Bán Tiềm năng phát triển năng lượng sinh khối

N

ngathien

Thường Dân
Joined
9 June 2023
Bài viết
10
Reaction score
0
Tiềm năng phát triển năng lượng sinh khối

Năng lượng sinh khối giữ vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng, nằm trong trong chu trình tuần hoàn ngắn, được khuyến khích sử dụng.

Tiềm năng về năng lượng sinh khối của nước ta được đánh giá là rất đa dạng và có trữ lượng khá lớn.

Ðặc biệt nguồn năng lượng này sẽ liên tục được tái sinh và tăng trưởng đều đặn. Thiết bị may bien tan gia re được sử dụng ngày càng rộng rãi.

Năng lượng sinh khối là năng lượng được tạo ra từ các vật chất nguồn gốc sinh học, chẳng hạn như cây cối tự nhiên, cây trồng công nghiệp, tảo và các loài thực vật khác, hoặc từ bã nông nghiệp, lâm nghiệp.

Ngoài ra, chất thải từ các hoạt động của con người như từ quá trình sản xuất thức ăn nước uống, bùn/nước cống, phân bón, sản phẩm phụ gia (hữu cơ) công nghiệp và các thành phần hữu cơ của chất thải sinh hoạt cũng là nguyên liệu sản xuất cho ngành này. Nên chọn địa chỉ mua bán máy biến tần uy tín.

bien-tan-1-pha-220v-ra-3-pha-380v_tbn_1469787490.jpg


Để sản xuất năng lượng sinh khối, người ta sử dụng 3 công nghệ chính là vật lý, hóa nhiệt và hóa sinh học.

Ngoài ra, còn một hình thức khác là sản xuất xăng sinh học.

Trong chuyển đổi hóa nhiệt, có 4 hình thức là: đốt cháy, nhiệt phân, khí hóa và hóa lỏng.

Còn 2 hình thức chuyển đổi hóa sinh học là phân giải khí và lên men.

Đây được xem là một nguồn năng lượng sạch vì nó tác động tích cực đến môi trường, tạo ra ít cacbonic hơn năng lượng hóa thạch.

Nó cũng được tính là một nguồn năng lượng tái tạo bên cạnh năng lượng mặt trời, năng lượng gió… vì tốc độ bổ sung nhanh hơn nhiều so với năng lượng hóa thạch đòi hỏi thời gian hàng triệu năm.

Trong đó, một số dạng sinh khối có thể khai thác được ngay để sản xuất điện hoặc áp dụng công nghệ đồng phát năng lượng (sản xuất cả điện và nhiệt) là: trấu, bã mía dư thừa tại các nhà máy đường, cây trồng năng lượng như cỏ voi, rác thải sinh hoạt trong các đô thị lớn, chất thải chăn nuôi và chất thải hữu cơ khác từ chế biến nông – lâm – hải sản.

Để tận dụng tiềm năng lớn này, nước ta cũng đang hướng đến phát triển điện sinh khối bên cạnh phát triển điện mặt trời, điện gió.

Mục tiêu phát triển nguồn điện sinh khối đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng công nghệ hiện đại.

Trong đó, tập trung đẩy mạnh khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn trấu cho sản xuất điện.

Tuy nhiên,có thể nói, sự phát triển của ngành năng lượng sinh khối ở nước ta hiện vẫn còn chậm, chưa tương xứng so với tiềm năng. Nơi mua ban may bien tan chất lượng, giá tốt.
 
Top Bottom