Hướng dẫn Đừng đặt máy giặt ngoài ban công! Bài học được rút ra sau khi gia chủ mất quá nhiều tiền để sửa chữa

N

NCQ

Thường Dân
Joined
4 April 2019
Bài viết
8
Reaction score
0

Trước đây, nhà nào cũng đặt máy giặt trực tiếp trong phòng tắm cho tiện, nhưng không biết từ bao giờ ngày càng nhiều người bắt đầu đặt máy giặt ngoài ban công, điều này có thực sự hữu ích không?


Những vấn đề gì sẽ xảy ra nếu chuyển máy giặt ra ban công?

1. Giới hạn về không gian

Vì ban công thường nhỏ hơn nên không gian bị hạn chế, điều này có thể hạn chế kích thước và chức năng của máy giặt.

Đối với một số máy giặt lớn, có thể không đặt được do ban công không đủ diện tích. Ngay cả khi có thể đặt nó, việc thiếu không gian có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và hiệu quả của máy giặt.

Ví dụ, một máy giặt lớn cần nhiều nước hơn để làm sạch quần áo, nếu ban công không có đủ không gian để đặt một chiếc máy giặt cỡ lớn hoặc các thiết bị chứa nước khác thì cần phải bổ sung nước thường xuyên, điều này sẽ gây lãng phí thời gian và năng lượng.

Nếu ban công không đủ khả năng chịu lực, việc đặt máy giặt lớn có thể gây hư hỏng kết cấu công trình. Vì vậy, khi chọn đặt máy giặt, bạn cần quan tâm đến kết cấu và khả năng chịu tải của ban công.

Đừng đặt máy giặt ngoài ban công! Bài học được rút ra sau khi gia chủ mất quá nhiều tiền để sửa chữa- Ảnh 1.

2. Vấn đề thoát nước

Một nhược điểm lớn của việc đặt máy giặt trên ban công là vấn đề thoát nước. Do hệ thống thoát nước của ban công thường được nối với hệ thống thoát nước của ngôi nhà nên nếu đặt máy giặt trên ban công, đường ống thoát nước của nó có thể xung đột với đường ống thoát nước của ngôi nhà.


Điều này có thể dẫn đến tình trạng thoát nước kém hoặc thậm chí bị tràn, gây bất tiện cho các gia đình. Nếu hệ thống thoát nước ban công bị lỗi, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng máy giặt thông thường.

Trong trường hợp nghiêm trọng, vấn đề thoát nước có thể gây hư hỏng máy giặt của bạn. Nếu máy giặt của bạn thường xuyên sử dụng nước nóng để giặt thì việc đặt máy giặt ở ban công có thể gây ra những vấn đề khác.

Nước nóng có thể khiến hệ thống thoát nước trên ban công của bạn tạo ra hơi nước, khiến hệ thống thoát nước gặp trục trặc hoặc thậm chí khiến đường ống thoát nước bị vỡ.

Đừng đặt máy giặt ngoài ban công! Bài học được rút ra sau khi gia chủ mất quá nhiều tiền để sửa chữa- Ảnh 2.

3. Vấn đề chống nắng

Chống nắng là vấn đề đáng quan tâm. Ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy giặt có thể khiến các bộ phận nhựa của máy giặt bị lão hóa nhanh hơn, từ đó rút ngắn tuổi thọ của máy giặt.

Ánh nắng mạnh còn có thể ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử của máy giặt, làm tăng nguy cơ máy giặt gặp trục trặc.

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể thực hiện một số biện pháp để bảo vệ các bộ phận của máy giặt. Ví dụ, chúng ta có thể lắp dù che hoặc mái hiên ở ban công để giảm ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy giặt.


Đừng đặt máy giặt ngoài ban công! Bài học được rút ra sau khi gia chủ mất quá nhiều tiền để sửa chữa- Ảnh 3.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom