Hướng dẫn Chi tiết laptop chơi game đắt nhất thị trường

Hoàng Dược Sư

Hoàng Dược Sư

Cửu Phẩm
Joined
4 April 2019
Bài viết
45
Reaction score
0
Vừa được giới thiệu ở CES 2024, model ROG Strix Scar 18 đã bán ra tại Việt Nam từ ngày 9/1, với giá 130 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất cho dòng laptop gaming.

Song song cùng dòng chip Core gen 1, Intel vẫn ra mắt thế hệ tiếp theo của Core i series. Đây là dải sản phẩm chạy trên tiến trình cũ, được nâng cấp về số nhân, xung nhịp, phục vụ tốt hơn cho người dùng làm việc nặng và chơi game. Đồng thời, các thay đổi ở card tích hợp Intel Arc hay nhân NPU trí tuệ nhân tạo sẽ được cắt giảm để tối ưu hiệu suất. Trong đó, flagship của Intel trong năm nay là Core i9 14900HX.
laptop 130 trieu anh 1


Model Scar 16 và 18 inch là hai chiếc laptop đầu tiên tại Việt Nam, được bán ra với vi xử lý mới từ Intel. Ngoài CPU, máy được trang bị card đồ họa đầu bảng RTX 4090 16 GB của NVIDIA. Nhà sản xuất cũng trang bị 64 GB RAM DDR5 bus 5.600 Mhz. Với bộ cấu hình này, ROG Strix Scar 18 là chiếc máy tính xách tay có hiệu suất cao nhất tại Việt Nam hiện tại.
laptop 130 trieu anh 2


Ngoài ra, thiết bị có thể đạt được mức hiệu năng tốt hơn nhờ được cung cấp lượng lớn điện năng. Ở mức cao nhất, CPU và GPU của máy có thể dùng độc lập khoảng 175 W. Đây là con số rất cao ở một chiếc máy tính di động, tiệm cận công suất của dòng PC để bàn.
laptop 130 trieu anh 3


Để đảm bảo ổn định với mức điện năng tiêu thụ nói trên, Asus trang bị cho chiếc máy 3 quạt tản nhiệt, hệ thống ống đồng dày đặc và các khe hút, đẩy gió trên thân. Điều này khiến mẫu laptop gaming trở nên dày và nặng hơn. Mặt khác, phụ kiện sạc đi kèm theo máy cũng có kích thước lớn. Các chi tiết này khiến khả năng di động của mẫu Scar 18 trở nên hạn chế.
laptop 130 trieu anh 4


Đổi lại, đây là lựa chọn phù hợp cho người dùng muốn có trải nghiệm mượt mà, ổn định với các tựa game AAA ở độ phân giải cao. Bộ cấu hình mới giúp chiếc máy xử lý hiệu quả Cyberpunk 2077 hay Horizon Zero Dawn một cách đơn giản, tại thiết lập 2K.
laptop 130 trieu anh 5


Với việc dùng GPU RTX 4090 và dung lượng RAM mặc định 64 GB, mẫu máy của Asus có thể được tận dụng cho các tác vụ AI đang nổi lên gần đây. Dòng card cao cấp của NVIDIA có 16 GB VRAM, phục vụ tốt cho huấn luyện công nghệ trí tuệ nhân tạo ngay trên thiết bị.
laptop 130 trieu anh 6


Ngoài cấu hình mới, khả năng hiển thị của Scar 18 cũng được nâng cấp, với tấm nền Mini LED. Công nghệ này tạo ra màn hình với độ sáng cao hơn đáng kể, cùng độ tương phản tốt, với khả năng điều chỉnh độ sáng của các bóng LED kích thước siêu nhỏ ở lớp đèn nền. Theo nhà sản xuất, mẫu laptop này được bố trí khoảng 2.000 vùng điều chỉnh độ sáng, giúp giảm hiện tượng Halo (bóng sáng).

laptop 130 trieu anh 7


Trong khi đó, các yếu tố còn lại của thiết bị không khác nhiều đời trước. Xu hướng chung của các hãng công nghệ là tận dụng lại các dây chuyền cũ để tối ưu chi phí nghiên cứu, sản xuất. Đây vẫn là chiếc laptop gaming hầm hồ với nhiều đèn LED, bàn phím hành trình sâu cùng trackpad kích thước lớn.

laptop 130 trieu anh 8


Với giá niêm yết 130 triệu đồng, ROG Strix Scar 18 sẽ phải cạnh tranh với bản cấu hình cao nhất của MacBook Pro 2023, sở hữu SoC M3 Max, 48 GB RAM. Thực tế, dòng máy của Apple có thế mạnh ở khả năng di chuyển, thiết kế đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn, nhưng sức mạnh và khả năng chơi game vẫn xếp sau các máy Windows gaming. Một số đối thủ của Scar 18 cũng sẽ sớm ra mắt thời gian tới như mẫu Legion 7 hay MSI Raider.

laptop 130 trieu anh 9
 
T

ThomasAdomb

Thường Dân
Joined
31 October 2023
Bài viết
12
Reaction score
0
nice
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom