Báo Lá Cải Máy bay Japan Airlines chở hơn 300 hành khách bốc cháy dữ dội tại sân bay Nhật Bản

Bạch Tự Tại

Bạch Tự Tại

Cửu Phẩm
Joined
5 April 2019
Bài viết
36
Reaction score
1

Khung cảnh hiện trường cho thấy ngọn lửa bốc ra từ cửa sổ máy bay.​

Vào lúc 17h45 (giờ địa phương) ngày 02/01, một chiếc máy bay thương mại tại Nhật Bản đã bất ngờ phát nổ, gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng tại Sân bay Haneda (Tokyo), chỉ một ngày sau khi trận động đất mạnh 7.5 độ richter tàn phá nhiều khu vực tại phía Tây nước này.

Theo Reuters, chiếc máy bay bốc cháy được cho là mang số hiệu JAL516 thuộc Hãng hàng không Japan Airlines và chở khoảng 379 người, bao gồm các hành khách và thành viên phi hành đoàn, khi sự việc xảy ra. Đài truyền hình Nhật Bản đưa tin, vụ tai nạn này được cho là do chiếc máy bay Japan Airlines va chạm với một máy bay tuần duyên khi nó chuẩn bị hạ cánh tại Sân bay Haneda, Tokyo.

Đoạn phim ghi lại khung cảnh tại hiện trường vụ hỏa hoạn cho thấy hình ảnh chiếc máy bay của Japan Airlines đột ngột bùng cháy dữ dội và ngay lập tức chìm trong ngọn lửa khi đang nằm trên đường băng. Ngọn lửa được cho là phun ra từ phía cửa sổ khoanh hành khách và nhanh chóng thiêu trụi chiếc máy bay này.

"Tôi nghĩ mình sắp chết"- một hành khách đăng tải hình ảnh chiếc máy bay bốc cháy cho biết.

Chia sẻ với NHK, người phát ngôn của Japan Airlines cho biết tất cả 367 hành khách trên máy bay vào thời điểm xảy ra vụ nổ đã được sơ tán thành công khỏi chiếc máy bay gặp nạn. Đội cứu hỏa sau đó cũng đã được triển khai khẩn cấp đến hiện trường để dập tắt đám cháy. Toàn bộ đường băng tại Haneda hiện cũng tạm thời phải đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Máy bay Japan Airlines chở hơn 300 hành khách bốc cháy dữ dội tại sân bay Nhật Bản - Ảnh 3.
Máy bay Japan Airlines chở hơn 300 hành khách bốc cháy dữ dội tại sân bay Nhật Bản - Ảnh 4.
Máy bay Japan Airlines chở hơn 300 hành khách bốc cháy dữ dội tại sân bay Nhật Bản - Ảnh 5.
Máy bay Japan Airlines chở hơn 300 hành khách bốc cháy dữ dội tại sân bay Nhật Bản - Ảnh 6.
Ngọn lửa kinh hoàng từ vụ hỏa hoạn đã khiến máy bay gần như bị thiêu trụi​
 
Top Bottom