Hướng dẫn 5 mẹo sử dụng MacBook chuyên nghiệp, giúp bạn hoàn thành nhanh công việc và giải trí tuyệt vời hơn rất nhiều

Bạch Tự Tại

Bạch Tự Tại

Cửu Phẩm
Joined
5 April 2019
Bài viết
36
Reaction score
1
5 mẹo sử dụng MacBook chuyên nghiệp, giúp bạn hoàn thành nhanh công việc và giải trí tuyệt vời hơn rất nhiều

MacBook hiện đang là một trong những chiếc máy tính mỏng nhẹ rất phổ biến trên thị trường. Sự hoàn thiện của MacOS với nhiều tính năng và phím tắt giúp bạn sử dụng máy tính rất thuận tiện. Với những tính năng này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất sử dụng trên máy, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 mẹo dùng MacBook chuyên nghiệp ai cũng nên biết.

5 mẹo sử dụng MacBook chuyên nghiệp

1. Xem YouTube dưới dạng Picture-in-Picture

Xem YouTube dưới dạng Picture-in-Picture giúp bạn vừa có thể sử dụng Facebook vừa xem được video cực kỳ tiện lợi. Đặc biệt đối với màn hình nhỏ trên MacBook khó mà chia đôi cửa sổ, sẽ khiến bạn không thoải mái khi sử dụng. Khi đó, tính năng Picture-in-Picture sẽ giúp bạn thoải mái sử dụng hơn.

Bước 1: Bạn mở video bất kỳ như mở video YouTube trên Safari.


5 mẹo sử dụng MacBook chuyên nghiệp
Bước 2: Bạn nhấp lần lượt 2 lần phải chuột vào video > Chọn tiếp vào mục Vào hình trong hình.

5 mẹo sử dụng MacBook chuyên nghiệp

2. Chế độ Split View

Chế độ Split View giúp bạn nhanh chóng chia ra nhiều cửa sổ, bạn không cần phải chia cửa sổ bằng tay. Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian để điều chỉnh và thuận tiện hơn khi sử dụng.

Bước 1: Để sử dụng tính năng này trước tiên bạn mở ứng dụng bất kỳ như Safari.


5 mẹo sử dụng MacBook chuyên nghiệp
Bước 2: Bạn đưa chuột giữ tại biểu tượng toàn màn hình (màu xanh), lúc này sẽ hiện ra các tùy chọn. Bạn chọn chuyển sang trái hay sang phải tùy thích nhé.

5 mẹo sử dụng MacBook chuyên nghiệp

3. Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Có rất nhiều biểu tượng cảm xúc được thêm vào trong máy tính Mac. Để sử dụng các biểu tượng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Control + Command + Space. Lúc này một bảng biểu tượng cảm xúc sẽ hiện ra và bạn có thể thêm vào các ứng dụng một cách dễ dàng nhé. Ngoài ra bạn có thể chọn theo chủ đề hoặc nhấn vào thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện các biểu tượng cảm xúc cũ.

5 mẹo sử dụng MacBook chuyên nghiệp

4. Ẩn thanh Dock cực kỳ nhanh chóng

Tương tự như Taskbar của Windows, thanh Dock trên MacOS cũng có nhiệm vụ truy cập nhanh vào các ứng dụng và đa nhiệm mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn không thích chúng hiển thị liên tục kể cả lúc không sử dụng thì bạn có thể ẩn chúng đi. Khi nào cần sử dụng bạn đưa chuột về vị trí thanh Dock là sẽ hiển thị. Để ẩn thanh Dock bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + Option + D.

5 mẹo sử dụng MacBook

5. Xem file không cần mở

Tính năng này đã tạo nên thương hiệu cho MacOS nói chung và MacBook nói riêng. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi muốn sử dụng tệp chính mà không mở lên. Một cửa sổ Preview sẽ hiện ra giúp bạn xem được trong file có gì. Để sử dụng tính năng này cũng rất đơn giản, bạn chọn vào tệp muốn xem trước và đè giữ phím cách là cửa sổ sẽ hiện ra.

5 mẹo sử dụng MacBook chuyên nghiệp

Bạn đã biết 5 mẹo sử dụng MacBook chuyên nghiệp chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt Windows 10 trên MacBook nữa nhé.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom