Bán Giải pháp dự trữ năng lượng để sử dụng khi cần

N

ngathien

Thường Dân
Joined
9 June 2023
Bài viết
6
Reaction score
0
Giải pháp dự trữ năng lượng để sử dụng khi cần

Tương lai, chúng ta sẽ cần nhiều năng lực sản xuất và lưu trữ năng lượng hơn.

Điều này làm cho năng lượng từ các nguồn tái tạo luôn sẵn có theo yêu cầu.

Các nhà nghiên cứu đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp lưu trữ hiệu quả, may bien tan gia re thiết kế dễ sử dụng.

Một trong những điều trở ngại đối với sự chuyển đổi sang các loại năng lượng sạch như thủy năng hoặc quang năng đó là lưới điện không thể dự trữ đủ lượng điện để hệ thống hoạt động ổn định.

Giờ đây các nhà nghiên cứu mua bán máy biến tần đã đề xuất giải pháp khắc phục vấn đề này.

may-bien-tan-1-pha-ra-3-pha_tbn_1470672982.jpg


Tua-bin gió và những tấm pin quang điện.

Các nhà nghiên cứu cho biết lượng điện thu được trong các tấm pin năng lượng mặt trời trong những ngày hè có thể được dự trữ dưới đất và có thể đem ra sử dụng vào mùa đông.

Tương tự như thế, năng lượng thu được nhờ sức gió cũng có thể được dự trữ để sử dụng khi cần thiết.

Điều kiện là phải có hệ thống dự trữ năng lượng không quá tốn kém nhưng vẫn có đủ khả năng “cung cấp khi cần”.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng thiết bị tạo năng lượng từ gió, nước và năng lượng mặt trời có thể tạo ra dòng điện ổn định với chi phí tiết kiệm hơn bây giờ khi có các biện pháp dự trữ năng lượng .

Mấu chốt của hệ thống được đề xuất này nằm ở khả năng dự trữ và tái phục hồi điện, nhiệt hoặc làm mát để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng tại mọi thời điểm.

Lượng nhiệt mùa hè thu được từ những tấm pin năng lượng mặt trời có thể được dự trữ trong đất, đá và sau đó được sử dụng để sưởi ấm khi đông đến.

Lượng điện thừa có thể dùng để tạo đá, làm mát khi giá điện tăng lên.

Gió không phải lúc nào cũng thổi, và không phải lúc nào cũng thu được nhiệt từ ánh sáng mặt trời, pin lại càng không đủ để dự trữ điện cho cả nước.

Điện thừa cũng có thể được dùng để tạo thêm điện bằng cách dùng nó để hỗ trợ dây chuyền máy móc sản xuất điện từ ánh sáng mặt trời hoặc thủy điện.

Năng lượng được dùng trong hệ thống này có thể lấy từ gió, nước, ánh sáng mặt trời mà không phải là khí ga tự nhiên, than hay năng lượng nguyên tử.

Các nhà nghiên cứu mua ban may bien tan cũng cho biết kết quả của việc sử dụng năng lượng sạch này giúp giảm ô nhiễm không khí.

Nhiệt được dự trữ nhưng vẫn đủ để sưởi ấm căn nhà trong cả mùa đông.

Dự trữ điện dưới lòng đất thì rẻ hơn so với việc dùng pin để trữ điện. Một vài tua-bin gió hiện giờ phải ngừng hoạt động khi không có nhu cầu dùng điện từ tua-bin bởi vì mức phí để dự trữ điện từ tua-bin quá cao.
 
Top Bottom