơi nhỏ so với chậu cây khủng.


Đầu rồng được chạm khắc công phu, tỉ mỉ với thiết kế quay ngược về sau. Ông Hoàng Minh Đức (Xuân Đỉnh) nhận xét đây là phần nổi bật nhất trong tổng thể chậu cây.


Tác phẩm được trưng bày trên phố hoa đào Lạc Long Quân, thu hút rất nhiều người dân. Nhiều người đi đường cũng tò mò trước sự độc đáo của chậu hoa đào.


Ngoài chậu hoa đào “Long quyển Ngũ hành sơn” thì thị trường cây cảnh Tết Canh Tý cũng có sự **** hiện của quất hồ lô, bưởi chữ lộc... cùng nhiều loại cây độc, lạ khác.
 
Hỏi Đáp Dịch Vụ
Help Users
Giảm 20% giá vé khi có mã code

    LIÊN KẾT NHÀ TÀI TRỢ

    CHI NHÁNH CHÍNH THỨC

    Top