Bán Chi tiết cách ngâm rượu cam thơm ngon tại nhà

gomsubaokhanh

gomsubaokhanh

Thường Dân
Joined
16 June 2021
Bài viết
13
Reaction score
0
Thành quả rượu cam có màu vàng nhạt, hương thơm nhẹ dịu. Mùi hương hoa quả tạo cảm giác dễ chịu khi thưởng thức. Cách ngâm rượu cam chuẩn như thế nào, cùng nghe bí quyết của dân sành rượu.

Rượu cam ngon cần chuẩn bị những gì?

Nguyên liệu để làm rượu cam

2 kg cam tươi

1.5 lít rượu nếp trắng

150 gr đường phèn (có thể thay thế bằng đường cát trắng và điều chỉnh theo khẩu vị)

2 muỗng canh baking soda

Mẹo ngâm rượu cam ngon chuẩn vị

1112_bi-thuat-ngam-ruou-cam-cuc-ngon.jpg


Để có một bình rượu cam tự ngâm thơm ngon, chuẩn bị nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng. Nguyên liệu ngâm rượu cam không quá phức tạp, song bạn cần lựa chọn được những sản phẩm chất lượng để rượu thành quả đảm bảo được mùi hương và hương vị.

Khi chọn cam để làm, bạn nên chọn Cam Vinh hoặc Cam Xã Đoài để đạt vị chuẩn nhất trong quá trình ngâm rượu. Nếu không bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ loại cam nào mà bạn ưa thích.

Đừng quên lựa chọn các loại cam tươi, mọng nước. Để kiểm tra xem cam còn tươi không, bạn hãy xem ở phần cuống cam. Cuống cam tươi khó vặt hơn bằng tay và cam vừa hái từ cây xuống thường giữ độ tươi tốt hơn. Ngược lại, nếu cuống đã khô, cam có thể đã rời cây từ thời gian khá lâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm nhẹ vào vỏ cam để kiểm tra về độ thơm của tinh dầu tỏa ra.

Bên cạnh đó, rượu ngâm cũng là một yếu tố không thể lơ là. Tốt nhất nên sử dụng rượu giao động khoảng 40 độ và mua tại những cửa hàng chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu cam ngon đơn giản tại nhà

Thực hiện tuần tự theo hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có một bình rượu cam tự ngâm thơm ngon chỉ sau 3 tháng.

Sơ chế cam:

Cam sau khi mua về, bạn cần rửa sạch bằng nước và sử dụng muối để chà xát nhẹ lên vỏ, giúp khử khuẩn và loại bỏ mọi yếu tố có thể gây nổi váng khi ngâm.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rửa sạch cam bằng nước và ngâm cam trong nước có thêm 2 muỗng canh baking soda để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, thực hiện trong khoảng 15 phút.

Xem thêm: Bí thuật cách ngâm rượu cam cực ngon của dân sành rượu
 
Top Bottom