Ông Tập Cận Bình: Thắng virus corona xong, Trung Quốc càng 'phồn vinh hưng thịnh'

M

Master Pink

Tam Phẩm
Joined
7 August 2019
Bài viết
1,274
Reaction score
1,244
Trong cuộc điện đàm với lãnh đạo Indonesia, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng Trung Quốc thậm chí sẽ thịnh vượng hơn sau khi vượt qua được dịch bệnh do virus corona chủng mới.
1-jpeg.55544


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: Tân Hoa xã
"Chúng tôi tin tưởng sau khi chiến thắng dịch bệnh này, Trung Quốc sẽ càng thêm phồn vinh hưng thịnh", Hãng tin Tân Hoa xã dẫn lại tuyên bố của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc điện đàm với Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 11-2.

Ông khẳng định: "Khó khăn và thử thách càng lớn, sự đoàn kết và lực chiến sẽ càng cao. Chúng tôi có năng lực và có lòng tin không chỉ có thể chiến thắng dịch bệnh này một cách triệt để, mà còn hoàn thành được các mục tiêu phát triển kinh tế và xã hội".

Ông Tập cho biết "đánh trả" virus corona chủng mới (2019-nCoV) hiện là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Trung Quốc. "Chúng tôi phát huy ưu thế chế độ, triển khai chiến tranh nhân dân để chống dịch, áp dụng biện pháp phòng chống dịch tối nghiêm khắc và tối triệt để, thu được các kết quả tích cực", ông Tập nói.


Nhấn mạnh Trung Quốc đang ở thời điểm quan trọng trong cuộc chiến với virus corona chủng mới, ông Tập Cận Bình nói rằng cuộc điện đàm của ông Widodo phản ánh tình hữu nghị và sự ủng hộ của Indonesia với Trung Quốc ở vị trí một đối tác chiến lược toàn diện.

Chủ tịch Tập Cận Bình nói thêm: "Kể từ lúc dịch bệnh bùng phát, các nước láng giềng đã cho Trung Quốc sự ủng hộ quý báu ở nhiều phương diện, cho thấy sự đồng cam cộng khổ, cùng hội cùng thuyền giữa những người hàng xóm.

Chúng tôi hi vọng trong lúc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, các quốc gia trong khu vực sẽ nỗ lực duy trì sự hợp tác và trao đổi song phương. Điều này mới phù hợp với lợi ích chung của hai bên và của các quốc gia trong khu vực".
 
Top Bottom