Báo Lá Cải Giai đoạn quyết định của mùa giải đã đến

N

nhoctrumtn

Bát Phẩm
Joined
5 March 2020
Bài viết
56
Reaction score
0
Top 8 đội chắc chắn trụ hạng và 6 CLB phía dưới phải đua tranh để ở lại V-League năm sau sẽ có thể được hiện rõ hơn sau vòng đấu cuối tuần này. Một mùa giải quá đặc biệt vì dịch bệnh kéo dài và chỉ một chút sơ sẩy, nhiều đội bóng sẽ trả giá đắt.
Cong-Phuong-o-lai-TPHCM-Mot-nguoi-khoe.jpg

Sau lần thứ 2 gián đoạn, V-League 2020 mới trở lại nhưng sẽ không có chuyện các đội được phép chạy đà lấy cảm giác trước khi tăng tốc. Vòng đấu áp chót lượt đi tuần này đã là cơ hội cuối cùng cho nhiều CLB quyết định số phận của mình rằng họ sẽ nằm ở Top 8 chắc chắn trụ hạng hay sẽ còn đau đầu khi rơi xuống nhóm 6 đội xếp cuối sau lượt đi.
Ngoại trừ 3 cái tên chót bảng là Quảng Nam (8 điểm), Hải Phòng và DNH Nam Định (10 điểm) khó có cơ hội ngoi lên nhóm trên, keonhacai các đội bóng xếp thứ 10 và 11 như SLNA, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (cùng có 12 điểm) vẫn có quyền nghĩ đến tương lai khởi sắc nếu thắng cả 2 trận cuối. Như đã đề cập, cột mốc 18 điểm có thể sẽ đủ để các CLB chắc chắn vị trí trong Top 8 và chính thức trụ hạng.
Lúc này, chỉ có Sài Gòn (23 điểm), Viettel và Than Quảng Ninh (19 điểm), Hà Nội (18 điểm) là đủ cơ sở để yên tâm trụ lại V-League. Còn những CLB xếp từ thứ 5 đến thứ 8 như TP.HCM, HAGL (17 điểm), B.Bình Dương (16 điểm) và Thanh Hóa (14 điểm) vẫn đang phải lo lắng. Tuy nhiên, những CLB này vẫn có quyền tự quyết, chỉ cần họ cùng thắng lượt đấu cuối tuần, mọi thứ sẽ được định đoạt rõ ràng.
Tính chất căng thẳng ngay sau ngày V-League trở lại biến các trận đấu trở nên nguy cơ cho các cầu thủ. Họ buộc phải căng sức khi cơ thể nhiều khả năng chưa bắt nhịp được với giải đấu. Chấn thương chắc chắn sẽ rình rập vì dù có thi đấu giao hữu và tập liên tục hơn 1 tháng qua, họ cũng không thể đạt trạng thái tốt như trận đấu chính thức. Các HLV sẽ vừa tính toán, vừa cầu may mắn đến với đội nhà trong thời gian này.
Đây cũng là thời điểm nhiều cặp đấu trở nên càng khó lường hơn cho VFF, VPF. Những nhà điều hành giải cần những trọng tài công tâm, biết tôn trọng nghề nghiệp để thực sự giúp ích cho nền bóng đá. Các “vua áo đen” cũng sẽ là đối tượng để chỉ trích nếu mắc sai sót.
Có vẻ lường được điều này nên tại sân Thống Nhất, Ban trọng tài VFF đã lại cử trọng tài FIFA Ngô Duy Lân điều hành trận TP.HCM gặp DNH Nam Định. Ông Duy Lân đã giúp Ban trọng tài đã thở phào nhẹ nhõm sau khi đưa trận DNH Nam Định hòa B.Bình Dương 1-1 về đích thành công vòng 11. Chỉ trọng tài đẳng cấp bậc nhất V-League hiện tại này mới có thể khiến đội bóng thành Nam thôi chỉ trích các “vua áo đen”. Như đã biết trước đó, nhan dinh bong da GĐKT Nguyễn Văn Sỹ đã nổi đóa đòi rút lui khỏi giải và đề nghị Chủ tịch Ban trọng tài Dương Văn Hiền nếu có liêm sỉ phải từ chức.
Tại Thanh Hóa, trọng tài Vũ Nguyên Vũ có thể hứng chịu nhiều áp lực ở trận đấu của chủ nhà đang trong rối ren gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Nếu thất bại, Thanh Hóa nhiều khả năng sẽ bật khỏi Top 8. Cựu “Còi vàng” Nguyễn Ngọc Châu cũng được phân công bắt trận Quảng Nam – Hà Nội.
Về chuyên môn, đây cũng là thời điểm nhạy cảm trong mối quan hệ của nhiều CLB. SLNA vốn chưa biết thua HAGL ở thành Vinh có thể sẽ lại giữ 3 điểm tuần này để duy trì cơ hội vào 8 đội dẫn đầu. Cuộc đọ sức đáng chú ý trên ngôi đầu của Viettel và Sài Gòn ở Hàng Đẫy cũng sẽ cực nóng. Viettel đã được chạy đà tốt tại Cúp quốc gia và họ sẽ lợi thế hơn hẳn đối thủ, dù Sài Gòn đang bất bại và dẫn đầu V-League với 23 điểm.
 
Top Bottom