Báo Lá Cải CR7 hết cơ hội tranh The Best 2020

N

nhoctrumtn

Bát Phẩm
Joined
5 March 2020
Bài viết
56
Reaction score
0
FIFA không trao giải thưởng "The Best" 2020 do Covid nên các ngôi sao không còn cơ hội để cạnh tranh giải thưởng cao quý này
Năm 2010, FIFA bỏ ra 13 triệu bảng để ký hợp đồng 6 năm với France Football để tạo nên giải thưởng Quả bóng vàng FIFA (FIFA Ballon d'Or). Sau 6 năm song hành, Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã từ chối gia hạn hợp đồng với France Football để lập ra giải thưởng riêng của LĐBĐ thế giới mang tên FIFA The Best vào năm 2016. FIFA The Best là giải thưởng nhằm vinh danh cầu thủ nam xuất sắc nhất; cầu thủ nữ xuất sắc nhất; HLV đội nam xuất sắc nhất; HLV đội nữ xuất sắc nhất.
FIFA-the-best-khucamdia.jpg

Với tuổi đời mới bước sang con số 4 nên FIFA The Best chưa cố định về thời gian công bố giải thưởng. Ví dụ, ty le keo FIFA The Best 2016 được cơ quan quyền lực thế giới tổ chức vào tháng 1/2017, nhưng tới tháng 10/2017, họ đã tiến hành trao giải thưởng cho năm 2017. Còn 2 năm trở lại đây, 2018 và 2019, FIFA The Best được trao cố định vào cuối tháng 9.
Giải thưởng FIFA The Best được quyết định bởi hệ thống bỏ phiếu với 25% số phiếu từ CĐV bầu chọn, 25% khác đến từ các nhà báo trên thế giới, 25% tiếp theo do các HLV ở mỗi ĐTQG bầu chọn và 25% còn lại thuộc quyền đội trưởng của mỗi ĐTQG.
messi-the-best-cup-khucamdia.jpg

Tuy nhiên, năm 2020 đánh dấu cột mốc lần thứ 5 trao giải FIFA The Best thì giải thưởng này lại không được tổ chức. Theo Marca đưa tin, do đại dịch Covid-19 làm gián đoạn thế giới 2 tháng qua dự đoán tỷ số khiến FIFA buộc phải đưa ra quyết định hoãn trao giải FIFA The Best 2020.
Quyết định này được đưa ra sau khi FIFA buộc phải đình chỉ một số sự kiện , bao gồm Futsal World Cup và vẫn chưa có quyết định nào về FIFA World Cup Club. Bên cạnh FIFA The Best, những giải thưởng như Chiếc giầy Vàng, Quả bóng Vàng (do tạp chí France Football tổ chức) cũng cân nhắc hủy bỏ, bởi sẽ không công bằng khi bầu chọn trong bối cảnh không diễn ra.
Tham khảo: Game Bắn cá là gì?
Việc FIFA quyết định hủy trao giải FIFA The Best đồng nghĩa với việc siêu sao Lionel Messi không có cơ hội bảo vệ danh hiệu mà anh lần đầu tiên được nhận năm 2019. Trước đó, Luka Modric nhận giải thưởng này vào năm 2018 và 2 lần đầu tiên giành để vinh danh Ronaldo.
 
Top Bottom