Trung Quốc trả tự do cho tất cả gái mại dâm trên cả nước

M

Master Pink

Tam Phẩm
Joined
7 August 2019
Bài viết
1,274
Reaction score
1,244
Nhà chức trách Trung Quốc đã trả tự do cho gái mại dâm trên cả nước, đồng thời chấm dứt chương trình "giam giữ và giáo dục nhân phẩm" gây tranh cãi đối với người hành nghề mại dâm.

Theo Tân Hoa Xã, chính quyền Trung Quốc hôm 28/12 đã bãi bỏ hệ thống cơ sở "giam giữ và giáo dục nhân phẩm" đối với người hành nghề mại dâm và khách hàng. Trước đó, gái mại dâm có thể bị giam giữ tới 2 năm và bị ép buộc lao động tại các cơ sở này. Những người hành nghề mại dâm hiện bị giam tại các cơ sở này sẽ được trả tự do trong ngày 29/12.
"Vai trò lịch sử của hệ thống giam giữ và giáo dục đã hoàn thành. Việc bãi bỏ hệ thống này là biểu hiện quan trọng của sự quản lý xã hội được tăng cường bằng cách sử dụng các quy tắc và tư duy pháp luật", Tân Hoa Xã bình luận.

Hoạt động mại dâm vẫn bị coi là bất hợp pháp tại Trung Quốc và có thể bị phạt tới 15 ngày giam giữ. Ảnh: AFP.
Hệ thống giam giữ và giáo dục nhân phẩm đối với người hành nghề mại dâm được lập ra vào thập kỷ 90 của thế kỷ 20 tại Trung Quốc. Tân Hoa Xã mô tả hệ thống này từng "đóng vai trò quan trọng trong giáo dục và cứu rỗi những người hành nghề mại dâm và khách hàng của họ".

Tuy nhiên, Tân Hoa Xã cho rằng chương trình "giam giữ và giáo dục nhân phẩm" đã trở nên ngày càng không phù hợp trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục tăng cường cải cách tư pháp và hệ thống hình sự, vì vậy việc bãi bỏ chương trình này là không tránh khỏi.

Hệ thống "giam giữ và giáo dục nhân phẩm" của Trung Quốc từng bị chỉ trích bởi bản chất vượt ra khỏi khuôn khổ pháp luật, đồng thời các cơ sở giam giữ cũng bị tố cáo có các hoạt động nhằm thu vén lợi ích từ những người bị giam giữ, cũng như thân nhân của những người này.

Dù bãi bỏ chương trình "giam giữ và giáo dục nhân phẩm", hoạt động mại dâm vẫn bị coi là bất hợp pháp tại Trung Quốc. Tân Hoa Xã cho biết người hành nghề mại dâm có thể bị giam giữ 15 ngày và phạt tiền tới 715 USD.
 
Top Bottom