Báo Lá Cải Bóng đá Việt Nam trong bão lũ

N

nhoctrumtn

Bát Phẩm
Joined
5 March 2020
Bài viết
56
Reaction score
0
Khu vực đồng bằng sông Cửu Long thời gian qua luôn phải đối đầu với những mùa lũ lớn gây thiệt hại về người và của.
Thay vì ra sức chống chọi với thiên nhiên gần như chẳng mấy hiệu quả, người dân nơi đây đã chọn cách sống hòa hợp với tự nhiên và đã mang lại nhiều lợi ích. Vậy nên, thuật ngữ “sống chung với lũ” đã ra đời.
64535206_429950091175996_3082111919369224192_o.jpg

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay cũng thế. Xác định dịch bệnh còn kéo dài và diễn biến phức tạp khi chưa có thuốc đặc trị, nên thay vì chọn cách đình trệ tất cả mọi hoạt động của xã hội, các nước trên thế giới đã buộc phải chung sống an toàn với dịch bệnh, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Sau một thời gian giãn cách hoặc hạn chế các hoạt động vì dịch Covid-19 tái phát, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đã trở lại với những sinh hoạt xã hội thường nhật, ty le bong da cũng thế. Sau gần 2 tháng tạm hoãn, các giải bóng đá trong nước đã chuẩn bị khởi tranh trở lại, bắt đầu bằng vòng tứ kết Cúp QG sẽ diễn ra chiều nay trên sân Bà Rịa và Hàng Đẫy.

Cách đây vài tháng, khi các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thi đấu trở lại sau thời gian cách ly toàn xã hội, điều ấy đã tạo một luồng sinh khí rất lớn không chỉ cho những người làm thể thao mà còn cho cả những lãnh vực khác. Đặc biệt, hình ảnh những khán đài đông kín khán giả đã khiến các nước trên thế giới rất thán phục việc kiểm soát dịch bệnh của chính phủ Việt Nam, bởi những giải đấu lớn trên thế giới thời gian qua vẫn phải diễn ra trên những khán đài trống vắng.

Nay nhằm chung sống an toàn với dịch bệnh, các giải đấu quốc nội buộc phải hạn chế lượng khán giả vào sân, thậm chí diễn ra trên các khán đài không người. Điều này có thể khiến những người yêu bóng đá nước nhà cảm thấy buồn, khi không thể tận hưởng cái không khí hừng hực của các trận cầu đang bước vào giai đoạn đua tranh khốc liệt. Tuy nhiên, ty le dat cuoc để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của mọi người và cộng đồng trong mùa dịch bệnh, những nhà tổ chức không thể làm khác hơn, đồng thời rất cần sự chung tay của những người yêu bóng đá Việt.

Chiều nay, vòng tứ kết Cúp QG khởi tranh, đồng nghĩa những ngày “sống chung với lũ”, hay chuẩn xác hơn là chung sống an toàn với dịch bệnh của bóng đá Việt Nam bắt đầu.
 
Top Bottom