Cô gái ở trung tâm bảo trợ nói bị xâm hại từ 13 tuổi

M

Master Pink

Tam Phẩm
Joined
7 August 2019
Bài viết
1,274
Reaction score
1,244
"Em ấy kể bị anh rể xâm hại tình dục năm 13 tuổi. Em mách với chị gái nhưng chị không tin. Thế là em ấy uất ức bỏ nhà đi và lại gặp phải tình cảnh này", ông Lương thuật lại.
Là một trong những cán bộ đầu tiên phát hiện việc Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 2001, quê Nghệ An, đã đổi tên) bị cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương xâm hại, ông Phạm Đình Lương, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM, đã vận động cô gái viết đơn tố cáo lên cơ quan công an.
"Hôm ấy, em ấy vừa viết đơn vừa khóc. Em bảo không muốn nhắc lại chuyện đó nữa. Tôi nghe chuyện của em mà rùng mình, vừa xót vừa thương", ông Lương nói với Zing.vn.
Tuổi thơ cay đắng
Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM kể rằng từ khi sinh ra, Huyền đã không biết cha là ai. Sau khi mẹ theo chồng mới, Huyền về sống chung với chị gái cùng mẹ khác cha và anh rể ở Nghệ An.
Năm Huyền 13 tuổi, chị gái thường xuyên đi làm công nhân ca tối, nên chỉ có Huyền và anh rể ở nhà. Em bắt đầu bị người đàn ông này xâm hại. Huyền kể lại với chị gái mong được ủng hộ và bảo vệ nhưng chị của Huyền không tin. Buồn và uất ức, Huyền bỏ đi tìm mẹ.
NTH.jpg
Nguyễn Thị Huyền tố bị bảo vệ trung tâm bảo trợ xã hội xâm hại. Ảnh: CTV.
Huyền đi tìm mẹ khắp nơi, từ Nghệ An vào Đồng Nai. Mẹ Huyền cũng sống trong cảnh lang thang nên em không rõ mẹ ở đâu mà chỉ nghe tin đồn truyền tai từ người này người nọ. Tìm mẹ không được, Huyền lại quay về tìm chị.
Lúc này, em mới nghe nói chị gái đã li dị chồng và vào Bình Dương bán quần áo. Huyền theo đến Bình Dương, lang thang khắp nơi tìm chị nhưng tìm hoài không thấy.
Năm 2017, em được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương khi đang sống vất vưởng ở công viên. Kể từ đây, tấn bi kịch tiếp tục đổ dồn lên cô gái nhỏ. Huyền kể em bị nam bảo vệ của trung tâm bảo trợ xã hội hiếp dâm liên tục trong 2 năm.
Em được xếp ở chung phòng với cả người tâm thần và người câm. Đến đêm, mọi người lăn ra ngủ, chỉ còn Huyền thức. Suốt 2 năm, em không thể cầu cứu ai bởi "nói cũng chẳng ai tin". Huyền còn kể nam cán bộ này thậm chí xâm hại cả một người câm vì "người câm thì không nói được, không thể kêu cứu được".
Lướt trang Fanpage của Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương, Huyền chỉ mặt gọi tên từng người "đã dùng ống nước đánh con, đã hiếp dâm con".
"Giờ con không còn tin ai nữa. Người thân con chẳng còn ai. Còn người lạ toàn làm những chuyện khủng khiếp. Con không còn tin ai nữa", Huyền nức nở lặp lại trong một buổi trò chuyện với ông Lương.
1574902535018

Sáng 24/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM, tiếp nhận đơn của Huyền (18 tuổi) tố cáo một nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) nhiều lần hiếp dâm em trong thời gian 2 năm.

Theo nội dung tố cáo, Huyền được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) vào khoảng giữa năm 2017. Trong thời gian sinh sống ở đây, em nhiều lần bị một cán bộ thực hiện hành vi xâm hại, hiếp dâm. Đến năm 2019, em được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ngày 26/11, Bộ trưởng LĐTBXH Đào Ngọc Dung đã có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM và Sở LĐTBXH tỉnh Bình Dương, yêu cầu hai đơn vị này chủ động nắm bắt tình hình, điều tra làm rõ vụ việc.
 
Top Bottom