Ba con nghiện gây ra 24 vụ trộm cắp tài sản

Modmoi

Modmoi

Nhị Phẩm
Joined
26 June 2018
Bài viết
2,224
Reaction score
1,416
(CAO) Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình vừa bắt giữ 3 đối tượng: Khúc Tiến Nam (SN 1998, trú thôn Kim Ngọc 1), Hoàng Trọng Trung (SN 1990, trú thôn Kim Ngọc 2) và Nguyễn Văn Tưởng (SN 1985, trú thôn Ba Vì, cùng xã Liên Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) về tội Trộm cắp tài sản.

Trước tình trạng liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy và nhiều tài sản khác trên địa bàn huyện Đông Hưng và các huyện, thành phố lân cận, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, Công an huyện Đông Hưng xác lập chuyên án, phối hợp với các lực lượng Công an xã, thị trấn và Công an các địa phương điều tra làm rõ.
dt-va-tang-vat.jpg

Đối tượng Khúc Tiến Nam và Nguyễn Văn Tưởng
Giữa tháng 2/2020, Công an huyện Đông Hưng đã điều tra, làm rõ nhóm tội phạm trộm cắp xe máy gồm các đối tượng trên. Quá trình đấu tranh, điều tra mở rộng, các đối tượng khai nhận do nghiện ma túy không có tiền tiêu, các đối tượng đã cấu kết, bàn bạc thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện 24 vụ trộm cắp xe máy và nhiều tài sản khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, huyện Đông Hưng, huyện Quỳnh Phụ và thành phố Thái Bình. Cả 3 đối tượng này đều đã có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.
Lực lượng Công an khuyến cáo: Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, quần chúng nhân dân cần trang bị hệ thống bảo đảm an toàn tài sản như khóa bánh, khóa càng, khóa điện để chống trộm, lắp hệ thống còi báo động… Chú ý để xe ở những nơi dễ quan sát, phải có người trông coi hoặc ở trong nhà; không nên để xe ở sân, trước cửa nhà hay hành lang, rút chìa khóa cất vào nơi an toàn.
Đối với các hộ gia đình cần gia cố các loại cửa, sử dụng các loại khóa có chức năng chống trộm, chống axit để chống cắt phá khóa. Khi đi ngủ cần kiểm tra các cửa ra vào, cửa số, các cửa trên tầng, cửa tum, cửa ra ban công, sân thượng. Khi vắng nhà qua đêm, vắng nhiều ngày phải nhờ người trông coi. Nên trang bị camera bảo vệ hoặc chuông báo động chống trộm để quan sát từ xa.
Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, trường học cần bố trí bảo vệ 24/24 giờ, thường xuyên tập huấn chuyên sâu về kiến thức pháp luật và cung cấp thông tin tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản cho cán bộ, công chức cơ quan nắm được để nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm. Nên lắp đặt hệ thống giám sát an ninh (camera, hệ thống báo động…) ở những vị trí khuất tầm quan sát, nơi để tài sản có giá trị cao, xây dựng tường rào, thường xuyên tổ chức tuần tra, canh gác nghiêm ngặt để bảo vệ tài sản. Lưu ý tuyển dụng nhân viên bảo vệ có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt.
link nguồn: http://congan.com.vn/vu-an/ba-con-nghien-gay-ra-24-vu-trom-cap-tai-san_87938.html
 
Top Bottom