Phân tích lịch sử đối đầu

N

nhoctrumtn

Bát Phẩm
Joined
5 March 2020
Bài viết
56
Reaction score
0
Lịch sử đối đấu là một dữ liệu không thể thiếu khi tiến hành nhận định của các chuyên gia nhận định. Nó góp phần giúp người chơi nhận định, đánh giá và dự đoán kết quả trận đấu. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về các khái niệm lịch sử và thành tích đối đầu thì chia sẻ sau sẽ giúp “gỡ rối” các vướng mắc của bạn đấy.
Lịch sử đối đầu là gì?
Đây là thống kê tất cả số lần mà 2 đội bóng đã gặp nhau ở các giải thi đấu lớn nhỏ, kể cả chuyên nghiệp lẫn giao hữu. Số liệu này chính là nguồn thông tin giúp các chuyên gia nhận định cùng người xem trận đấu có những nhận định, phân tích về kỹ thuật mỗi đội. Ngay cả tâm lý thi đấu cũng được đem ra thảo luận nhằm phần nào có thể dự đoán được cục diện của trận đấu sắp tới.
Thành tích đối đầu là gì?
Thành tích đối đầu là thông số phản ảnh trình độ và khả năng của 2 đội. Các dữ liệu này làm cơ sở cho người chơi có những nhận định khách quan nhất về phong độ, cũng như lối đá và chiến thuật của mỗi bên, đánh giá ty le keo của 2 đội.
lich-su-doi-dau-MU-MC.jpg

Ví dụ: Xem thành tích đối đầu của MU và MC để thấy tương quan 2 đội khá ngang bằng
Thành tích đối đầu là yếu tố quan trọng để nhận định
Để nhận định trận đấu, ngoài tìm hiểu phong độ thi đấu hiện tại của mỗi đội, kỹ thuật và sức khỏe của cầu thủ thì thành tích đối đầu cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Vì nó sẽ giúp bạn phần nào nhận định được xu thế của trận đấu diễn ra như thế nào? Đội nào mạnh và có lợi thế giành nhiều chiến thắng trong mỗi lần gặp nhau.
Thậm chí, dù một đội được đánh giá tốt trong thời gian gần đây nhưng trong quá khứ, mỗi lần gặp đội A thì họ toàn bị thua. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ trong đội tuyển. Và dự đoán trận đấu điều tất yếu là họ dễ dàng bị thua khi ra trận gặp đội A.
Ví dụ điển hình nhất là đội tuyển Việt Nam trước năm 2017 và đội Thái Lan. Mỗi lần 2 đội đối đầu thì hầu như chiến thắng luôn thuộc về Thái Lan. Do đó, tâm lý của các cầu thủ bị áp lực rất lớn. Dù trước đó, họ thi đấu cực tốt nhưng đến khi gặp Thái Lan thì bị chùn bước. Và đây cũng là một phần dẫn đến thất bại của đội tuyển trước đội bóng xứ sở chùa vàng.
Như vậy có thể thấy, khi đưa ra nhận định, thông tin về thành tích đối đầu sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn có những dự đoán chính xác về kết quả trận đấu. Từ đó giúp đưa ra nhận định phù hợp nhất
 
Top Bottom