Hướng dẫn Hướng dẫn Check in online, làm thủ tục trực tuyến Bamboo Airways A-z

T

Tuấn Hưng PR

Cửu Phẩm
Joined
25 November 2023
Bài viết
21
Reaction score
8
Làm thủ tục trực tuyến
Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay nội địa của Bamboo Airways, xuất phát từ các sân bay sau: Nội Bài – Hà Nội (HAN), Đà Nẵng – Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất – Tp Hồ Chí Minh (SGN), Cam Ranh – Nha Trang (CXR), Phú Quốc (PQC), Côn Đảo (VCS).

Hướng dẫn Check-in online

Bước 1: Truy cập trang chủ Bamboo Airways, chọn “Làm thủ tục” .

lam-thu-tuc-b1-png-1


Bước 2
: Quý khách nhập Mã đặt chỗ hoặc Số vé điện tử và Họ của một trong số những hành khách tham gia chuyến bay.

lam-thu-tuc-b2-pngBước 3: Tại trang Dữ liệu đặt chỗ, lựa chọn Tên hành khách và lựa chọn chuyến bay để làm thủ tục rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Màn hình hiển thị quy định ICI về Hành khách và hàng hóa, Quý khách vui lòng đọc kỹ thông tin sau đó “Đồng ý” và “Tiếp tục”.

Bước 5: Tại trang Tiện ích, quý khách có thể lựa chọn các dịch vụ đặt thêm như lựa chọn chỗ ngồi yêu thích cho chuyến bay và tiến hành thanh toán. Nếu không, vui lòng nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6: Khi quý khách hoàn tất thủ tục, hệ thống sẽ hiển thị thông báo check-in thành công. Tại đây, quý khách có thể lựa chọn in thẻ lên máy bay cho mình hoặc người đi cùng và gửi qua email (thư điện tử).

Bước 7: Màn hình hiển thị thông báo Thẻ lên máy bay đã được gửi, quý khách truy cập email để kiểm tra. Khi nhận được thẻ lên máy bay (Boarding pass), quý khách in hoặc lưu trữ trên điện thoại.

Bước 8: Khi tới sân bay, Quý khách mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân theo đúng quy định. Nếu có hành lý kí gửi, quý khách cần đến quầy thủ tục để kí gửi hành lý của mình. Nếu không mang theo hành lý kí gửi, hành khách đã làm thủ tục trực tuyến không phải qua quầy check-in để làm thủ tục mà có thể đi thẳng tới cửa an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra thông tin trên thẻ Boarding pass của quý khách. Sau khi hoàn tất, quý khách đến cửa ra máy bay.

Những trường hợp không áp dụng dịch vụ Check-in online​

Để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng có được những quyền lợi thiết thực trên các chuyến bay, những trường hợp sau đây không áp dụng thủ tục check in trực tuyến:

» Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).
» Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.
» Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi
» Hành khách là phụ nữ mang thai.
» Hành khách yêu cầu trợ giúp y tế (dịch vụ xe lăn).
» Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.

Một số lưu ý dành cho hành khách đã làm thủ tục trực tuyến​

• Hành khách xuất trình Thẻ lên máy bay trực tuyến, các loại giấy tờ khác theo quy định khi di chuyển bằng đường hàng không để làm thủ tục cho chuyến bay.

• Cửa lên tàu bay có thể thay đổi tùy theo tình hình khai thác thực tế. Do vậy, Quý khách vui lòng kiểm tra thông tin tại sân bay.

• Hành khách có thể đến thẳng khu vực an ninh soi chiếu nếu quý khách đã thực hiện làm thủ tục trực tuyến và không mang theo hành lý ký gửi. Quý khách vui lòng có mặt tại cửa khởi hành của chuyến bay muộn nhất là 15 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay. Nếu hành khách không có mặt tại cửa khởi hành theo thời điểm trên, Bamboo Airways sẽ huỷ bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của hành khách.

• Trong trường hợp hành khách đã làm thủ tục trực tuyến có mang theo hành lý ký gửi, quý khách vui lòng có mặt tại Quầy làm thủ tục muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy. Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục theo thời điểm trên, Bamboo Airways có thể từ chối vận chuyển hành lý ký gửi của Quý khách.
 
Top Bottom