74 cửa hiệu bán khẩu trang vi phạm giá bị xử lý trong ngày 3/2

Modmoi

Modmoi

Nhị Phẩm
Joined
26 June 2018
Bài viết
2,224
Reaction score
1,416
74 cửa hiệu bán khẩu trang vi phạm giá bị xử lý trong ngày 3/2
(LĐTĐ) Theo Bộ Công Thương, trong ngày 3/2, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã kiểm tra 616 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc trên địa bàn cả nước. Qua đó, phát hiện 74 cửa hàng vi phạm về mức giá bán, thu nộp ngân sách gần 60 triệu đồng. Cùng với đó, tạm giữ 9.934 khẩu trang các loại.
icon_new_other.png
Những hành động đẹp giữa “bão dịch” Corona
icon_new_other.png
Thêm bệnh nhân thứ 9 ở Việt Nam dương tính với virus Corona
icon_new_other.png
Nước rửa tay “cháy hàng” người dân nên dùng xà phòng, cồn sát khuẩn để thay thế
Sau khi triển khai quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, hiện tượng thu gom khẩu trang y tế và các sản phẩm sát trùng đã giảm so với những ngày trước. Tuy nhiên, vẫn xảy ra hiện tượng khan hàng và có biến động giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh.
4045_4.jpg
74 cửa hàng vi phạm về giá bán khẩu trang bị xử phạt trong ngày 3/2
Tại khu vực miền Bắc, nhiều cơ sở treo biển “Không còn khẩu trang để bán” do nguồn cung mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng... rất hạn chế. Trong đó, tại Hà Nội, do nhu cầu của người dân quá lớn, các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng... lại rất khan hiếm, bên trong chợ thuốc Hapulico, tuyến phố Ngọc Khánh, Phương Mai hàng loạt quầy thuốc tại đây đều đặt biển "không bán khẩu trang, nước rửa tay, xin đừng hỏi"... rất nhiều khách hàng có nhu cầu về khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn đều không thể mua được mặt hàng này.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày 3/2, các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn đã bắt đầu hoạt động trở lại. Đến thời điểm hiện tại, phần lớn các nhà thuốc đã bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, hầu hết các nhà thuốc, các điểm kinh doanh dụng cụ y tế đã không còn mặt hàng khẩu trang để bán.
Tại Cần Thơ, các mặt hàng khẩu trang y tế, trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe để phòng, chữa bệnh trên địa bàn thành phố tiếp tục khan hiếm, các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế chưa có hàng để bán cho người tiêu dùng; tuy nhiên tại một vài địa bàn nhu cầu mua khẩu trang của người dân đã giảm; trong buổi chiều lực lượng QLTT chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, không có hiện tượng khách hàng tụ tập đông người mua hàng.
Giá bán khẩu trang y tế dao động từ 60.000-90.000 đồng/hộp tùy loại, giá có tăng từ 10.000-15.000 đồng/hộp so với ngày hôm trước; giá nước rửa tay sát khuẩn loại 500ml dao động từ 28.000-80.000 đồng tùy loại, găng tay giá từ 2.000-5.000 đồng/cặp.
Như vậy, tính từ ngày 31/1 đến ngày 3/2, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra, xử lý: 1.837 vụ; tạm giữ: 328.550 chiếc khẩu trang có dấu hiệu vi phạm.
link bài gốc: http://laodongthudo.vn/74-cua-hieu-ban-khau-trang-vi-pham-gia-bi-xu-ly-trong-ngay-32-102957.html
 
Top Bottom