Báo Lá Cải Team Công Phượng không tìm ra Tây chất lượng

N

nhoctrumtn

Bát Phẩm
Joined
5 March 2020
Bài viết
56
Reaction score
0
Người ta vẫn bảo, tại V-League, ngoại binh nắm giữ hơn 50% sức mạnh của một đội bóng và CLB TP.HCM ắt hẳn thấm thía điều này hơn ai hết.
Nhà á quân V-League 2019 đang đứng trước nguy cơ trải qua một mùa giải trắng tay và nguyên nhân chính đến từ việc họ đã không thể mua được ngoại binh chất lượng.


Nếu bắt đầu tính từ Viktor Prodell, Pape Diakite, Matias Jadue, Amido Balde, Seo Yong Duk, Alex Lima rồi mới nhất là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, CLB TP.HCM đã đưa về tới gần 10 ngoại binh để thi đấu ở mùa bóng năm nay, nhưng hiện tại, keonhacai khi V-League 2020 đang bước vào đoạn cuối thì chỉ có Diakite và phần nào là Seo Yong Duk khẳng định được năng lực, còn tất cả đều là nỗi thất vọng.

Điều đáng chú ý trong số ngoại binh này là có những người sở hữu bản lý lịch rất đẹp trước khi tới Việt Nam và đồng thời cũng có giá trị chuyển nhượng rất cao trên trang transfermarkt, điển hình là Alex Lima với 12 năm kinh nghiệm chơi bóng ở giải VĐQG Thuỵ Sỹ và Mỹ, và Ortiz với mác tuyển thủ Costa Rica, nhưng rút cục thì họ lại không thể hiện được nhiều.

Alex Lima bị thanh lý hợp đồng trước thời hạn, còn Ortiz vẫn chưa có đóng góp đáng kể nào cho đội bóng mới, và thậm chí ở trận thua 0-2 trước Hà Nội tại vòng 1 giai đoạn 2 V-League 2020 vừa rồi tiền đạo này còn không được đăng ký vào danh sách thi đấu.

Cứ tưởng như chuyện nội binh phải gánh việc ghi bàn thay cho ngoại binh chỉ tồn tại ở những đội bóng có ngân sách hạn hẹp như SLNA, hoặc có cơ chế hoạt động đặc thù kiểu HAGL, nhưng không ngờ chuyện này lại xảy ra cả với CLB TP.HCM, đội bóng đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng ở mùa bóng năm nay để nâng cấp đội hình.

Sở dĩ nói thế bởi với 6 bàn thắng ghi được tại V-League 2020, Công Phượng là chân sút hiệu quả nhất của CLB TP.HCM, nhan dinh bong da cho dù anh là người duy nhất không thuộc biên chế chính thức của đội bóng này mà được cho mượn từ HAGL.

Hôm rồi, sau khi Công Phượng bị xác nhận gãy ngón chân bàn chân trái và dự kiến phải nghỉ dưỡng thương khoảng 2 tháng, đại diện CLB TP.HCM có than thở rằng năm nay đội bóng của họ đã không gặp may, và nhiều người hiểu rằng trong cái sự “không gặp may” đó ắt hẳn có vụ mua hớ ngoại binh.

Có điều, giả sử mua nhầm trong 1, 2 trường hợp thì còn hiểu là không gặp may, nhưng nếu chuyện này lặp đi lặp lại nhiều lần trong một mùa giải thì khó có thể nói là kém may mắn nữa rồi.
 
Top Bottom