Báo Lá Cải HLV Chung Hae Soung đang đứng trước cơ hội vàng

N

nhoctrumtn

Bát Phẩm
Joined
5 March 2020
Bài viết
56
Reaction score
0
HLV Chung Hae Soung đang đứng trước cơ hội cùng TP.HCM làm nên lịch sử với việc giành chức vô địch V.League và Cúp QG.
Nhưng liệu khát vọng của ông thầy người Hàn Quốc có trở thành hiện thực khi có quá nhiều trở lực ở phía trước?
Cong-Phuong-o-lai-TPHCM-Mot-nguoi-khoe.jpg

Sau trận thắng nhọc nhằn 3-2 trước BRVT ở tứ kết Cúp QG, HLV Chung Hae Soung của CLB TP.HCM cho biết, ông rất buồn khi AFC Cup bị hủy, bởi đội bóng của ông không thể hiện thực hóa tham vọng ngôi cao ở sân chơi châu lục. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, CLB TP.HCM chỉ còn phấn đấu ở 2 giải trong nước với mục tiêu là giành vé dự AFC Champions League hoặc AFC Cup năm tới để nối lại giấc mơ danh vọng.
Theo phân bổ mới nhất của AFC thì mùa tới, Việt Nam có 1 suất ở AFC Champions League và 2 suất ở AFC Cup. Hướng đến vé dự giải đấu châu lục cũng là cách để ông Chung làm thay đổi lịch sử CLB TP.HCM. Bởi nếu góp mặt ở AFC Champions League hoặc AFC Cup năm sau cũng gần như đồng nghĩa, sẽ vô địch 1 trong 2 (hoặc cả 2) giải là V.League hoặc Cúp Quốc gia năm nay.
Đó là giấc mơ chính đáng của HLV Chung Hae Soung. Chắc chắn, lãnh đạo CLB TP.HCM cũng đang rất khát khao làm “nở mày nở mặt” bóng đá Sài thành sau một thời gian chìm đắm trong khủng hoảng. Giành một chức vô địch cũng là cách, keo bong da CLB TP.HCM khẳng định vị thế “anh cả” của bóng đá Thành phố trước Sài Gòn FC vốn đang nhăm nhe về đích khi bất ngờ dẫn đầu V.League 2020 sau 11 vòng đấu. Ngoài ra, HLV Chung Hae Soung còn muốn “gỡ gạc” cho thất bại ở mùa trước khi CLB TP.HCM dẫn đầu ở rất nhiều vòng của V.League, nhưng rút cuộc lại hụt hơi ở đích đến để rồi về nhì sau Hà Nội FC.
Cũng chính vì cú bước hụt trước “gã khổng lồ” Hà Nội FC ở chặng tăng tốc mùa bóng vừa qua mà giới mộ điệu CLB TP.HCM đang lo điều ấy tái hiện làm tan nát giấc mơ thay đổi lịch sử của ông Chung Hae Soung. Thắng nhọc nhằn “người anh em” BRVT, CLB TP.HCM đã phải đụng ngay Hà Nội FC ở bán kết Cúp QG. Đang trong “cơn bão” chấn thương, nhưng nhà ĐKVĐ V.League và Cúp QG vẫn chơi rất ấn tượng.
Sự thăng tiến mạnh mẽ trên BXH để chỉ còn kém đội dẫn đầu 5 điểm là minh chứng cho sự trỗi dậy về phong độ của Hà Nội FC. Thắng lợi không tốn sức 7-0 trước XSKT.CT ở tứ kết Cúp QG là bằng chứng khác về sức mạnh của đội bóng Thủ đô. Hơn nữa, CLB TP.HCM lại phải làm khách của Hà Nội ở bán kết Cúp QG. Không chỉ khó khăn khi thi đấu xa nhà, đội bóng phía Nam còn luôn thất thế trước đại diện Thủ đô ở đối đầu trực tiếp. Thế nên, nguy cơ vỡ mộng sớm ở Cúp QG nếu so sánh về mọi yếu tố với Hà Nội FC đang hiện hữu với TP.HCM.
Ở V.League, khát vọng lên ngôi cũng là hành trình không dễ đối với nhà đương kim á quân. Bởi CLB TP.HCM đang yếu thế khi đứng ở vị trí thứ 5, kém đội dẫn đầu 6 điểm. Hẳn nhiên, xem ty le ca cuoc đối trọng lớn nhất của đoàn quân ông Chung Hae Soung vẫn là Hà Nội FC bên cạnh những thế lực đang trỗi dậy khác như Viettel hay Sài Gòn FC và Than.QN. Đây đều là những đối thủ có máu mặt, gần như đều có tham vọng leo cao trong cuộc chiến “xưng vương” như CLB TP.HCM.
Xem ra, hành trình làm nên lịch sử như tham vọng của ông Chung Hae Soung với CLB TP.HCM vẫn đầy gian truân và thử thách.
 
Top Bottom