Báo Lá Cải Trung Quốc: Bé trai mầm non tặng bạn gái cùng lớp thỏi vàng gần 400 triệu

Bạch Tự Tại

Bạch Tự Tại

Cửu Phẩm
Joined
5 April 2019
Bài viết
36
Reaction score
1

Bố mẹ cậu bé giải thích họ từng nói với con trai rằng hai thỏi vàng này dùng để tặng cô dâu tương lai của con.​


The Paper đưa tin, ngày 22/12, một bé gái ở thành phố Quảng An (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) nhận được một món quà đặc biệt từ bạn nam cùng trường mẫu giáo của mình - hai thỏi vàng 100 gram. Món quà này đã gây sốc không chỉ với người thân của cô bé mà còn chấn động cả mạng xã hội xứ tỷ dân.

Trung Quốc: Bé trai mầm non tặng bạn gái cùng lớp thỏi vàng gần 400 triệu - Ảnh 1.
Bé gái mầm non được bạn trai cùng lớp tặng 2 thỏi vàng 100 gram.​
Theo chia sẻ của bố mẹ bé gái, chiều cùng ngày họ vô cùng sốc khi thấy con gái đi học về với hộp quà có hai thỏi vàng bên trong.

“Con có chắc cái này là bạn nam trong lớp tặng không?” , mẹ bé gái choáng váng trước món quà con gái cầm trên tay.

Bố mẹ bé gái không ngờ rằng một món quà giá trị như vậy lại được những đứa trẻ mẫu giáo đem tặng cho nhau. Vì vậy, họ liền liên lạc với bố mẹ cậu bé và trả lại số vàng kia.

Khi bố mẹ cậu bé biết chuyện, họ giải thích với phía phụ huynh bé gái rằng trước đó họ đã nói với cậu bé hộp quà này là dành tặng cho vợ tương lai của con. Không ngờ cậu bé đã lén lấy đi và tặng cho bé gái. Bố mẹ cậu bé sau đó xin lại số vàng và gửi lời xin lỗi tới phía gia đình bé gái.

Giá vàng Trung Quốc gần đây liên tục duy trì ở mức cao. Tại một số cửa hàng vàng ở quận Hoàng Phố (thành phố Thượng Hải), giá vàng nguyên chất niêm yết thường dao động từ 627 nhân dân tệ đến 631 nhân dân tệ mỗi gram.

Giá vàng miếng đầu tư dao động từ 572 nhân dân tệ đến 586 nhân dân tệ mỗi gram. Tính ở mức 572 nhân dân tệ mỗi gram, số vàng mà bé gái trên nhận được trị giá hơn 110.000 nhân dân tệ (hơn 373 triệu đồng).

Sau khi sự việc được lan truyền đã tạo ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc.

"Tổng tài trường mẫu giáo là đây", một dân mạng hài hước bình luận.

"Những đồ đạc có giá trị trong nhà phải được cất giữ cẩn thận, nếu không những sự cố tương tự có thể vô tình xảy ra", một người khác gửi lời nhắc nhở đến các bậc phụ huynh.
 
Top Bottom