Truyện Kinh Dị Truyện kinh dị - HỒ SƠ PHÁP Y

Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Thể loại: Trinh thám
Tác giả : Tam Sinh Thạch 3

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành bác sĩ pháp y, nhưng tình cờ, tôi dấn thân vào con đường pháp y.
Trên đường đi, tôi thấy quá nhiều bóng tối và sự xấu xí của con người.
Với sự đồng ý của các bộ phận liên quan, tôi đã mô tả một số trường hợp dưới dạng văn bản.
Tội lỗi là tất cả xung quanh chúng ta.
Đây là hồ sơ pháp y!

Chương 1: 1000 mảnh thi thể

Cuối cùng cũng tốt nghiệp, cuối cùng tôi có thể nói lời tạm biệt với trường cảnh sát.
Tên tôi là Lưu Tiểu Thạch một bác sĩ pháp y. Tôi từng nghĩ rằng con người luôn có bản chất tốt. Sau khi làm nghề pháp y thấy rất nhiều vụ án, tôi không tin câu này nữa.
Con người được sinh ra trong quá trình chuyển đổi giữa ánh sáng - bóng tối của trái đất, chúng ta có cả hai thuộc tính sáng và tối ngay khi xuất hiện. Nhưng có một số người từ khi sinh ra đã xấu xa.
Trong cuộc đấu tranh với họ, tôi dần dần trải nghiệm tầm quan trọng của công việc pháp y. Cuộc sống là vấn đề không nhỏ, một chút bất cẩn thôi cũng có thể khiến kẻ giết người không bị trừng phạt.
Do các yêu cầu bảo mật, nhiều trường hợp tôi xử lý đã không được công bố. Sự tàn bạo của kẻ giết người là đáng sợ. Nhiều năm sau, khi xem lại hồ sơ vụ án, tôi có thể cảm thấy mùi máu. Trước mắt tôi, những vệt máu đỏ lớn xuất hiện.
Sau nhiều năm, khi không thể làm được gì nữa, tôi muốn rời khỏi công việc pháp y, xem xét rất nhiều hồ sơ. Đây là hồ sơ chuyên môn của tôi. Những hồ sơ này rất có giá trị. Sau khi được sự đồng ý của những lãnh đạo có liên quan, tôi lấy ra một số trường hợp đặc biệt và ghi lại chúng trong văn bản.
Những kẻ giết người tàn ác, những kẻ giết người vô nhân tính đó không chỉ có mặt trên TV hay trong tiểu thuyết, họ ở ngay bên cạnh chúng ta.
Thành thật mà nói, tôi không thích công việc này. Tôi vào học viện cảnh sát để đuổi theo một cô gái. Pháp y là ước mơ của cô ấy.
Kết quả là cô gái ấy biến mất còn tôi trở thành bác sĩ pháp y. Tôi đã dành cả đời để tìm kiếm, tuy nhiên chưa bao giờ gặp lại cô ấy. Nhưng tôi có thể cảm nhận được sự tồn tại của cô ấy, lúc này, có thể cô ấy đang nhìn tôi ở một góc nào đó.
Ngày đầu tiên đặt chân vào trường, cô ấy quyết tâm trở thành một bác sĩ pháp y, và tôi về cơ bản là đang sống trong một môi trường không phù hợp với mình. Đã có lúc các bạn cùng lớp nghĩ rằng tôi sẽ không thể tốt nghiệp. Ngay cả khi tôi tốt nghiệp, cũng sẽ trở thành bác sĩ pháp y kém nhất.
Sau nhiều năm khi tốt nghiệp, các sinh viên đã nói về những trường hợp họ gặp phải. Tôi ngạc nhiên khi thấy rằng mình gặp phải nhiều vụ án nhất, phương pháp tàn bạo nhất, cảnh tượng cũng kinh hoàng nhất.
Nhìn thấy quá nhiều xác chết, quá nhiều điều kỳ lạ, tôi hiểu sự thật, nỗi kinh hoàng ở bên cạnh bạn, giống như những cái bóng. Chỉ mất vài phút từ trái đất đến địa ngục.
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng vào ngày đầu tiên đi làm đã gặp một trường hợp cực kỳ khó giải quyết, một ngàn mảnh thi thể!
Vì đây là trường hợp đầu tiên gặp phải, tôi vẫn nhớ tất cả các chi tiết cho đến nay.
Hôm nay là thứ hai, thời tiết nắng nhẹ tôi mặc đồng phục cảnh sát mang hồ sơ đến báo cáo cho Chi nhánh Công an Nam Thành.
Khoác lên người bộ đồng phục cảnh sát, tôi cảm thấy mình thật 'ngầu'. Khi đi trên đường, có rất nhiều người đã chú ý tới tôi.
Khii vào đồn cảnh sát là một cô gái xinh đẹp tiếp đón tôi. Đó là lần đầu tiên tôi thấy Tiểu Kiều. Tiểu Kiều quá xinh đẹp, cô gái xinh đẹp nhất trong đời tôi từng gặp.
"Anh là bác sĩ pháp y mới? Thật là một cái tên dễ thương Lưu Tiểu Thạch? Viên đá nhỏ!"(Tiểu Thạch= đá nhỏ á mọi người)
"Cái tên này nghe được chứ?" Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một nữ cảnh sát xinh đẹp như vậy lại xuất hiện ở đây.

Tiểu Kiều nói giọng pha chút ganh tị: "Chúc mừng anh, may mắn của anh thực sự tốt! Ngay ngày đầu tiên đi làm đã gặp được những điều tốt đẹp." Sau đó, tôi biết rằng Tiểu Kiều đang làm công việc văn thư, đó là ước mơ của cô ấy khi được vào đội cảnh sát. Thật đáng tiếc cô ấy không bao giờ có cơ hội thực hiện mong muốn của mình.
"Ý cô là gì?"
"Cấp trên sáng nay thông báo cho tôi,nếu anh đến, hãy tới đội cảnh sát hình sự."
"Đội cảnh sát hình sự? Không phải là tôi nên đến phòng pháp y sao?" Tôi đã cầu nguyện trong lòng rằng môi trường làm việc của mình sẽ không quá khó khăn. Thực tế, gan của tôi rất nhỏ.
"Vì vậy, tôi muốn chúc mừng anh. Lệnh đã được ban hành ở trên, để cải cách lực lượng cảnh sát, người có trình độ cao có thể tham gia đội cảnh sát hình sự. Vì vậy, bây giờ anh đã là một cảnh sát vẻ vang, nhưng đừng quá phấn khích, đây chỉ là thời gian thử nghiệm."
Trong suy nghĩ, tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ là một cảnh sát. Tốc độ của tôi không lý tưởng. Bắt một tên trộm cũng là vấn đề.
"Anh sợ sao?"
"Tất nhiên là không, tôi chỉ hơi ngạc nhiên thôi." Tôi không muốn bị một người phụ nữ xinh đẹp cười mình là một kẻ hèn nhát.
"Vậy hãy nhanh lên, căn phòng đầu tiên ở tầng hai bên tay trái anh Ba đang đợi anh!"
"Anh Ba? Anh Ba mà mọi người vẫn hay nhắc?"
"Chính là anh ấy và anh ấy là một người không thích chờ đợi."
Tôi chạy lên lầu như một cơn gió.
Anh Ba là một trong những người có tiếng, tên đầy đủ Lữ Bạch Ba, huyền thoại của cảnh sát, đã phá vỡ nhiều vụ án lớn. Mọi người truyền tai nhau nói rằng các tù nhân mà anh bắt giữ có thể lấp đầy một nhà tù, hầu hết trong số họ là những kẻ phạm tội nguy hiểm, chỉ cần anh Ba tiếp quản vụ án, không có gì là không thể phá. Các câu chuyện về anh được lưu hành trong trường cảnh sát.
Nhìn thấy anh Ba bằng chính mắt mình, tất cả trí tưởng tượng tốt của tôi đã tan vỡ. Thực tế rất khác biệt.
Theo lời đồn, anh Ba là một người đàn ông dũng cảm, chừng chạc, và khi tôi nhìn thấy anh Ba, những thăng trầm trên khuôn mặt anh ấy không mạnh mẽ như mình tưởng tượng. Nếu trong đám một đám đông những người bình thường chắc hẳn sẽ không ai để ý anh ấy.
"Tốt. Cậu sẽ theo tôi trong tương lai." Anh Ba mỉm cười nói với tôi. Nụ cười ấy làm tôi nhớ đến ông nội. Một người như vậy liệu có phải đội trưởng của đội hình sự?
Trò chuyện với anh Ba một chút chuông điện thoại trên bàn reo lên. Anh Ba nhấc máy biểu cảm khuôn mặt dần thay đổi.
"Tôi vừa nhận được thông báo, một thi thể vừa được tìm thấy gần trường đại học tình hình rất xấu, mọi người đều đã được sơ tán!"anh Ba ra lệnh cho cả đội di chuyển, từ khi nhận được thông báo, cả đội có gần một phút để chuẩn bị.
"Tiểu tử, cậu phải nhanh hơn." Tôi còn đang loay hoay, sau đó liền bị kéo xuống cầu thang và nhét vào xe cảnh sát.

DANH SÁCH CHƯƠNG
Chương 1: tiếp theo
Chương 2: Phòng pháp y số 2
Chương 3: Trường hợp cũ
Chương 4: Cái đầu biến mất
Chương 5: Trở lại hiện trường
Chương 6: Người đàn ông mặc đồ đen
Chương 7: Xương bị mất
Chương 8: Cái đầu bị mất
Chương 9: Video tử thần
Chương 10: Nhà thờ bóng tối
Chương 11: Cuộc xâm lược bóng tối
Chương 12: Vụ án giết người
Chương 13: Toà nhà bỏ hoang
 
Last edited:
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chiếc xe cảnh sát đến trường đại học sau 20p.
Mọi thứ xảy ra quá nhanh, nó khiến tôi cảm thấy không thật.
Là ông chủ của quán ăn nhỏ gần trường đại học đã báo cáo về vụ án. Mỗi sáng, ông ta phải dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho sinh viên.
Vào lúc 5h sáng khi mở cửa chuẩn bị đồ ăn
có một chiếc túi nylon màu đen ở ngoài cửa. Ông ta tò mò mở nó ra, một miếng thịt nằm bên trong. Ông chủ nghĩ rằng ai đó đã vô tình làm rơi, vì muốn tiết kiệm một chút nên đã nhặt rồi tiện tay ném nó lên thớt.
Sau bảy giờ, có nhiều sinh viên đến ăn sáng. Ông chủ nhớ rằng mình đã nhặt một miếng thịt, liền đổ nó ra khỏi túi và cắt.
Ông chủ cẩn thận lật thịt, bất ngờ một ngón tay rơi ra. Ông ta bị sốc, cửa hàng trở thành một mớ hỗn độn. Một loạt các mảnh thi thể tương tự đã được tìm thấy gần tường đại học.
Chiếc xe cảnh sát dừng ở cửa quán ăn. Tôi chưa kịp hoàn hồn đã bị lôi ra khỏi xe.
"Tất cả là của anh đó!" Một cảnh sát đẩy thi thể ra phía trước mặt tôi. Tôi mơ hồ nhớ tên của người này là Lôi Chính Long.
Mặc dù tôi đã nhìn thấy thi thể nhiều lần khi còn là sinh viên, nhưng lần đầu tiên nhìn thấy với tư cách là một bác sĩ pháp y, tôi vẫn cảm thấy buồn nôn trong lòng và gần như nôn ra ngoài những gì tôi có trong bụng.
"Đừng nôn! Nó sẽ làm xáo trộn hiện trường!"
Che miệng lại, tôi chạy đến thùng rác bên đường giải quyết cơn buồn nôn của mình.
"Tiểu tử, cậu có thấy gì không?" anh Ba hỏi.
"Xác chết thực sự là thịt người, với một ít chất béo và da mỏng. Nạn nhân được nghi ngờ là phụ nữ. Các vết cắt rất ngọt cho thấy con dao mà nghi phạm sử dụng rất sắc bén. Đối với con dao, cần phải thử nghiệm thêm. Có điều, miếng thịt này có thể đã được cắt ra từ một người sống vì cơ bắp có đặc điểm co rút. "
"Chàng trai trẻ, màn trình diễn không tệ." anh Ba khen ngợi tôi rồi trả lời điện thoại.
"Ọe!" Tôi lại tiếp tục nôn mửa!!.
Hai phút sau, anh Ba trở lại. "Tiểu tử, có vẻ như hôm nay cậu bận rộn rồi. Trong khu phố này, hàng trăm mảnh thi thể tương tự đã được tìm thấy!"
Hàng trăm mảnh thi thể? Tôi biết rằng vụ án này quá lớn nó phải được giải quyết.Vụ án phá xác là một vụ án cực kỳ khó. Ngày đi làm đầu tiên đã gặp phải trường hợp như thế này, đây là một khởi đầu tốt...
Sau khi hít vài hơi thở sâu, cuối cùng tôi cũng bình phục.
Thời điểm xảy ra vụ việc là thời điểm các học sinh đang đi học vào buổi sáng. Dấu chân của sinh viên ở khắp nơi, hiện trường đã bị phá hủy hoàn toàn, không có bất cứ dấu vết nào để có thể tìm được manh mối.


Xem náo nhiệt là một sở thích của người Trung Quốc, cũng bởi vậy các vụ giết người vì đám đông xem náo nhiệt nên đã phá hủy dấu vết của hiện trường, điều này mang lại rắc rối lớn cho công việc phá án.
Bước đầu tiên trong việc giải quyết vụ án đòi hỏi phải làm rõ danh tính của nạn nhân. Hiện tại không có manh mối gì.
Khi các mảnh thịt được đưa vào túi đựng thi thể, công việc của tôi gần như đã hoàn thành.
"Đội trưởng, tôi vừa phát hiện thêm chiếc túi nylon màu đen tương tự được tìm thấy dưới cầu Tam Nguyên phía trước."
Anh Ba vội vã chạy qua, "Hiện trường có bị phá hủy không?"
"Chưa! Nó được phát hiện bởi một người nhặt rác! Chúng tôi đã phong tỏa hiện trường."
"Cậu còn chờ gì nữa, đến đây! Mang theo cả bác sĩ pháp y kia đi!" anh Ba đặc biệt nhấn mạnh đến việc mang tôi đi theo.
Tôi lại bị kéo vào xe và đến cầu Tam Nguyên sau ba phút . Anh Ba ngay lập tức kéo sợi dây phong tỏa hiện trường.
Một đồng nghiệp đang đi xuống liền bị anh Ba kéo lại.
"Đừng phá hủy dấu vết, hãy để bác sĩ pháp y đi trước."
"Tôi? Một mình?"
"Thời gian là vàng, đi đi!" anh Ba đẩy tôi.
Trước ánh nhìn của mọi người tối bước lên phía trước, mang theo một hộp dụng cụ, bước lên những tảng đá bên cạnh cây cầu rồi đi xuống.
Con sông dưới cây cầu về cơ bản là khô ráo, bên dưới phủ đầy cỏ dại và rêu. Có một mùi khét trong không khí.
Sẽ không ai đến đây.
Ba túi rác màu đen được đặt ngay dưới chân cầu. Hiện trường rất gọn gàng, cái túi ở bên cạnh đã được mở, có dấu vết của một người nào đó trượt bên cạnh.
Tôi hít một hơi thở sâu rồi từ từ đến gần, đột nhiên có một mùi thơm hấp dẫn trong không khí.
Đây là mùi khó có thể xuất hiện trong hiện trường của xác chết. Não không thể phản ứng ngay lập tức. Trong hai giây do dự, tôi nhận ra rằng mùi hương phát ra từ túi.
Nghi phạm không chỉ giết người chặt xác mà còn nấu chín nó.
"Ọe ..." Tôi nôn mửa không kiểm soát được. May mắn thay, tôi vừa nôn giờ không có gì để nôn nữa
"Này, tiểu pháp y, cậu không sao chứ?" anh Ba lớn tiếng thúc giục .
"Mau lên!" tôi bước lên hòn đá di chuyển đến túi nylon màu đen, cẩn thận mở hai cái túi kia ra, một mùi thơm hấp dẫn hơn phát ra từ cái túi....
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 2: Phòng pháp y số 2

"Tình hình sao rồi? Sao tôi lại ngửi thấy mùi vị của thịt lợn nấu chín những hai lần?" Giọng nói của anh Ba phát ra từ phía trên.


Lúc đó tôi đã thề rằng mình sẽ không bao giờ ăn thịt lợn nữa. Tuy nhiên đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua, nhưng tôi thực sự đã không ăn thịt lợn trong một thời gian. Khi sắp nghỉ hưu, tôi ăn rất ít thịt, không biết tại sao có thể là do ám ảnh tâm lý từ vụ việc đó.


Kẻ giết người không chỉ giết và phá hủy xác, hắn còn cắt xác thành những mảnh có kích thước gần giống nhau rồi rải nó ra xung quanh. Ba chiếc túi trước mặt tôi đã được nấu chín.


Nói một cách đơn giản, tất cả đã được xử lý xong xuôi. Ba cách chế biến khác nhau đã được sử dụng. Trong số tất cả các trường hợp được giải quyết, nghi phạm trong trường hợp này là khó chấp nhận nhất.


Một túi thịt luộc, một túi thịt nấu chín và một túi thịt om.


Kẻ giết người có lẽ sợ rằng mọi người sẽ không nhận ra nên đã đặt ngón tay của nạn nhân vào vị trí nổi bật nhất.


Tôi mang găng tay cao su rồi dùng nhíp gắp ngón tay của nạn nhân. Đó là ngón giữa. Chiều dài khoảng 9 cm. Da thật mỏng. Kết luận sơ bộ cho thấy đây là ngón tay của phụ nữ, khớp xương bị gãy vẫn còn nguyên, các đốt ngón tay có màu trắng xám có lẽ là do mất máu, ngoài ra còn có phản ứng co cơ tay.


"Tiểu tử, cậu đã tìm thấy gì?" anh Ba không thể chờ đợi nữa bước lên.


Tổng cộng có ba túi xác chết được tìm thấy tại hiện trường, mỗi túi khoảng mười cân. Tất cả các mảnh xác chết có kích thước gần như nhau. Do được nấu chín, kích thước của các mảnh có một chút thay đổi.


Kẻ giết người vô cùng tàn nhẫn và có một tinh thần thép. Hắn là người biết tính toán, kích thước và trọng lượng cơ thể trong mỗi túi gần như nhau. Mỗi mảnh được cắt rất gọn gàng. Đánh giá từ cách kẻ giết người phá hủy xác chết, hung thủ rất chuyên nghiệp, có một mức độ hiểu biết nhất định về giải phẫu. Y có thể là một bác sĩ hoặc một người bán thịt. Nhưng không loại trừ rằng kẻ giết người làm nghề khác.


Kẻ giết người có khả năng xóa dấu vết rất tốt, vứt chiếc túi có cơ thể nhưng không để lại dấu chân, tất cả đã được xử lý, chỉ có dấu vết của người nhặt rác được tìm thấy.


Về việc các mảnh thi thể ở đây và trong quán ăn có phải là cùng một người chúng tôi phải quay lại làm một vài kiểm tra sơ bộ.


Thời gian tử vong của nạn nhân không quá mười giờ và không thể đoán chính xác. Đó là một phụ nữ khoảng 20 tuổi.


"Làm tốt lắm, anh chàng pháp y!" Anh Ba rất hài lòng. "Cậu có thể quay về!"


Tôi hít một hơi thật sâu và cuối cùng đã có thể rời khỏi đây.


Bước tiếp theo là thực hiện các cuộc điều tra ở khu vực lân cận, việc đầu tiên là điều tra danh tính của nạn nhân từ số người bị mất tích. Chỉ bằng cách tìm ra điều này, chúng tôi có thể nắm bắt được nhiều manh mối hơn.


Sau khi thực hiện một vài bước với hộp dụng cụ, anh Ba lại nói: "Nhân tiện, cậu đem các mảnh thi thể về luôn. Các mảnh được tìm thấy trước đó đã được đưa về nên phục hồi càng sớm càng tốt(ý là ghép lại với nhau á mn)."


"Vâng!" mang cái túi đựng xác dưới cầu lên, đây đáng lẽ mới là công việc của tôi. Cây cầu chật kín người theo dõi, đám đông bàn luận sôi nổi.


Tác động của vụ chặt xác là khá xấu, công nghệ đã làm cho tin tức lan truyền rất nhanh.


Tôi chưa về đến đồn cảnh sát, tin tức về vụ án gần trường đại học đã được biết đến ở khắp mọi nơi.


Trở lại đồn cảnh sát, ngay khi ra khỏi xe, Tiểu Kiều chạy ra ngoài. "Sao anh trở về nhanh vậy. Tôi nghe nói đó là một vụ án thi thể bị chặt ra thành nhiều mảnh. Anh đã phát hiện được những gì?" Cô gái nhỏ tỏ ra rất nhiệt tình giải quyết vụ án.


"Tôi chỉ biết rằng nạn nhân là một phụ nữ trẻ."


"Hừ, sao tôi lại ngửi thấy mùi thức ăn vậy! Anh có mang theo bữa trưa không? Người ta thường nói đồ ngon không nên ăn mảnh một mình sẽ bị mắc nghẹn đó" giọng cô ấy pha chút vui đùa


"Thịt người, tất cả là của cô!" Tôi cầm chiếc túi trên tay.


Biểu cảm của Tiểu Kiều lúc này thật đáng thương, sau năm giây, cô ấy bỏ chạy che miệng lại.


"Tôi có thể để những thứ này ở đâu?"


"Hầm ... Hầm ... tầng một!" Tiểu Kiều nôn mửa trước khi cô ấy hoàn thành câu nói.


Nhà xác của đồn cảnh sát Nam Thành được xây dựng ở tầng trệt, vì vậy phòng pháp y cũng ở tầng trệt. Tôi đi một mình xuống tầng hầm với ba túi xác chết lớn.


Không giống như các tầng khác, tầng hầm rất vắng vẻ đủ yên tĩnh để nghe tiếng bước chân cảm giác như có một hơi thở lạnh đang phả vào mặt tôi. Hành lang chỉ có một vài bóng đèn phát ra ánh sáng mờ.


"Xin chào, có ai không?"


Không ai trả lời.


Bước đến cửa phòng pháp y tôi đưa tay đẩy ra, khi chạm vào tay nắm cửa liền truyền đêm một cảm giác lạnh khiến tôi rùng mình.


Tiếng kêu ... ọp ẹp ...


Cánh cửa phát ra tiếng động khó chịu khiến da đầu ngứa ran.


Có người trong phòng, một người đối diện với tôi trong bộ đồng phục đang ăn mì tôm và đeo tai nghe, một xác chết đặt trên bàn làm việc không xa trước mặt anh ta, toát ra cảm giác lạnh lẽo. Mì ăn liền trộn với mùi xác chết tạo thành một hương vị khó diễn tả.


"Này, anh bạn đẹp trai ... anh bạn đẹp trai ..." gọi vài lần mà không trả lời tôi bước đến tháo tai nghe của cậu ta.


"Ai?"


Khi cô ấy đứng dậy và quay lại, tôi phát hiện ra đó không phải một anh chàng đẹp trai mà là một phụ nữ xinh đẹp. Chỉ là cô ấy có mái tóc ngắn, không dài hơn tóc tôi nhiều lắm. Có lẽ bởi vì đã lâu không được nhìn thấy ánh sáng Mặt Trời da cô ấy hơi nhợt nhạt, các mạch máu màu xanh dưới da có thể được nhìn thấy một cách mơ hồ.


"Tôi là một bác sĩ pháp y mới, tôi tên Lưu Tiểu Thạch!"


"Ồ, hóa ra anh là bác sĩ pháp y mới. Tôi tên là Đỗ Phàm. Cuối cùng tôi cũng có một người bạn đồng hành, tôi không cô đơn rồi ."


"Ý bạn là gì? Còn các đồng nghiệp khác thì sao?" Thẩm quyền của Sở cảnh sát Nam Thành khá lớn không lẽ chỉ có một bác sĩ pháp y.


Nước da của Đỗ Phàm thay đổi rồi nói: "Phòng giải phẫu thứ hai là của anh. Anh cần dụng gì thì có thể nói với tôi. Tôi vẫn còn rất nhiều công việc. Anh có thể tự mình nhìn thấy."


Đỗ Phàm đẩy tôi ra. Phản ứng của cô ta rất lạ, nhưng tôi hiểu rằng có lẽ vì một số nguyên tắc nghề nghiệp các bác sĩ pháp y có một số điều kỳ quặc, nhưng điều này vẫn không thể giải thích tại sao cô ta là người duy nhất ở đây.


Phòng pháp y số 2 ở bên cạnh, ngay khi cánh cửa được mở ra, căn phòng tối om một không khí ẩm ướt ập đến.


Công tắc ở ngay bên cạnh cửa. Tôi cảm thấy liền bật nó lên.


Ánh sáng trắng như tuyết xuyên qua bóng tối, tôi cầm túi cơ thể trong tay bước vào trong phòng. Thật kỳ lạ có một lớp bụi mỏng trên bàn làm việc, dường như nơi đây đã không được sử dụng trong một thời gian dài. Sau đó, tôi đã kiểm tra các dụng cụ và công cụ giải phẫu khác nhau, tất cả được đặt theo các quy tắc nhất định.


Nhưng đây không phải là điều tôi cần quan tâm. Ít nhất là không phải hiện tại.


Tôi tự dọn dẹp bàn làm việc, đeo khẩu trang, găng tay, mặc quần áo đổ xác chết ra khỏi túi bắt đầu công việc phục hồi.


Công việc này thật nhàm chán, thậm chí ... thậm chí ... hơi kinh tởm. Lắp ráp xác chết như một trò chơi ghép hình, không có tài liệu tham khảo, bạn chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm và trí tưởng tượng.


Xác chết được lấy ra khỏi túi, sau khi xác định được vị trí, nó được đặt trên bàn làm việc. Xác chết không xác định được đặt lại.


Ngoài ngón tay bị cắt đứt, xương không được tìm thấy trong cơ thể. Kẻ giết người không chỉ chặt cơ thể thành nhiều phần, mà còn loại bỏ xương.


Sau khi xử lý xác chết, tôi tách các loại gia vị khác nhau như ớt đã nấu chín và phân tích lại, phải nói rằng tài nấu ăn của kẻ giết người là khá tốt trông rất ngon.


Suy nghĩ này khiến tôi đổ mồ hôi, đó không phải là một suy nghĩ tốt.


Vừa định hít một hơi, một cảnh sát bước vào mang theo một cái túi. "Tiểu pháp y, tôi biết cậu đang bận, đây là các thi thể được tìm thấy trong hiện trường khác."


"Anh không để cho tôi có thời gian để ăn sao?" Cái dạ dày đã trống rỗng từ lâu.


"Có mì ăn liền trên đó, tôi có thể làm cho cậu một bát! Cậu thích hương vị gì? Tất cả mọi thứ chúng tôi đều có!"


"Tùy anh chọn!" Tôi đã ăn mì ăn liền vào ngày đầu tiên đi làm, có thể dự đoán rằng mì ăn liền không thể tách rời trong tương lai.


Sau khi cảnh sát rời đi, nhìn vào một túi xác chết lớn trên bàn, tôi chợt nhớ ra một điều.


Khi ở trường cảnh sát, giáo viên đưa chúng tôi đi nghiên cứu hiện trường một vụ án chưa được phá. Nó đã xảy ra hơn mười năm trước.


Sau khi rời trường, một nữ sinh đại học đã bị giết cơ thể cô ta bị cắt thành hàng ngàn mảnh. Vào thời điểm đó nó là một vụ án nổi tiếng. Vụ án được viết lại bởi các nhà văn! Được viết như một cuốn tiểu thuyết cũng như chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh truyền hình.


Tôi cũng đã nghiên cứu trường hợp này ở trường. Kẻ giết người có một tâm lý tuyệt vời, có khả năng y là một bác sĩ. Thật đáng tiếc khi đó các điều kiện kỹ thuật không tốt nhiều manh mối quan trọng đã bị bỏ lỡ.


Vụ án cũ đã cho tôi một nguồn cảm hứng tuyệt vời. Tìm một con dao mổ và so sánh các dấu vết, nó phù hợp với vết thương! Đây được xem là một sự tiến triển tốt.
 
Last edited:
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 3: Trường hợp cũ

Mì ăn liền được pha, mùi vị có vẻ không đúng lắm. Gói mì ăn liền được tôi xử lý trong vài phút , về sau ăn mì đã trở thành một thói quen. Sau khi nghỉ hưu, lúc rảnh tôi sẽ pha một bát mà không ăn, chỉ để ngửi mùi vị quen thuộc ấy.

Tôi buộc mình phải tạm thời quên mọi thứ đằng sau chiếc bàn mổ xẻ kia, bật máy tính dựa vào một chút ký ức còn sót lại để tìm kiếm vụ án năm xưa.

Vụ án xảy ra cách đây mười năm. Nạn nhân là một sinh viên đại học 20 tuổi, cao 1mét 56 tính cách hướng nội, không giao tiếp nhiều viết chữ rất đẹp. Cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy cô gái không có nhiều mối quan hệ và không ai trong số đó có động cơ gây án.

Vào đêm xảy ra vụ án, nạn nhân đã sử dụng bình siêu tốc để đun nước trong ký túc xá và bị bắt vì vi phạm. Người dì quản lý thấy nó liền tịch thu, hai người đã cãi nhau một trận sau đó cô gái rời khỏi ký túc xá. Việc rời đi dường như không nằm trong dự tính của cô.

Sau một trận tuyết lớn, thi thể của cô gái được tìm thấy. Một người phụ nữ dọn dẹp đã tìm thấy một chiếc túi trên đường ở thành phố Nam Thành, nó chứa hơn 500 mảnh thịt nấu chín và ba ngón tay. Sau đó, các bộ phận khác của cơ thể được tìm thấy trên đường và một ngọn núi gần đó, tất cả chúng đều được bọc trong một chiếc túi và một tấm ga trải giường. Sau khi cơ thể được nấu chín, người ta ước tính rằng tổng cộng hơn 1.000 mảnh đã bị cắt.

Cảnh sát nhắm vào kẻ giết người như một nhóm bác sĩ, đầu bếp, v.v. tiến hành tìm kiếm điều tra với quy mô lớn, nhưng vẫn không có tiến triển, cuối cùng vụ việc không thể được giải quyết.

Vụ án đã kết thúc ở đây. Vài năm sau, một ID có tên nhà thờ bóng tối đã đăng một bài đăng trên một diễn đàn nổi tiếng trong nước, nêu chi tiết một số quan điểm về vụ án.

Cơ thể của nạn nhân bị cắt thành hơn 1.000 mảnh, các cơ quan nội tạng đã được nấu chín. Có thể thấy nghi phạm có phẩm chất tâm lý rất tốt, có kiến thức y học nhất định. Bằng giả thuyết, nghi phạm phải được giáo dục đại học, ít nhất là phẩm chất cá nhân của anh ta cao hơn văn hóa trung học cơ sở bình thường. Vào những năm 1990, trường đại học rất khó để thi đỗ , khả năng nghi phạm là một người bán thịt, đầu bếp là rất nhỏ. Bởi vì những người này ít có điều gì có thể thu hút một nữ sinh đại học.

Người có ID 'nhà thờ bóng tối' cũng chỉ ra rằng hung thủ có thể là những người đàn ông trong độ tuổi từ 30 đến 40 tại thời điểm xảy ra vụ việc, cũng có thể dưới 30 tuổi, giáo dục, trình độ văn hóa cao, thích nghe nhạc, cũng có thể thích văn học, sống một mình, biết một số kiến thức y khoa, nhưng không ai biết hắn ta là ai.

Những nhận xét này có thể giải thích tại sao cuộc tìm kiếm quy mô lớn của cảnh sát không có kết quả. Có một số nội dung trong bài viết không được cảnh sát tiết lộ. Sau khi bài viết được công bố, nó gây ra một vụ ồn ào.

Vào buổi chiều hai ngày hôm sau khi bài viết được đăng, một người dùng có ID tên 'Nhà thờ ánh sáng' đã phân tích bài đăng. Nhà thờ ánh sáng tin rằng nhà thờ bóng tối là kẻ giết người. Ông đã viết hơn ba ngàn từ và viết thành ba phần để phân tích tại sao "Nhà thờ bóng tối" có thể là kẻ giết người.

Bài đăng đã bị xóa vào ngày thứ ba, có một sự khôi phục ngắn vào chiều hôm đó, sau đó nó đã hoàn toàn bị xóa. Theo người trong cuộc lý do là cảnh sát đã tìm thấy người phụ trách diễn đàn rồi xóa bài đăng với lý do rò rỉ thông tin.

Sau đó, một nhà văn khác đã viết một cuốn tiểu thuyết dựa trên vụ án này, được bán khá chạy. Gần đây nó được chuyển thể thành một tác phẩm điện ảnh truyền hình.

Sau khi đọc bài đăng, tôi ngạc nhiên khi thấy rằng vụ án này rất giống với vụ án cũ năm đó. Có thể nói kẻ giết người đã phạm tội mười năm sau?

So sánh giữa hai trường hợp thì thấy rất nhiều điểm tương đồng. Các nạn nhân có cùng giới tính, cách hung thủ ra tay cũng giống nhau. Có một số khác biệt nhỏ về một số chi tiết nhất định, nhưng mười năm sau, kẻ giết người không thể không giống nhau.

Tôi ngay lập tức báo cáo phát hiện quan trọng này cho anh Ba.

Anh Ba đang điều tra gần trường đại học. Khung cảnh tang tóc bao quanh nơi này. Nạn nhân có khả năng là một sinh viên hoặc nữ giảng viên của trường.

Có tổng cộng 30.000 giáo viên và sinh viên trong Trường Đại học, tỷ lệ nam sinh so với nữ sinh cũng như các giáo viên nữ là nhiều hơn, chỉ có khoảng 13.000 phụ nữ. Phạm vi điều tra là rất lớn. Anh Ba tìm tất cả hồ với sự hỗ trợ của nhà trường, phải mất một buổi sáng để có kết quả sơ bộ. Tổng cộng có 245 cô gái đã không quay lại trường tối qua, trong đó có 37 người chưa liên lạc được.

"Tại sao lại có nhiều người như vậy?" anh Ba ngạc nhiên khi thấy danh sách này.

"Bây giờ các nữ sinh đại học khác với những người trước đây, rất khó để quản lý chỉ cần một vài sơ sẩy cũng đã gây ra những điều không mong muốn." hiệu trưởng xấu hổ nói.

"Tất cả những thứ này cứ giao lại cho chúng tôi giải quyết là được." anh Ba lấy thông tin do trường cung cấp rồi đưa cho bộ phận kỹ thuật. Rất dễ để họ tìm thấy ai đó.

Thông qua định vị điện thoại di động, cảnh sát tìm thấy 34 trong số 37 cô gái bị mất liên lạc, có ba người trong số họ bị mất tích. Loại trừ một người có cân nặng không phù hợp thì hai người còn lại hoàn toàn có khả năng chính là nạn nhân bị sát hại.

Lâm Hiểu Mạn, một sinh viên năm cuối khoa ngoại ngữ, có thành tích học tập bình thường, ngoại hình không quá nổi trội, trầm tính, thích đọc sách và nghe nhạc, tính cách hướng nội, không có nhiều bạn bè. Trong hội sinh viên là người cũng có chức danh, chưa có bạn trai. Theo lời kể của bạn cùng phòng, Lâm Hiểu Mạn hiếm khi qua đêm ở bên ngoài, nhưng đêm qua lại không trở về. Ở tuổi này các cô gái đều có sự riêng tư, chính vì vậy việc Lâm Hiểu Mạn không về phòng cũng không ai nghĩ nhiều.

Lý Y, một thành viên của Hội sinh viên, đã giành được danh hiệu hoa khôi ngay khi cô vào trường. Cô ta có tính cách vui vẻ sôi nổi, thành tích học tập xuất sắc, nhiều bạn bè và yêu thích âm nhạc. Có nhiều bạn trai cũ, người lâu nhất không vượt quá một học kỳ. Số ngày cô ta không ở trong ký túc xá phải đến nửa kỳ, bạn cùng phòng đã quen với điều đó.


Điện thoại di động của cả hai đều ở trong tình trạng không thể kết nối, lần cuối cùng các nhân chứng nhìn thấy họ là khoảng chín giờ tối qua. Cả hai đều rời trường một mình. Trong khi tìm kiếm nơi ở của hai người, cảnh sát cũng đang cố gắng tìm ra các mối quan hệ có liên quan. Hiện tại, không có nghi phạm nào được tìm thấy.


Trong quá trình điều tra, cảnh sát chịu áp lực rất lớn. Những tin đồn lan truyền rất nhanh, chỉ một buổi chiều, tin tức đã biến thành một kẻ giết người hàng loạt ở phía nam thành phố. Cả thành phố hoang mang tột độ. Vài năm sau, tôi dần nhận ra sự thật rằng 'nỗi sợ là một sự truyền nhiễm'!


Cục trưởng Kiều đã triệu tập anh Ba trong một cuộc họp yêu cầu kể chi tiết và giải quyết vụ việc trong một thời gian sớm nhất.


Là một người mới đi làm vào ngày đầu tiên, tôi cũng được tham gia vào cuộc họp.


So sánh với thông tin của hai nạn nhân, Lâm Hiểu Mạn phù hợp hơn với đặc điểm của các nạn nhân. Nếu muốn chắc chắn 100%, chỉ còn cách chờ kết quả xét nghiệm .

"Bên pháp ý có phát hiện gì không?" Cục trưởng hỏi tôi.

Tôi đang xem thông tin của hai cô gái nên không chú ý đến cục trưởng gọi tôi.

"Này! Cục trưởng Kiều đang hỏi cậu đấy" anh Ba bước lên.

"Hả? Cái gì?" Tôi vừa hồi phục.

"Cục trưởng hỏi cậu đã tìm thấy gì?" anh Ba thấp giọng lặp lại một lần nữa.

"Việc khôi phục xác chết về cơ bản đã hoàn tất. Tôi cũng đã phân tích các loại gia vị được sử dụng trong xác chết và tìm thấy một chút manh mối nhỏ. Tôi không biết liệu nó có hữu ích không."

"Cậu đã tìm thấy gì? Hãy nói nếu cậu phát hiện cái gì đó!" Cục trưởng hỏi.


"Tôi tìm thấy một loại ớt trong gia vị của xác chết được nấu chín tuy nhiên có hàm lượng rất ít, nhưng tôi nghĩ đó là một manh mối."


"Có gì lạ về điều này?" anh Ba bối rối.


"Nó là loại ớt rất cay, mặc dù người Trung Quốc có thói quen ăn cay, nhưng mười loại ớt cay nhất thế giới không phải là của Trung Quốc. Hầu hết các loại tiêu được tìm thấy trong xác chết có mức độ cay bình thường, nhưng đây lại là một loại tiêu rất cay, một loại hạt tiêu nhập từ nước ngoài không phổ biến ở Trung Quốc. Tôi đã gửi cho đồng nghiệp để anh ấy giúp xác định nó. Tôi không chắc nó có hữu ích không. "


"Đây cũng có thể là một đầu mối, nên xem xét nó."


Cục trưởng đã lên tiếng, tôi phải theo đuổi nó.

"Khi nào mới có thể xác định danh tính của nạn nhân? Một ngày sắp trôi qua mà danh tính của nạn nhân vẫn chưa tìm thấy sao?"

"Kết quả sẽ sớm được đưa ra. Xét nghiệm DNA mất khoảng hai giờ. Thiết bị của chúng tôi đã cũ và mất nhiều thời gian hơn."

"Trong trường hợp này, tôi sẽ cố gắng để không lãng phí thời gian của vụ án. Khi có kết quả tôi sẽ báo cáo ngay."

Khi thư ký chuẩn bị ra ngoài, Đỗ Phàm liền tới. "Báo cáo DNA cho thấy hai mẫu vật được gửi không khớp với DNA của nạn nhân. Điều đó có nghĩa cả hai cô gái mất tích đều không phải là nạn nhân."

"Cô nói sao? Sao điều này có thể?" Đôi mắt của anh Ba mở to.

"Thực tế là nạn nhân là người khác. Việc so sánh dấu vân tay được lấy từ ngón tay bị cắt đứt và dấu vân tay được lấy từ ký túc xá của hai cô gái cũng chứng tỏ rằng họ không phải một người."
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Mocuradot Yolobelo
Mocuradot Yolobelo

Mocuradot Yolobelo

Administrator
Staff member
Joined
9 September 2022
Bài viết
2,661
Reaction score
4,618
Ra thêm đi bác
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 4: Cái đầu biến mất

Báo cáo DNA do Đỗ Phàm mang đến đã khiến tất cả mọi nỗ lực cảnh sát trở về con số không, mọi người ai cũng có tâm trạng nặng nề. Tôi bắt đầu nhận ra sự khác biệt giữa đồn cảnh sát và trường học. Tại trường khi bạn không thể tìm thấy manh mối, giáo viên sẽ gợi ý cho bạn. Trong đồn cảnh sát, hậu quả của một sai lầm nhỏ thoii cũng rất khủng khiếp.

Anh Ba không bỏ cuộc, anh mở lại cuộc điều tra một lần nữa để chắc chắn rằng không cô gái mất tích nào bị thiếu sót. Vụ việc đã đi đến bế tắc. Ngay từ đầu, dường như hướng đi của chúng tôi đã sai.

Cảnh sát trong thành phố chịu áp lực ngày càng lớn. Người dân ai cũng nói về vụ án. Qua lời người dân vụ án đã phát triển thành nhiều phiên bản khác nhau: kẻ phá xác, kẻ biến thái, kẻ ăn thịt người.

Hai cô gái mất tích cũng đã được tìm thấy.

Lâm Hiểu Mạn đang trong tâm trạng tồi tệ. Sau khi dành cả đêm ở quán internet, cô ta quá mệt mỏi rồi ngủ thiếp đi trong quán Internet. Điện thoại của cô ta bị hết pin.

Tôi thức dậy từ sớm để thời gian ngủ vào buổi chiều, sau đó lên mạng trong một quán cà phê, cuối cùng tôi tìm thấy cô ấy nhờ các bạn cùng lớp.

Lý Y đến nhà anh trai mình. Anh trai cô làm quản lý kinh doanh tại một công ty thương mại ở thành phố này. Lý Y đến nhà anh trai trong hai ngày khi anh ấy vắng nhà. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, anh trai cô đang đi công tác còn cô ở nhà của anh trai mình.

Bây giờ danh tính của nạn nhân đã trở thành một vấn đề lớn. Xương của người chết cho đến nay vẫn chưa được tìm thấy, những thông tin nghèo nàn thu được từ xác chết là không đủ để xác nhận danh tính.


"Đây là tài liệu số người bị mất tích gần đây được báo cáo. Cậu có thể lấy và so sánh nó xem có thể tìm thấy trường hợp nào phù hợp với nạn nhân hay không. Có một số phần tài liệu tôi đã chuyển qua máy tính cho cậu." anh Ba nói

Tôi đã gặp một vụ án lớn như vậy vào ngày đầu tiên đi làm.

Anh Ba đưa tổ điều tra đến trường đại học một lần nữa và tiếp tục tìm kiếm, một mặt để tìm các mảnh thi thể khác, đặc biệt là xương và hộp sọ. Mặt khác, tìm kiếm hiện trường đầu tiên, chặt xác không phải là việc dễ dàng, đặc biệt là việc phân ra thành từng mảnh gọn gàng và chính xác, một nơi yên tĩnh không bị làm phiền là hiện trường lý tưởng.

Có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn gần trường đại học, không ai có thể biết được chính xác là bao nhiêu. Hiện trường đầu tiên có thể là trong một nhà nghỉ. Anh Ba dẫn cảnh sát thực hiện vòng thứ hai của công việc điều tra.

Tôi choáng váng khi nhìn vào hồ sơ dân số bị mất tích. Công việc này không khác gì mò kim đáy bể. Đây chính là công việc của cảnh sát.

Khi màn đêm buông xuống, cả thành phố dần chìm trong bóng tối.

Khi tìm kiếm xong tài liệu từ tập tin, tôi nhận ra rằng nhiều giờ đã trôi qua, trời đã tối.

Mặc dù màn đêm không ảnh hưởng nhiều đến phòng pháp y nhưng tôi không thích ở đây vào ban đêm. Tôi không thể nói tại sao, chỉ là không thích nó.

Tôi đứng dậy rời đi, dường như có thể nghe thấy tiếng thở từ cõi chết!

Biết rằng điều đó là không thể, nhưng âm thanh này vẫn khiến tôi cảm thấy rùng mình, mồ hôi trên cơ thể bất giác tuôn ra, cảm giác như có một đôi mắt vô hình dõi theo bạn phía sau. Nó đã tạo ra một cơn ác mộng khủng khiếp, kinh dị nuốt chửng bạn từng chút một, chờ bạn phản ứng, bạn không thể tự thoát ra.

Phòng pháp y không nên ở lại lâu. Tôi nhanh chóng di chuyển khỏi đây.

Đặt xác vào tủ đông. Một tập tin đã được chuyển đến máy tính, các tập còn lại được tôi mang ra khỏi phòng pháp y số 2.

Đến cửa đồn cảnh sát, tôi gặp lại Tiểu Kiều.

"Anh đang làm gì vậy? Nhìn như chạy trốn cái gì đó!"

Tất nhiên, tôi không thể nói rằng tôi sợ, chính xác hơn là tôi sợ chính mình. Tôi vẫn cần có ấn tượng tốt đặc biệt là trước một nữ cảnh sát xinh đẹp.

Tôi nói một cách dứt khoát: "Tôi đói rồi tôi muốn tìm thứ gì đó để ăn, tôi không muốn ăn mì ăn liền nữa."

"Sao không nói sớm, chỗ tôi có đồ ăn, tôi để nó ở đây cho anh nhé."

Tôi để ý rằng Tiểu Kiều đang cầm hộp thức ăn trên tay và đến để giao bữa ăn. Tôi xấu hổ nói: "Điều này hình như không tối lắm."

"Không phải ai cũng có thể làm nó đâu. Tự tay tôi làm đó anh thử đii."

"Cái đó ... cái đó ... hôm nay tôi không ăn thịt."

"Tôi biết! Tôi làm rau xanh!"

Tiểu Kiều lấy một ít thức ăn cho tôi, hương vị của nó ngon hơn tôi tưởng.

"Anh đang xem gì vậy?" Tiểu Kiều nhìn tập tài liệu trong tay tôi.

"Hồ sơ dân số mất tích, chưa được xác định được ai là nạn nhân ."

"Anh đợi chút, tôi sẽ xem cùng anh!" Tiểu Kiều liền mang hộp thức ăn lên lầu.

Tôi chợt nhớ ra dường như có một cảnh sát tên Kiều ở đồn cảnh sát phía Nam, và đó là Giám đốc Kiều của chúng tôi.

Vừa ăn rau xanh vừa nhìn vào hồ sơ dân số bị mất tích, tôi tạm thời quên đi nỗi sợ của phòng pháp y.

Hai mươi phút sau, Tiểu Kiều trở lại.

"Anh đang tìm gì vậy?"

"Một phụ nữ khoảng 20 tuổi có chiều cao khoảng một mét sáu hoặc sáu lăm, có làn da trắng nặng khoảng 50 kg. Cô chỉ cần chọn ra những người đủ các đặc điểm trên. Ưu tiên cho quận Nam Thành." Đặc điểm của nạn nhân trong vụ giết người mười năm trước hoàn toàn giống nhau.

Để tạo cho Tiểu Kiều một ấn tượng trực quan, tôi đã tìm những bức ảnh của nạn nhân mười năm trước. "Chỉ cần tìm theo ảnh này."

"Ok"

Hai người tìm hiệu quả nhanh hơn rất nhiều, Tiểu Kiều đã tra ra một tá.


"Ồ, nhìn này!" Tiểu Kiều kêu lên.

"Cô đã tìm thấy gì sao?"

"Nhìn kìa!" Tiểu Kiều mang cho tôi một tập tài liệu.

Điền Tiểu Khả, 21 tuổi, là nhân viên một công ty ngoại thương đã mất tích ba ngày. Khi tôi nhìn thấy bức ảnh của Điền Tiểu Khả mắt tôi sáng lên. Cô gái này rất giống với nạn nhân 10 năm trước. Tuy không có mối quan hệ huyết thống nhưng lại có nét giống nhau.

Vụ án này liên quan đến vụ án chưa được giải quyết cách đây mười năm. Thủ đoạn về cơ bản là giống nhau, đột nhiên một cô gái mất tích có ngoại hình tương tự cô gái 10 năm trước và đây lại có thể là nạn nhân, tuy không hợp lý cho lắm, nhưng cũng không phải không có khả năng.

"Đây, là người này!" Tôi rút điện thoại ra định gọi cho anh Ba. Một chiếc xe cảnh sát rú còi rồi lái vào đột ngột thắng gấp dừng lại trước mặt tôi.

Cánh cửa mở ra, một cảnh sát khoảng 25 tuổi bước ra khỏi xe. Anh ta là Lôi Chính Long, cánh tay đắc lực của anh Ba, tôi đã gặp anh ấy vào sáng nay khi báo cáo.

"Hóa ra cậu ở đây, tôi đang kiếm cậu." Lôi Chính Long đưa cho tôi một cái túi lớn.

"Bên trong là gì vậy ?" Tiểu Kiều tò mò hỏi.

"Tôi không nghĩ cô không nên biết."

Lôi Chính Long cũng nói: "Tôi không nghĩ cô không nên biết."(ayy gu hai anh này tâm đầu ý hợp ghê)

Tiểu Kiều dường nhớ lại lúc tôi mang túi đựng thi thể đến sau đó liền chạy đi che miệng lại.

"Đây không phải là nội tạng của nạn nhân đã được tìm thấy chứ? Hay là cái gì khác!"

"Làm thế nào mà cậu đoán hay vậy" Lôi Chính Long tò mò

Tôi đưa tài liệu mười năm trước cho Lôi Chính Long đồng thời nói: "Kẻ giết người có khả năng liên quan đến vụ án chưa được giải quyết 10 năm trước, có hai trường hợp: một là kẻ giết người lại phạm tội, hoặc người đó có thể liên quan đến kẻ giết người. Thứ hai có thể là một kẻ bắt chước. Vụ án năm đó có tác động tâm lý rất lớn. Kẻ giết người có đặc điểm của một tên sát nhân hàng loạt, vật chất hóa mục tiêu, thao túng cuộc sống của người mục tiêu, coi mạng sống của mục tiêu như một con kiến, cũng có thể là do ham muốn tình dục, hoặc do hắn có đạo đức cực đoan từ đó cho mình có quyền hành như một thẩm phán , hy sinh bất cứ ai để đạt được mục đích của. "

"Hãy nói tiếng TQ!"

"Ý tôi là, bây giờ một chút manh mối cũng không có, anh có thể bắt đầu điều tra từ vụ án chưa được giải quyết mười năm trước. Kẻ giết người phải có mối liên hệ nào đó với vụ án trước đây."

"Cậu nói nghe thật đơn giản, trường hợp của mười năm trước chưa được giải quyết, nhiều manh mối và bằng chứng đã bị mất. Làm thế nào tôi có thể điều tra vụ này ?"

"Tôi không nói là điều tra vụ mười năm trước. Thực tế, chúng ta có thể bắt đầu bằng mối tương quan giữa hai vụ án. Người mất tích tên Điền Tiểu Khả có thể là điểm đột phá của."

Lôi Chính Long gật đầu, "Cậu cũng là thành viên của đội cảnh sát có thể tự mình điều tra. Nhưng trước tiên, cậu vẫn phải hoàn thành việc này."


"Chiếc túi này được tìm thấy ở đâu?" Vì Lôi Chính Long đã nói như vậy, nên có điều gì đó không ổn với việc phát hiện ra chiếc túi này.

"Có phải ... là nó ..." Tôi không biết phải nghĩ gì, cây cầu mà tôi nhìn thấy vào buổi sáng đột nhiên xuất hiện trong tâm trí. Tôi luôn cảm thấy có một cảm giác không thể diễn tả được khi ở nơi đó, hẳn phải có ý nghĩa đặc biệt gì đó. Tôi buột miệng, "Sẽ không phải là ở câu cầu chứ?"

"Chính xác ! Điều này mà cậu cũng đoán được." Lôi Chính Long đưa ngón tay cái lên. "Gan của kẻ giết người thực sự rất lớn. Sau khi trời tối, anh ta treo túi đựng xác lên lan can của cây cầu. Anh Ba chắc hẳn sẽ nổi điên khi nghe tin này. Kẻ giết người rất có thể sẽ quay lại và ném xác vào tối nay, tối nay lại phải đi canh chừng rồii. "

Lôi Chính Long đi rồi.

Những nội tạng vừa mang đến ở đây chỉ thiếu xương và hộp sọ. Dường như điều này có ý nghĩa đặc biệt với kẻ giết người. Tôi nghĩ đêm nay kẻ giết người sẽ không ném xác nữa.

Xem ra tối nay tôi không có hi vọng được nghỉ rồi. Mang túi đựng xác trở lại căn phòng pháp y số 2, tôi tìm thấy một lượng jalapeno trong gia vị có hàm lượng rất thấp( jalapeno là tên một loại ớt). Điều này khiến tôi cảm thấy rất lạ và hoang mang.
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 5: Trở lại hiện trường

Công việc kiểm tra cuối cùng cũng kết thúc, thời gian lúc này đã là hai giờ sáng. Sau một ngày làm việc mệt mỏi tôi đã sức cùng lực kiệt, tuy nhiên phòng pháp y số 2 không phải là nơi để ngủ.

Tôi cảm giác như nhà xác phát ra tiếng động, nghĩ đến những xác chết bên trong làm tôi không sao ngủ được. Những đồng nghiệp ở tầng hai vẫn chưa quay lại, tôi làm tạm giường ngủ bằng một cái ghế dài sau đó chợp mắt một lúc.

Tôi ngủ thiếp đi cho đến sáng, vụ án vẫn không có chút manh mối nào. Đầu và xương của nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Anh Ba đã tìm kiếm kỹ tại các phòng cho thuê và các khách sạn nhỏ gần trường đại học nhưng vẫn không phát hiện phòng nào khả nghi. Ngược lại làm cho các cặp tình nhân một phen hoảng sợ. Nhà trường cũng kiểm tra nghiêm ngặt vào ban đêm, các cặp tình nhân phải quay lại trường.

Video giám sát của các đường phố gần đó cũng đã được kiểm tra, không có bất kỳ phương tiện khả nghi nào được tìm thấy.

Chắc chắn sẽ không còn mảnh thi thể nào được vận chuyển ngày hôm nay, chỉ có xương và đầu. Nếu không thể tìm thấy phần còn lại của cơ thể trong ngày hôm nay, điều đó có nghĩa kẻ giết người đã xử lý nó. Đây không phải là một hiện dấu tốt. Những kẻ giết người hàng loạt có thói quen thu thập bộ phận của nạn nhân. Những bộ phận này giúp tên sát nhân khi xem lại sẽ thấy được niềm vui lúc hắn ra tay. Số lần xem lại tăng lên, niềm vui cũng sẽ giảm đi. Khi bộ sưu tập các vật phẩm không làm cho hắn có cảm giác thích thú nữa, hắn sẽ lại ra tay.

Kẻ giết người có thể là một tên sát nhân hàng loạt. Mặc dù chưa có bằng chứng xác thực nhưng nó vẫn khiến tôi rùng mình.

Tóm lại, một người khi giết ba người trở lên trong các vụ án khác nhau, trong khoảng thời gian hơn một tháng thì được coi là kẻ giết người hàng loạt. Khoảng thời gian giữa các vụ án được gọi là "khoảng thời gian làm mát". Kẻ giết người trong vụ này vẫn đang trong thời kỳ "làm mát". Hắn phải được tìm thấy trước khi ra tay thêm lần nữa.

Những kẻ giết người hàng loạt thường sử dụng cùng một phương pháp trong mỗi lần gây án, nạn nhân đa số đều thuộc một nhóm đối tượng cụ thể . Điều này càng làm cho suy nghĩ của tôi thêm chắc chắn, tôi phải đến nhà của Điền Tiểu Khả để kiểm tra có lẽ sẽ tìm được gì đó.

Trước khi hành động, tôi gọi cho anh Ba. Sau khi nói lên suy nghĩ của mình, anh Ba nói tôi tự mình sắp xếp. Hiện tại anh Ba rất bận rộn, vì vậy không có thời gian để ý đến tôi.

Điền Tiểu Khả cũng sống ở quận phía Nam, nhưng cách xa thành phố, chỗ đó là một vùng ngoại ô. Thật đáng ngờ khi một cô gái sống một mình ở đấy.

Tất cả xe trong đồn cảnh sát đều ở bên ngoài, tuy nhiên thân phận của tôi không phù hợp để đi nhờ xe cho lắm. Tôi chỉ có thể tự mình đii.

Vừa đến cổng, Tiểu Kiều đã xuất hiện. "Hình như anh đang bí mật làm gì đó?"

"Đi ăn sáng và điều tra về Điền Tiểu Khả. Tôi luôn cảm thấy có vấn đề với sự mất tích của cô ấy. Tôi đã đến cây cầu xem xét , kẻ giết người có thể gặp rủi ro khi để túi đựng thi thể hai lần cùng một chỗ. Điều này chắc hẳn phải có ý nghĩa đặc biệt với hắn ta . "

"Để tôi đii với anh !"

"Cũng được... Có thể sẽ tốn nhiều thời gian đó không lẽ hôm nay cô không phải đi làm à?"

"Sở cảnh sát một người cũng không có họ đi điều tra vụ án rồi, tôi cũng muốn điều tra! Nếu anh không đưa tôi đi, tôi dám chắc tương lai sẽ cho anh gặp rất nhiều rắc rối."

"Được rồi!" Tôi bất đắc dĩ đồng ý đó dù sao cũng chỉ đi điều tra một người mất tích.

Khi ăn sáng với Tiểu Kiều , tôi nghe người ở bàn kế bên nói về vụ án chặt xác.

Trên xe buýt chật chội, tôi tiếp tục nghe thấy hành khách trên xe nói với nhau về vụ án.

Xuống xe, đi trên đường, tôi nghe người qua đường vẫn bàn với nhau về nó.

Là một cảnh sát, Tiểu Kiều và tôi cảm thấy áp lực.

Quay trở lại cầu Tam Nguyên ,sợi dây phong tỏa hiện trường vẫn còn đó, có rất ít người đi bộ trên đường nếu có họ cũng cố né chỗ này ra.

"Xác chết được tìm thấy ở đâu, nói cho tôi biết đi?" Tiểu Kiều có chút phấn khích.

"Đó không phải là xác chết, đó là một cơ thể bị chặt ra! Ngay dưới cây cầu, cô theo phía sau tôi." Bước lên dấu xi măng bên cạnh cầu, Tiểu Kiều và tôi đã đi xuống được dưới cầu.

Các dấu vết để lại trên mặt đất bởi túi thi thể vẫn còn rõ ràng.

Có điều tôi vẫn không thể hiểu, tại sao kẻ giết người lại đặt ba cái túi lớn ở đây?

Nhìn chằm chằm vào dấu vết, tôi thấy bóng dáng một người trong trạng thái thôi miên. Nó vừa mới hiện lên, một bóng đen mang ba cái túi lớn, cẩn thận thả xuống cây cầu và đặt cái túi xuống, không tác động đến cái túi sau đó hắn làm một số hành động kỳ lạ.

Đột nhiên, bóng đen đó quay đầu lại, dùng đôi mắt đẫm máu của hắn nhìn chằm chằm vào tôi.

Một cơn ớn lạnh chạy dọc từ đầu xuống chân khiến tôi rùng mình.

"Này, anh sao vậy?" Tiểu Kiều thấy có gì đó không ổn, đột ngột kéo tôi.

Tôi vừa mới hoàn hồn. "Lúc nãy tôi đã nghĩ đến một khả năng. Việc này có thể có một ý nghĩa đặc biệt đối với kẻ giết người."

"Ý anh là gì?" Tiểu Kiều bối rối.

"Ý tôi là, có lẽ việc này làm cho kẻ giết người có một cảm giác thiêng liêng giống như tôn giáo vậy!"

"Tại sao tôi lại không cảm thấy? Cảm giác đó thế nào?" Tiểu Kiều ngây người nhìn xung quanh.

"Tôi nghĩ kẻ giết người sẽ quay lại đây một lần nữa!"

"Thật sao?" Tiểu Kiều dường như không tin những gì tôi nói.

Không tìm thấy gì mới dưới cây cầu. Tiểu Kiều và tôi chuẩn bị đi lên. Chúng tôi vừa bước ra khỏi chân cầu liền thấy một cô gái bước xuống.

Cô gái đó bị bất ngờ không nghĩ rằng chúng tôi ở dưới. Đột nhiên cô ta bỏ chạy.

"Đứng lại! Cảnh sát đây!" Tiểu Kiều hét lên, cô gái kia dừng lại một cách ngoan ngoãn.

Cô gái có gương mặt xinh đẹp này nhìn rất quen.

"Đây là hiện trường vụ giết người, cô ở đây làm gì?" Tiểu Kiều hỏi to.

"Tò mò! Xuống xem chút thôi!" Cô gái này mái tóc nhuộm vàng với năm hoặc sáu chiếc khuyên trên tai, mũi cũng xỏ khuyên, đôi mắt thâm quầng.

"Lấy chứng minh thư ra để tôi kiểm tra." Tiểu Kiều dùng ánh mắt dữ tợn để dọa cô ấy nhưng dường như không có tác dụng.

"Xem đi!" Cô gái mất kiên nhẫn lấy thẻ căn cước ra.

"Lý Y, sinh viên trường đại học?"

Cô gái tỏ vẻ khinh bỉ gật đầu.

"Quay về trường đi, đây là hiện trường. Không được tới đây trước khi sợi dây phong tỏa được gỡ bỏ." Không có bằng chứng chúng tôi để cô ta rời đii.

"Được rồi!" nói xong cô gái liền đi mất.

"Kỳ lạ sao lại là cô ấy?" Tôi nhớ ra cô gái này là một trong hai nạn nhân được cảnh sát nghi ngờ. Nhưng tại sao cô ấy lại đến đây?

"Nào, đi thôi! Tới nhà của Điền Tiểu Khả!" Tôi chưa nghĩ thông Tiểu Kiều liền kéo tôi đi.

Theo địa chỉ ghi trên thông tin, chúng tôi tìm thấy nhà của Điền Tiểu Khả, một tòa nhà năm tầng nhỏ.

Trong những năm 1960 và 1970, nhiều tòa nhà tương tự đã được xây dựng trong thành phố. Từ khi xuất hiện, chúng gần như giống nhau. Hầu hết các căn nhà đó bây giờ đã được phá bỏ. Chỉ có lại một số ở vùng ngoại ô thành phố.

Tòa nhà này là khu tập thể của một công ty hạt giống. Sau đó, công ty hạt giống đóng cửa. Tòa nhà này không có ai quản lý. Hiện tại những người sống vào thời điểm đó ở đây gần như đã chuyển đi hết, bây giờ chủ yếu là lao động nhập cư. Thành phần lao động ở đây rất phức tạp.

"Này, anh đang nhìn gì vậy?" Tiểu Kiều thấy tôi nhìn xung quanh, không nói gì liền hỏi.

"Tôi đang tự hỏi một cô gái như thế nào mới có thể sống ở một nơi như vậy. Từ chỗ chúng ta xuống xe đi vào nơi này có lẽ mất khoảng 20' đi bộ. Vừa nãy khi chúng ta tới đây chỉ bắt gặp năm, sáu người đi đường. Tuy nhiên đây là ban ngày, nếu là ban đêm chắc hẳn trên đường sẽ không có ai, vả lại khu này không có đèn đường! "

"Anh quan sát chi tiết thật đó. Anh có sợ đi bộ vào ban đêm không?" Tiểu Kiều mỉm cười.

Tôi không trả lời, hỏi ngược lại: "Vậy cô có sợ không?"

"Điều này có gì đáng sợ chứ!" Tiểu Kiều trông bất cần.

Cô ấy đang giả vờ, hoặc cô ấy có một tinh thần vững chắc, tôi thấy cô ấy giống suy nghĩ đầu tiên của mình hơn.

"Nhanh lên, nơi này thậm chí đến một người cũng không thấy, mau kiểm tra thôi còn quay lại nữa." Nơi này quá yên tĩnh và có chút vắng vẻ.

Ngôi nhà được bao quanh bởi các tường bao lớn, tòa nhà nhỏ năm tầng đứng đó, đột nhiên tôi cảm thấy nó giống như một bia mộ.

Lúc bước vào cầu thang, một cơn gió lạnh thổi đến làm tôi rùng mình. Tòa nhà thật lạnh lẽo, tôi không thể hiểu Điền Tiểu Khả sống ở đây như thế nào.

Tiểu Kiều đi trước vào hành lang.

Không có ánh sáng trong hành lang. Không có âm thanh nào cả, tôi có thể nghe thấy tiếng bước chân lặng lẽ.

Vù vù... Vù vù ...

Khi tôi nhìn lên cửa sổ trên tầng hai, kính đã biến mất, cửa sổ được bịt kín bằng gỗ, một lớp bụi dày rơi xuống bệ cửa sổ. Dường như cửa sổ đã không được mở trong một thời gian dài, cơn gió thổi qua khe hở, tạo ra tiếng ồn ào.

"Vẫn chưa tới sao?" Tiểu Kiều không biết đang lo lắng hay sợ hãi, giọng nói hơi run.

"Điền Tiểu Khả sống ở tầng ba sắp tới nơi rồi ."

"Ah, tôi đột nhiên nghĩ ra một vấn đề, một vấn đề rất nghiêm trọng." Tiểu Kiều nói: "Chúng ta không có chìa khóa, làm thế nào để vào được nhà?"

Tôi sững sờ! Thậm chí tôi còn không nghĩ về vấn đề này, tuy nhiên đã đến đây vẫn nên lên trên đó xem xét.

Chúng tôi bộ lên tầng ba, phòng 301 là phòng của Điền Tiểu Khả.

Tôi dùng tay đẩy nhẹ nhàng cánh cửa kêu cọt kẹt rồi mở ra!
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 6: Người đàn ông mặc đồ đen


Tôi thề tôi chỉ đẩy nhẹ, cửa phòng kêu cót két sau đó liền mở ra! Lập tức, tôi thấy một bóng đen vụt qua.

"Ai đó! Hình như trong phòng có người." Tôi hét to sau đó hạ giọng.

"Có người sao?" Tiểu Kiều rất lo lắng. Mặc dù chúng tôi có hai người nhưng cô ấy là một nhân viên văn thư còn tôi chỉ là một bác sĩ pháp y quan trọng hơn nữa chúng tôi không có vũ khí.

"Tôi không rõ, có thể là một tên trộm!" Tôi muốn làm cho bầu không khí tốt nhất có thể.

"Tôi phải làm gì bây giờ? Tôi phải làm gì bây giờ?" Tiểu Kiều nắm chặt chùm chìa khóa, đôi bàn tay trắng nõn của cô ấy bật ra những đường vân máu màu xanh nhạt.

Để Tiểu Kiều ở phía sau mình chúng tôi chờ trong bóng tối hai phút. Thời gian dường như dài vô tận, xung quanh rất yên tĩnh. Tôi có thể nghe thấy tiếng thở nặng nề, cũng như nhịp tim đang tăng dần.

"Hoàn toàn không có gì, không lẽ anh nhìn nhầm sao?" Tiểu Kiều hỏi.

Tôi không chắc lắm. "Cô đợi tôi ở đây một chút!"

Tôi cẩn thận bước đến cửa phòng, đẩy mạnh, cánh cửa liền mở ra.

Căn phòng không có ánh sáng và tối hơn hành lang. Ở ngoài hành lang vẫn còn một chút ánh sáng, nhưng trong phòng thì không. Bên trong rất yên tĩnh. Sau khi vài giây chò đợi không có gì xảy ra.

Lấy tất cả can đảm tôi bước vào bên trong, dùng tay chạm vào công tắc gần cửa rồi ấn nó.

Đèn trên trần nhà được bật lên, ánh sáng trắng của đèn sợi đốt xua tan bóng tối. Sau một thời gian dài dần quen với bóng tối, ánh sáng đèn điện làm tôi bị chói mắt.

Tiểu Kiều thấy đèn được bật lên liền bước vào. "Hoàn toàn không có ai, anh làm tôi hết hồn."

"Quái lạ. Rõ ràng tôi đã nhìn thấy một bóng đen vụt qua!" Tôi nghĩ rằng mình không nhìn nhầm.

"Chậc, không lẽ anh còn trẻ mà đã bị lóa mắt rồi sao."

"Tốt nhất vẫn nên cẩn thận. Hãy kiểm tra kỹ những gì cô nhìn thấy."

"Gu của cô bé này thực sự rất mạnh!" Tiểu Kiều nhìn các áp phích trên tường, tất cả đều là những ban nhạc kim loại chết ở nước ngoài(mình lên google seach thì nó là một thể loại rock á được gọi là heavy metal, các ban nhạc tạo nên cho heavy metal những âm thanh dày, mạnh, đặc trưng bởi âm rè khuếch đại mạnh...). Nội dung của các áp phích tương đối cực đoan đều là hộp sọ và xương có máu. Ngoài ra còn có các chi và đầu bị gãy bởi những lưỡi kiếm sắc nhọn.

Theo tôi, âm nhạc như vậy hoàn toàn không phải là âm nhạc, nó giống như tiếng ồn hơn. Lời bài hát chủ yếu liên quan đến cái chết, lạm dụng, điên rồ, chia rẽ nhân cách và khủng hoảng đạo đức. Nói chung, nó phản ánh mặt tối của xã hội loài người, vì vậy loại âm nhạc này rất tối và xấu, giống như mùi của xác chết.

Gương mặt của Tiểu Kiều rất bình tĩnh, thậm chí còn tỏ ra thích thú với loại âm nhạc cực đoan này. Nói chung, những người thích thể loại âm nhạc này trong lòng thường có tâm sự, có nhiều cảm xúc bị đè nén trong trái tim, họ cần được giải tỏa.

Tiểu Kiều lấy điện thoại ra và chụp ảnh tất cả các áp phích trên tường.

Tôi đến cửa sổ mở tấm màn dày nhưng vẫn không có ánh sáng chiếu vào, cửa sổ bị chặn bởi gỗ. Nhìn vào dấu vết ở trên, sau một thời gian bề mặt đinh sắt đã rỉ sét.

Căn phòng sạch sẽ không tì vết, các vật dụng được sắp xếp gọn gàng.

Tôi bước đến cửa phòng ngủ, đẩy cửa vào, ánh đèn trong phòng khách thấp thoáng. Trong sự đan xen của ánh sáng và bóng tối, tôi thấy một người đàn ông trong phòng ngủ với đôi mắt đỏ ngầu nhìn chằm chằm vào tôi!

"Ai đó!" Tôi kêu lên vội vã cho Tiểu Kiều có thời gian để đi ra ngoài tìm cảnh sát.

Đèn trong phòng khách không nhấp nháy nữa mà tắt hoàn toàn. Trong bóng tối, Tiểu Kiều hét lên: "Có chuyện gì vậy!"

Cố gắng trả lời câu hỏi của cô ấy. Tôi ngã mạnh trên đất và cảm thấy đầu óc trống rỗng, tay chạm vào mọi nơi nhưng không cảm thấy gì. Trái tim tôi như ngừng đập, cảm giác như có một đôi mắt đang nhìn mình từ trong bóng tối, tóc trên người lập tức dựng ngược lên, sau cổ truyền đến một cảm giác lạnh lẽo.

Tiểu Kiều chạy vào chiếu sáng bằng đèn flash của điện thoại. Cô ấy bật cười thành tiếng khi thấy tôi ngồi dưới đất. "Có người ở chỗ nào vậy? Anh lại nhìn thấy nó sao?"

"Vừa nãy thực sự có một người với đôi mắt đỏ ngầu trông rất đáng sợ!"

"Anh đang nói về cái này à!" Tiểu Kiều chỉ vào một áp phích trên tường.

Tôi nhìn lên, thấy một bức hình màu đen trên poster. Bức ảnh thật đáng sợ chỉ có một đôi mắt đỏ như máu. Không lẽ tôi lại nhìn nhầm?

Thật vô lý khi tôi nhìn thấy nó những hai lần, còn poster chỉ là một bức tượng bán thân, những gì tôi thấy là một con người hoàn chỉnh! Nói cách khác, trong phòng của Điền Tiểu Khả có thể có người thứ ba !

Tôi đứng dậy nhìn xung quanh một lần nữa nhưng không thấy ai. Tìm công tác trong phòng rồi bật nó nhưng đèn không sáng!

Tiểu Kiều nói: "Các căn nhà cũ thường như thế này có lẽ dòng điện đã bị hỏng."

"Không đúng, trong phòng vẫn có điện." Tôi thấy ánh sáng của màn hình trên bàn bên cạnh giường vẫn nhấp nháy.

Tiểu Kiều chạm tay vào máy tính, nó vẫn còn nóng!

Trong máy tính có thể có thông tin.

Tiểu Kiều ấn phím mở nguồn của máy tính, khung máy phát ra âm thanh ù ù rồi hiện lên.

Tôi vội vàng nói: "Hãy tìm lịch sử trình duyệt web gần đây nhất."

"Không cần anh phải nói, tôi cũng tự biết tìm."

Tiểu Kiều tra ra lịch sử web gần đây, đó là một loạt các bức ảnh. Bối cảnh được chụp gần đây. Điền Tiểu Khả trong bức ảnh ngồi lặng lẽ hoặc đang đọc sách, tất cả đều cô đơn. Bức ảnh chắc chắn không phải do cô ấy tự chụp, nó không phải cùng một tư thế. Từ số liệu về thời gian , nội dung chụp là hoạt động một ngày của Điền Tiểu Khả.

"Đợi đã, dừng lại một chút! Quay lại cái trước!" Trong bức ảnh tôi vừa thấy, dường như có điều gì đó không bình thường.

"Có vấn đề gì sao?" Tiểu Kiều quay lại bức ảnh.

Người ta thường nói, mắt trái nháy có điềm lành, mắt phải nháy có tai họa, mí mắt phải của tôi đột nhiên nháy lên dữ dội. Sau đó, một cơn đau nhói ở toàn bộ nhãn cầu, giống như có vô số kim đâm vào nhãn cầu cùng một lúc, những giọt nước mắt tuôn ra, bức tranh trước mặt tôi thay đổi hoàn toàn.

"Này, anh có sao không?" Tiểu Kiều hỏi.

Tôi không trả lời Tiểu Kiều, mắt nhìn thẳng vào màn hình máy tính.

Điền Tiểu Khả mặc một chiếc váy đen dài nằm lặng lẽ trên ghế sofa, dường như đang ngủ. Cô ấy trong bức ảnh rất đẹp, trông giống nạn nhân nhiều năm trước.

Tôi đã từng nhìn thấy rất nhiều cái chết, nhưng lần này tôi cảm thấy một nỗi sợ hãi không thể giải thích được trong lòng, đôi mắt đau đớn, cơ thể tôi run rẩy vì sợ hãi. Tiểu Kiều cũng cảm thấy nỗi sợ của tôi, nhưng cô ấy không biết tôi đang sợ điều gì.

Điền Tiểu Khả trong bức ảnh rất đẹp, trên cơ thể cô ấy có một dấu vết mà người thường không dễ nhận thấy. Nhưng đối với tôi, dấu vết này tôi đã thấy vô số lần trên xác chết!

Bởi vì tuần hoàn máu ngừng lại sau khi chết, máu trong hệ thống tim mạch thiếu năng lượng và rơi dọc theo mạng lưới mạch máu đến phần dưới của cơ thể. Các mạch máu ở phần dưới của cơ thể bị tắc nghẽn. Các mao mạch và tĩnh mạch nhỏ phần dưới cơ thể chứa đầy máu. Các đốm màu đỏ sẫm đến màu tím sẫm xuất hiện qua da. Chúng sẽ xuất hiện trong vòng 2 đến 4 giờ sau khi người đó chết.

"Anh bị sao vậy?" Tiểu Kiều hỏi tôi rất nhiều.

"Tiểu Kiều, cô có thể chắc chắn rằng những bức ảnh này không phải là ảnh ghép?"

"Anh thấy bức ảnh này có vấn đề gì sao?" Tiểu Kiều nhìn nó cẩn thận và nói, "Không có dấu vết ghép trên bề mặt. Không lẽ anh đã thấy gì?"

"Cô có thấy những điểm kỳ lạ trên người Điền Tiểu Khả không?"

"Tôi chưa thấy, có chuyện gì vậy?"

"Đây là một xác chết!"

"Xác chết ?" Tiểu Kiều cũng rùng mình và run rẩy nói: "Ý anh là Điền Tiểu Khả đã bị ai đó giết, rồi sau đó chụp những bức ảnh này?"

Tôi không có cách nào để chắc chắn, sau tất cả, nó chỉ là một bộ ảnh có thể do ai đó cố tình tạo nên. Nhưng có điều tôi không thể giải thích, rõ ràng thịt của Điền Tiểu Khả đã bị cắt khi còn sống.

"Điều đó có nghĩa chúng ta đã tìm thấy nạn nhân của vụ án?" Tiểu Kiều rất phấn khích.

"Bây giờ, khả năng cao là như vậy. Vẫn chưa có bằng chứng trực tiếp để chứng minh điều đó."

"Tôi muốn gọi cho bố tôi để chứng minh rằng tôi cũng có thể điều tra vụ án. Không để ông ấy xem thường tôi nữa!" Tiểu Kiều lấy điện thoại và gọi.

Cơn đau ở mắt phải của tôi đã thuyên giảm rất nhiều, không còn nước mắt nữa. Đánh giá từ số sê-ri của các bức ảnh, một vài bức ảnh bị thiếu nó có thể nằm trong thùng rác của máy tính. Tôi vừa mở thùng rác thì nghe thấy tiếng bước chân phía sau.

Có người đằng sau!

Tôi quay lại nhanh hơn, dưới ánh đèn huỳnh quang từ màn hình máy tính, tôi thấy một người đàn ông mặc đồ đen, áo choàng cũng màu đen, che kín toàn thân, chỉ thấy một đôi mắt đỏ như máu.

Người đàn ông mặc đồ đen nói với một giọng nhấn mạnh kỳ lạ: "Tôi không nghĩ sẽ bị cậu phát hiện sớm như vậy, nhanh hơn nhiều so với tôi dự đoán. Thật không may, trò chơi vẫn chưa kết thúc."

Tiểu Kiều nhìn lên, cô ấy cũng thấy người đàn ông mặc đồ đen, sau đó lập tức hét lên.

Người đàn ông mặc đồ đen nhanh chóng chạy tới, tôi lao lên rồi vật lộn với hắn, trước mắt tôi là một màu đen sau đó thì bất tỉnh. Tước khi hôn mê, tôi thấy Tiểu Kiều lao vào hắn.
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 7: Xương bị mất

Trong một trạng thái hôn mê, tôi cảm thấy như có ai đó đang di chuyển mình.

Tôi không biết mình đã hôn mê bao lâu ý thức dần hồi phục chút một. Tôi từ từ mở mắt, mắt vẫn đau. Những gì tôi thấy là một hình ảnh kỳ lạ.

Mặt trời lặn, có một khoảng không gian màu xám giữa trời và đất, không một ai trên đường . Tôi chợt rùng mình mặt bàng hoàng, lông mày nhíu lại, dường như có thứ gì đó chuyển động trong góc sáng mờ.

Nhịp tim bắt đầu tăng, tinh thần tôi có chút lo lắng. Mọi thứ đều khác so với dự tính của tôi. Nơi này thực sự hơi kỳ lạ. Có một thứ gì đó không thể lan truyền trong không khí.

Vừa rồi tôi còn ở khu ngoại ô, sao bây giờ lại ở đây? Còn Tiểu Kiều đâu? Có lẽ tôi đã bị đánh gục rồi bị ném ở đây.

Tiếp tục di chuyển về phía trước tôi nhìn thấy một số nhà cao tầng từ xa, vì ánh sáng mờ, đường nét không rõ ràng, khiến cho tôi cảm thấy nó rất nguy hiểm và bí ẩn.

Tiến lên phía trước, gần tòa nhà bị bỏ hoang, con đường đã biến mất. Trước mặt tôi là một đám cỏ dại với chiều cao bằng nửa người. Những chiếc lá xanh nhìn như giọt nước, gió thổi những ngọn cỏ rung rinh như một đại dương xanh.

Tôi ngồi xuống để quan sát cẩn thận, có một vài đám cỏ bị giẫm nát dẫn đến cửa tòa nhà bỏ hoang. Đây là dấu vết cho thấy có người đi qua đây đã làm gẫy những cây cỏ này. Có vẻ như có một số người đã ở chỗ này cách đây không lâu.

Có phải là Tiểu Kiều? Hay đó là xác chết của kẻ giết người? Điều đó rất có thể, xung quanh chỗ này khá hoang vắng. Tiểu Kiều có thể gặp nguy hiểm, tôi không có thời gian để cân nhắc liền tiến vào bãi cỏ.

Xào xạc ... xào xạc ...

Đi trên cỏ, cảm giác mền mại dưới chân, tôi luôn cảm thấy mình đang bước lên một thứ gì đó. Xung quanh vẫn im lặng, thậm chí ngay cả tiếng côn trùng cũng không có, chỉ nghe thấy tiếng bước chân xào xạc. Ánh sáng dần tắt, màn đêm bao phủ mọi nơi. Bầu trời ảm đạm không có mặt trăng hay bất kỳ ngôi sao nào.

Đi đến cửa tòa nhà bỏ hoang, tôi nhìn lên bầu trời tối, đưa tay phải ra, cầu nguyện trong miệng , "Chúa phù hộ cho Tiểu Kiều không xảy ra việc gì."

Cánh cửa của tòa nhà là một cánh cửa gỗ kiểu cũ được phủ một lớp sắt. Sau nhiều năm bị rửa trôi, sơn đỏ trên cánh cửa gần như biến mất, mặt tiền bị lốm đốm, tấm sắt cũng bị rỉ sét. Với một cú đẩy, cánh cửa gỗ tạo ra âm thanh ọp ẹp, chuỗi sắt đập vào nhau tạo ra âm thanh rõ nét.

Nhìn kỹ, trên tay cầm bên trong cánh cửa treo một sợi xích bằng hai ngón tay và một cái khóa lớn dưới dây xích. Đây là chiếc khóa lớn nhất tôi từng thấy.

Tôi đưa tay ra, chạm vào nó, cảm giác lạnh lẽo truyền đến đầu ngón tay, một hơi lạnh tràn vào cơ thể, giữa tiết trời mùa hè tôi rùng mình. Rút ngón tay ra và quan sát, có nước trên ngón tay. Sự ẩm ướt ở nơi này thực sự nặng. Hôm nay trên người tôi không mang theo bất kỳ dụng cụ nào, dường như tôi phải tìm lối khác, vòng ra phía sau đi dọc theo tòa nhà bỏ hoang được vài bước tôi dừng lại. Nơi này trông giống như một lớp học với lan can sắt được lắp đặt trên cửa sổ. Bề mặt bị lốm đốm bởi hơi ẩm, các vết rỉ sét đỏ rơi xuống đất. Có thể thấy một cách mờ nhạt rằng lan can có màu trắng không còn phù hợp với cửa sổ màu xanh lá cây, rõ ràng nó đã được làm lại sau đó.

Sau khi dùng tay lắc vài lần, lan can sắt vẫn không di chuyển. Đã nhiều thời gian trôii qua nó vẫn rất chắc chắn.

Nhìn xung quanh, những cửa sổ ở tầng một đều có lan can, thậm chí cả tầng hai, tầng ba, trên đỉnh tòa nhà, và ngay cả những cửa sổ nhỏ chưa đầy nửa mét cũng được trang bị lan can. Nếu đây là lớp học thì biện pháp bảo vệ này có vẻ hơi quá. Có thể nói rằng tòa nhà cũ này vẫn còn ẩn giấu những bí mật? Không thể đi qua cửa sổ, chỉ có thể nghĩ cách khác.

Đầu tiên, hãy cùng xem bên trong phòng có những gì. Kính cửa sổ được phủ một lớp bụi dày. Khi chạm vào bằng tay, có thể vẽ lên đó . Vẫn còn các mảng mờ chưa rõ ràng.

Tôi lấy ra một chiếc khăn giấy từ trong túi của mình, lau thật mạnh vài lần để làm sạch một lớp bụi dày. Tôi có thể mơ hồ nhìn thấy khung cảnh trong phòng. Bên trong là một lớp học với bàn và ghế dài. Một lớp bụi dày phủ lên chúng, nhưng vì khoảng cách và các vấn đề khác mọi thứ không rõ ràng lắm.

Tôi luôn thấy mình có một cảm giác chính xác, phải có một cái gì đó trong căn phòng này. Tôi tin vào khả năng của mình, ít nhất cho đến nay, tôi chưa phạm sai lầm.

Có một vũng nước nhỏ trên mặt đất, cúi người xuống và nhúng một ít nước bằng khăn giấy lau nó với tốc độ nhanh hơn. Hầu hết các ô kính đều được lau sạch. Những giọt nước và bụi chảy xuống kính, tạo thành một hình ảnh biến dạng.

Qua tấm kính, tôi thấy hơi lạ, nó khác một chút so với khung cảnh tôi vừa thấy.

Khi không có nước chảy xuống, mắt tôi nhìn thấy một cảnh tượng kỳ lạ khác thường qua kính. Sợ hãi giống như một chiếc búa tạ, nó đánh mạnh vào cơ thể tôi. Ngay lúc đó, tôi dường như ngừng thở, thời gian cứ kéo dài vô tận trong nỗi sợ hãi tột độ. Một giây trôi qua dài như một thế kỷ não tôi trống rỗng. Tôi không chắc mình có nhìn thấy nó hay không.

Đằng sau tấm kính, là một khuôn mặt nhợt nhạt khác thường, làn da xuất hiện một màu trắng xám kỳ lạ. Trông giống như da của một người bị chết đuối ngâm trong nước vài ngày. Tuy nhiên đây không phải là điều đáng sợ nhất. Tôi cảm thấy ra đầu mình ngứa ran khi xuất hiện một màu đỏ kỳ lạ và đáng sợ, nó dường như vẫn phát ra một chút ánh sáng trong khung ảnh mờ ảo nhìn chằm chằm vào tôi như muốn giết người.

Mồ hôi trên người tuôn ra như tắm, đôi mắt đáng sợ đó không mang bất kỳ cảm xúc nào, nó giống như đôi mắt của một con thú. Đây là lần thứ ba tôi thấy đôi mắt đỏ như máu này.

Tôi không biết đã trải qua bao lâu. Một cơn gió đêm thổi qua làm tôi run rẩy. Tôi cảm thấy khó chịu với cơ thể bị ướt và dính. Quần áo ướt đẫm mồ hôi lạnh, bám chặt vào cơ thể. Tôi dần phục hồi, đôi mắt trong cửa sổ đã biến mất!

"Lưu Tiểu Thạch ... Lưu Tiểu Thạch ..." Tôi nghe thấy một giọng nói gọi tên tôi,
Hình như nó là giọng của Tiểu Kiều.

"Tiểu Kiều, cô có ở đây không?" Tôi hét to.

Đột nhiên trong miệng truyền đến một mùi lạ, mặn và hôi. Cơ thể run rẩy, cảnh tượng trước mắt tôi rung chuyển, lan rộng như một làn sóng nước.

Khung cảnh trước mắt tôi biến mất, mọi thứ trở lại với bóng tối.

"Lưu Tiểu Thạch, anh còn sống không? Cần phải rời đi nếu không chúng ta sẽ chết." Giọng nói của Tiểu Kiều lại vang lên trong tai.

"Tôi ... tôi ... Đang ở đâu vậy?" Tôi mở mắt ra trời tối đã tối.

Tiểu Kiều hét lên:" Công ty hạt giống, hắn vẫn còn có thể ở đây!"

"Có chuyện gì xảy ra vậy?" Tôi đứng dậy khỏi mặt đất, đầu vẫn đau nhức. Khung của máy tính phát ra âm thanh ù ù, ánh đèn huỳnh quang mờ từ màn hình chiếu sáng một khu vực nhỏ.

"Anh thực sự vô dụng trong hai chiêu bị hắn hạ gục, kém hơn cả tôi!"

Tôi nghĩ ngay về người đàn ông mặc đồ đen lao đến lo lắng hỏi. "Cô không sao chứ, Tiểu Kiều?"

"Tôi không sao, nhanh lên cởi trói cho tôi."

Tôi thấy Tiểu Kiều bị trói trên ghế. Lắc đầu vài lần, tôi nhận ra rằng những hình ảnh vừa nãy đều là ảo giác lúc tôi hôn mê. Thật kỳ lạ, tại sao tôi lại thấy hình ảnh như vậy. Trong ký ức của tôi không hề có những thứ này. Theo tâm lý học, dường như tôi đã bị ảnh hưởng bởi một loại tác động nào đó trước khi tôi mơ thấy những hình ảnh này.

"Này, anh đang làm gì vậy?" Tiểu Kiều lo lắng, cô ấy vẫn đang bị trói.

"Mọi chuyện ổn rồi." Cần phải nhanh lên để tháo dây cho Tiểu Kiều.

Tiểu Kiều phàn nàn: "Nhanh lên, cánh tay của tôi bị đau!"

"Chuyện gì đã xảy ra sau khi tôi hôn mê?" Đây là những gì tôi muốn biết.

"Anh vội vã chạy lên vồ lấy hắn, và bị hắn hạ gục trong vòng hai nốt nhạc(đoạn này mình chém gió đấy ahihi), điều đó thực sự đáng xấu hổ. Tôi muốn giúp anh, sau đó tôi cũng bị choáng. Khi tỉnh dậy, tôi thấy anh đã nằm trên mặt đất."

Tôi thấy rất kỳ lạ khi kẻ giết người hạ gục chúng tôi rồi để chúng tôi đi.

"Nhanh lên!" Tiểu Kiều giục tôi. "Sao tôi luôn cảm thấy có một cái gì đó đằng sau lưng."

Tôi cũng cảm thấy có một cái gì đó đằng sau Tiểu Kiều. Khi Tiểu Kiều di chuyển, cô ấy tạo ra một âm thanh nhấp chuột phía sau.

Bộp! Một thứ gì đó màu trắng rơi vào vai Tiểu Kiều.

Qua ánh sáng huỳnh quang mờ nhạt của máy tính, tôi thấy một mảnh xương trắng, đó là xương người.

"Cái gì ... cái gì ... cái gì?" Tiểu Kiều kinh hoàng. Cô thực sự không thể tin được thứ mình nhìn thấy.

Tôi lấy xương sang một bên. Xương rất nhẹ, vỏ xương mỏng, mật độ xương nhỏ và chính xác đây là xương của phụ nữ.
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 8: Cái đầu bị mất

"Này, anh nhìn cái gì vậy? Mau nhanh lên!" Tiểu Kiều sắp khóc đến nơi.

Tôi nhanh chóng tháo sợi dây trói cho Tiểu Kiều. Khi Tiểu Kiều đứng dậy khỏi ghế, ngay lập tức có một tiếng động lớn, rất nhiều xương rơi xuống đất.

"Ah!" Tiểu Kiều hét lên, ôm thật chặt và giẫm lên chân tôi.

Tôi nhanh chóng ôm Tiểu Kiều rời đi. Những chiếc xương trên mặt đất đều là bằng chứng rất quan trọng. Nếu Tiểu Kiều giẫm lên nó, sẽ rất tệ nếu manh mối bị phá hủy.

"Được rồi, được rồi, mọi chuyện đã ổn rồi, không sao đâu." Tôi nhẹ nhàng vỗ lưng Tiểu Kiều và trấn tĩnh cô ấy. Có điều tôi phải công nhận vóc dáng của Tiểu Kiều thật sự rất chuẩn.

Tiểu Kiều dần dần bình tĩnh lại và thoát khỏi vòng tay của tôi, mặt cô ấy đỏ ửng, không dám nhìn tôi.

Không khí có chút ngượng ngùng. Tôi nhanh chóng nói, "Tiểu Kiều, gọi cho sở cảnh sát rồi kêu họ đến đây."

"Được rồi!" Tiểu Kiều lấy điện thoại di động ra và gọi cho đội cảnh sát.

Nhìn xương ở khắp mọi nơi, tôi thấy rất lạ. Thật vô lý khi người đàn ông mặc đồ đen làm chúng tôi hôn mê, sau đó chỉ dọa Tiểu Kiều. Trong thời gian hôn mê này, người mặc đồ đen đó có rất nhiều thời gian để ra tay.

Tôi quay mặt lại và nhìn vào máy tính. Tôi hét lên, "Đống ảnh đó!"

"Nó vẫn chưa bị xóa!" Tiểu Kiều cũng lên tiếng.

Tôi vội vã đến máy tính, lịch sử trình duyệt web đã bị xóa, nhưng khi tôi tìm kiếm trên máy tính, những bức ảnh vẫn còn?

Tình huống này là gì? Tôi chắc chắn rằng người đàn ông mặc đồ đen đã xóa thứ gì đó. Chỉ là máy tính không phải là thế mạnh của tôi, các chuyên gia kỹ thuật trong nhóm máy tính mới có thể khôi phục những thứ này.


Hơn mười phút sau, còi báo động của cảnh sát đã ầm ĩ bên ngoài, anh Ba đã đưa đội điều tra đến hiện trường.

Phòng của Điền Tiểu Khả đã được tìm kiếm kỹ lưỡng, một số mảnh thi thể cũng được tìm thấy trong tủ lạnh. Xương phía sau ghế về cơ bản tạo thành một cấu trúc xương hoàn chỉnh. Chỉ có hộp sọ không được tìm thấy.

Có những dấu hiệu rõ ràng về việc căn phòng đã được dọn dẹp. Ngoài dấu vân tay của Tiểu Kiều và tôi, dấu vân tay của người thứ ba không được tìm thấy. Các góc của phòng ngủ, nhà bếp và phòng khách được kiểm tra, đều không có phản ứng máu.

Các chuyên gia kỹ thuật kết luận rằng có một phần thông tin đã bị xóa và thay vào đó là một thông tin khác. Một lần nữa việc phục hồi lại gặp khó khăn,tuy nhiên vẫn phải cố gắng, để biết trong đó có thông tin quan trọng hay không.

Nạn nhân của vụ phá xác là Điền Tiểu Khả, cuối cùng vụ án cũng có bước đột phá. Khuôn mặt của anh Ba đã dịu bớt, anh cử ra một vài người đi tìm hiểu các mối quan hệ xã hội của nạn nhân, và thăm những người hàng xóm xung quanh, với hy vọng tìm thấy điều gì đó.


Tôi không thể nghĩ ra một lời giải thích hợp lý cho những bức ảnh, với các dấu vết chỉ có trên xác chết.

"Có manh mối nào trên những chiếc xương này không?" anh Ba hỏi tôi.

"Có một số khám phá mới." Tôi cầm chiếc xương trên tay của mình và nói: "Những chiếc xương này đều đã được xử lý, có dấu hiệu được nấu chín. Không có bất kì dấu vết nào trên bề mặt xương. Đối với các chi tiết khác, tôi cần quay lại phòng thí nghiệm để kiểm tra thêm."

"Bây giờ cậu có thể về đồn cảnh, đưa cả Tiểu Kiều về nữa. "anh Ba gói tất cả xương vào một chỗ.

"Vâng!" Dường như hôm nay tôi lạii phải tăng ca.

"Đợi đã!" anh Ba đột nhiên ngăn tôi lại. "Sau vụ việc lần này, lần sau cậu đừng đưa cô ấy ra ngoài để điều tra nữa."

"Tôi hiểu rôi!" Tôi cũng sợ, nếu kẻ giết người không chỉ trói Tiểu Kiều, mà còn làm gì đó ... Tôi thật không dám nghĩ tiếp .

"Chúng ta quay về thôii!", quay trở lại đồn cảnh sát, trong lòng Tiểu Kiều vẫn còn đang phấn khích. Tiểu Kiều không đi cùng tôi đến văn phòng pháp y số 2. Cô ấy nóng lòng muốn khoe kết quả của mình.


Khi tôi đi xuống tầng hầm, nơi này vẫn yên tĩnh, tôi không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào.

Tôi đã dành vài giờ để đặt xương tìm thấy trong nhà của Điền Tiểu Khả trên bàn làm việc, xếp từng cái một theo cấu trúc của cơ thể người. Tất cả xương đều ở đây ngoại trừ đầu. Dưới kính lúp và đèn cực tím, không có thứ gì bất thường.

Kẻ giết người phải có kiến thức y khoa nhất định, không dễ dàng để tháo dỡ xương của một người. Điều đặc biệt hơn nữa là anh ta không để lại bất kỳ dấu vết nào trên xương, điều này rất khó để thực hiện.


Kẻ giết người tách xương và thịt để bắt chước vụ án chưa được giải quyết mười năm trước, hay còn mục đích gì khác? Hoặc kẻ giết người trực tiếp là hung thủ giết người mười năm trước? Khả năng này không phải là không có. Vì một số lý do nào đó, kẻ giết người đã không ra tay để gây án một lần nữa.

Sau khi tôi phân tích xương, kết quả phân tích DNA của Đỗ Phàm đã có, chúng tôi xác định được nạn nhân của vụ phá xác là Điền Tiểu Khả.

Vụ án cuối cùng đã có tiến triển, đó là một dấu hiệu tốt, nhưng tôi luôn có cảm giác, rằng vụ án này sẽ không kết thúc suôn sẻ như vậy.

Sau khi hoàn thành công việc, cảm giác mệt mỏi ập đến. Tôi ngáp ngủ, sau gần hai ngày làm việc bận rộn, tôi chỉ được ngủ vài tiếng. Ngay khi tinh thần thư giãn, cơn buồn ngủ ập đến. Tôi nằm trên bàn làm việc một lúc, nhưng không muốn ngủ.

Một giây trước khi ngủ thiếp đi, tôi nghe thấy một người phụ nữ thở dài.

Một cơn gió lạnh thổi vào, trong giấc ngủ, tôi rùng mình, một màn sương trắng bốc lên từ xác chết, tạo thành hình dáng của một người phụ nữ trong không khí, nhưng không có đầu.

Người phụ nữ không đầu lao vào tôi, tôi cố gắng tránh nó, nhưng cơ thể không nghe lời, tôi không thể di chuyển được.

Tôi phải nhắm mắt lại.

Một cơn gió lạnh thổi qua, tôi rùng mình. Không hề có gì xảy ra, tôi cảm thấy cơ thể mình nặng nề, giống như ai đó đang đè lên.

Tôi muốn gạt thứ đó ra, nhưng cơ thể không cho phép, cảm giác lạnh lẽo thấm qua da chút một. Cảm giác tổng thể rất khó chịu, giống như cái chết đang gặm nhấm bạn từng chút một!

Két két! Với một tiếng động nhẹ, cánh cửa mở ra!

Tôi đột ngột tỉnh dậy. Hóa ra chỉ là một giấc mơ. Mặc dù vậy, tôi vẫn lắc người vài lần, cố gắng loại bỏ thứ gì đó ra khỏi cơ thể.

"Anh đang làm gì vậy?"

Tôi nhìn lên, thấy Đỗ Phàm bước vào. Tôi hơi ngạc nhiên, "Cô vào đây lúc nào vậy?"


"Anh đã tìm ra danh tính của nạn nhân, tạo nên bước đột phá lớn trong vụ án, anh Ba yêu cầu tôi gọi anh đến một cuộc họp. Anh giỏi thật, vừa mới đến đã có đóng góp lớn."

" Được rồi!" Biểu hiện của Đỗ Phàm hơi lạ, nhưng tôi không thể nói nó kỳ lạ ở chỗ nào, tôi chỉ cảm thấy có gì đó không đúng ở đây.

Đôi mắt của Đỗ Phàm nhìn thẳng vào đằng sau tôi "Cô đang nhìn gì vậy?" tôi hỏi lại lần nữa, "Cô đang nhìn gì vậy?"

"Cái đó... cái đó ... dường như có gì đó phía sau anh!" Đỗ Phàm chỉ tay về phía sau lưng tôi, biểu cảm có vẻ sợ hãi.

Một nữ bác sĩ pháp y, đã quen với đủ thứ kinh khủng, sức chịu đựng tâm lý mạnh mẽ đến mức nào không cần phải nói. Nhưng khi nhìn vào biểu cảm trên gương mặt, cô ấy đang rất sợ hãi.

"Chuyện gì vậy? Chuyện gì vậy?" Tôi cảm giác phía sau lạnh hơn.

"Hình như ... đó là một người phụ nữ không có đầu!"Đỗ Phàm sợ đến nỗi cô không thể nói bất cứ điều gì.

Chắc chắn rồi đó người phụ nữ không đầu! Cô ấy đã đến tìm tôi!

Suy nghĩ này làm tôi rối tung lên, tôi ngồi bịch xuống đất. Người phụ nữ không đầu ... người phụ nữ không đầu ... Tôi phải tìm đầu cho cô ấy, nếu không cô ấy sẽ không để tôi đi.

"Haha ..." Đỗ Phàm đột nhiên cười lớn, nụ cười đó có chút đáng sợ.

"Cô ... Cô đang cười cái gì vậy?" Trong hoàn cảnh kỳ lạ này, nụ cười này có chút thần bí.

"Tôi đang trêu anh đó!" Đỗ Phàm nói: "Gan của anh nhỏ thật, sao anh có thể trở thành một bác sĩ pháp y được vậy?"

Tôi hiểu ra, tất cả đều là những trò đùa của Đỗ Phàm, cô ấy bước vào và thấy tôi đổ mồ hôi lạnh, thoạt nhìn đã biết tôi gặp ác mộng, dựa vào vụ án, cô ấy đã tạo nên một người phụ nữ không đầu để làm tôi sợ, cô ấy đã thành công.

"Cô có biết đã làm tôi sợ rồi không!" Tôi đứng dậy khỏi mặt đất, lau mồ hôi lạnh trên trán.

"Hehe ..." Du Fan chỉ cười lần hai và không nói gì.

Vẫn rất kỳ lạ. Mặc dù tôi không tiếp xúc nhiều với Đỗ Phàm, nhưng tôi biết cô ấy không hay cười, nói đúng hơn cô ấy cứng nhắc như một tảng băng. Tuy nhiên người phụ nữ trước mặt tôi luôn cười, với một nụ cười nửa miệng trên khóe môi.( cười nhếch mép kiểu khinh bỉ á mọi người)

"Cô đi trước đi, tôi muốn uống nước." Tôi đưa ra một lý do để Đỗ Phàm đi trước.

Tay tôi cầm ly nước, mắt thì dán chặt vào Đỗ Phàm. Tư thế đi của cô ấy thật kỳ lạ nó rất cứng nhắc, trông giống như một thây ma.

Có phải cô gái này lại muốn làm tôi sợ? Mặc dù vậy, tôi vẫn cảm thấy kỳ lạ.


"Cô ổn chứ?" Tôi hỏi.

"Trả lại cho tôi đầu cho tôi!"

"Cô đang nói gì vậy?" Tôi hỏi lại.

Đỗ Phàm lấy hết sức hét lên: "Tôi đã nói trả lại cho tôi đầu!"

Ngay khi giọng nói phát ra, Đỗ Phàm quay đầu 180 độ, với một đôi mắt đỏ ngầu nhìn tôi!

Chiếc cốc trong tay bị tôi ném đi, nó trúng vào người Đỗ Phàm.

Cơ thể của Đỗ Phàm run lên vài lần, đầu cô ấy gục xuống, lẩm bẩn vài tiếng trong miệng rồi ngã xuống chân tôi.
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 9: Video tử thần

Mặc dù đã ngã xuống, đôi mắt của Đỗ Phàm vẫn nhìn thẳng vào tôi, đôi mắt đầy sự oán hận và không cam tâm.

Tôi ngạc nhiên trước cái nhìn đó trong vô thức tôi đã đá lên người cô ấy.

Đầu Đỗ Phàm lăn ra cửa, vẫn nhìn chằm chằm vào tôi. Đôi mắt đẹp mở to ấy nhanh chóng trở nên phì đại, biến thành màu đỏ của máu, một giọt máu chảy xuống từ khóe mắt.

Trên khuôn mặt nhợt nhạt, giọt máu đỏ rực này thật nổi bật. Giọt nước mắt này dường như chứa đựng sự không cam tâm, chứa đựng nỗi nhớ cuộc sống.

Cơ thể của Đỗ Phàm rơi xuống đất, máu phun ra từ vết nứt ở cổ, phun vào mặt tôi.

"Ahh!" Tôi hét lên và tỉnh dậy sau cơn ác mộng, cảm ơn Chúa, hóa ra đó chỉ là một giấc mơ.

Mồ hôi lạnh túa ra, quần áo ướt đẫm bởi mồ hôi, dính chặt vào người, gây nên cảm giác ẩm ướt và khó chịu.

Tôi đang nghĩ về việc nên thay quần áo, ngoài cửa liền truyền đến tiếng bước chân , Tiểu Kiều hét lên ở ngoài cửa: " Anh Ba về rồi bảo tôi đến gọi anh. Tôi sẽ đợi anh ở ngoài."

Sau vụ việc ở nhà của Điền Tiểu Khả, có lẽ anh Ba muốn hỏi chúng tôi về người mặc đồ đen.

Sau một vài thao tác đơn giản làm cho mình trông tràn đầy sức sống hơn, tôi bước ra khỏi phòng pháp y số 2.

"Nhìn sắc mặt anh không tốt lắm, anh ổn chứ ?" Tiểu Kiều lo lắng hỏi.


"Không sao đâu, tôi mới gặp ác mộng."

"Một người đàn ông trưởng thành như anh vẫn gặp ác mộng sao?"

"Giấc mơ là một hoạt động của não bộ, có ba lý do chính để có một mơ : yếu tố thể chất, yếu tố sinh lý và cuối cùng là yếu tố tâm lý. Chính sự kích thích của các yếu tố bên trong và bên ngoài đã gây ra một phần nhỏ hoạt động của tế bào thần kinh trong não, mơ là mức độ thấp nhất của ý thức. Nói cách khác mơ là một loại ý thức trong vô thức. Việc có mơ hay không hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. "

"Được rồi, được rồi!" Tiểu Kiều bịt tai, "Tôi biết anh là bác sĩ pháp y, anh biết nhiều hơn tôi!"

Tâm lý của phụ nữ thực sự không thể đoán được, tôi cùng Tiểu Kiều đi lên tầng hai đồn cảnh sát.

Mọi người đều ở đây, không ai nói gì với nhau tất cả đều đang cúi đầu suy tư, nhìn tình huống này, tôi biết quá trình điều tra của vụ án đang gặp trở ngại.

Đúng như tôi dự đoán, cảnh sát đã lục soát phòng của Điền Tiểu Khả một cách kỹ càng. Mọi thứ trong phòng đều được xử lý cẩn thận. Không có bất kỳ sợi tóc hay dấu vân tay nào được tìm thấy. Nơi này sạch sẽ như thể không có ai sống ở đây.

Những người hàng xóm xung quanh đều được cảnh sát dò hỏi tuy nhiên vẫn không có phát hiện gì. Trong tòa nhà không có nhiều người sinh sống, họ hầu như không quen nhau. Một số người đã nhìn thấy Điền Tiểu Khả vài lần, nhưng cũng chỉ là nhìn thấy họ hoàn toàn không không biết gì về cô ấy.

Mối quan hệ xã hội của Điền Tiểu Khả cũng rất đơn giản. Sau khi tốt nghiệp đại học không lâu, cô đến thành phố và làm nhân viên trong một công ty thương mại. Mức lương không cao. Các mối quan hệ với đồng nghiệp đều bình thường không có thói quen xấu. Cảnh sát không tìm thấy bất cứ người nào tình nghi.

Manh mối duy nhất bây giờ là trang web máy tính, dữ liệu bên trong đã bị xóa nhiều lần, việc khôi phục gặp rất nhiều khó khăn. Các chuyên gia đang cố khôi phục nó. Cục trưởng Kiều lệnh cho họ phải khôi phục lại dữ liệu trên ổ cứng.

Hy vọng còn lại là ở tôi và Tiểu Kiều. Chúng tôi là hai cảnh sát duy nhất từng nhìn thấy nghi phạm. Tôi biết anh Ba không có bất kỳ hy vọng nào khi nhìn bức chân dung do chúng tôi phác họa.

"Đây là nghi phạm mà anh đã thấy sao?" Biểu cảm của Lôi Chính Long bị rối đến cực độ vì Tiểu Kiều và tôi chỉ vẽ một bức hình đen có một đôi mắt đỏ như máu.

"Căn phòng rất tối,bầu không khí lúc đó rất căng thẳng, tôi chỉ có thể nhìn thấy một cách mơ hồ." Tôi giải thích.

"Anh thực sự đã để nghi phạm chạy trốn trước mặt mình?." Lôi Chính Long bất đắc dĩ nói.

Tôi cũng không nghĩ đó là sự thật. Tuy nhiên để một bác sĩ pháp y và một nhân viên văn thư bắt được kẻ giết người đây là điều không thể.

"Hmmm!" anh Ba thở dài rồiii nói: " Cậu có thể đi rồi, nếu tìm thấy gì đó hãy báo cáo với tôi ngay lập tức, đừng tự mình hành động khi không được sự cho phép."

"Anh có thể đưa tôi một bản sao của các tài liệu điều tra có liên quan đến vụ án được không?" trong đầu tôi có quá nhiều thứ, dường như tôi đã bỏ qua điều gì đó chúng cần phải được sắp xếp lại.


Yêu cầu của tôi không có gì quá đáng, anh Ba liền cho tôi một bản sao. Trong khi xem thông tin, Tiểu Kiều kéo tôi ra khỏi đồn cảnh sát.

Đi lên cầu thang, Tiểu Kiều hào hứng hỏi: "Tiếp theo chúng ta sẽ đi đâu để điều tra?"

"Cô vẫn muốn đi điều tra? Không lẽ hết việc rồi à?"

Tiểu Kiều lườm tôi, "Bây giờ nhiệm vụ chính của đồn cảnh sát là điều tra vụ án này. Không lẽ tôi không phải thành viên của đồn cảnh sát?"

Ngay cả khi điều tra lại vụ án tôi cũng không muốn đưa Tiểu Kiều theo nữa. Lần này tuy không sao, nhưng ai dám chắc lần tới sẽ không xảy ra chuyện gì. Tiểu Kiều là một cô gái xinh đẹp kẻ giết người không làm hại cô ấy, đó là một điều may mắt.

Tìm một nơi để chợp mắt ở tầng một, hiệu quả công việc sẽ giảm đi một nửa nếu tôi không được ngủ.

"Xin lỗi, cô có thể ký tên vào bưu kiện này được không?" Một người chuyển phát nhanh đến.

"Anh có thể tìm người có tên trên bưu kiện rồi bảo họ ký!" Tiểu Kiều nói.

"Trên bưu kiện này không có tên,nó chỉ viết phòng cảnh sát quận phía Nam." Chiếc hộp không nặng lắm, người chuyển phát đã lắc nó vài lần.

Tôi thấy một đôi mắt đỏ như máu được vẽ ở mặt trước của chiếc hộp liền kêu lên, "Đợi đã!"

"Có chuyện gì vậy?" Tiểu Kiều nhìn chằm chằm vào tôi bằng đôi mắt mở to.

"Nhìn kìa!"

Tiểu Kiều cũng nhìn thấy một đôi mắt đỏ ngầu theo hướng tôi chỉ sau đó hét lên: "Đây không phải là một quả bom chứ!"

Tôi phải ngưỡng mộ trí tưởng tượng của Tiểu Kiều. Rõ ràng, cô ấy đã xem quá nhiều phim, người chuyển phát nghe vậy bị dọa cho một phen sợ hãi.

"Đừng nghe cô ấy nói vớ vẩn, làm gì có quả bom nào nhẹ như thế, đi thôi." Tôi cầm lấy cái hộp, người giao hàng liền rời đi như một cơn gió.

Tôi cẩn thận đặt thùng carton xuống, đeo găng tay cao su và nhẹ nhàng mở nó.

"Chuyện gì vậy?" Tiểu Kiều cúi xuống.

Hộp mở ra và chỉ có một ổ USB nhỏ bên trong.

Tôi đã kiểm tra cẩn thận. Không có bất kỳ dấu vân tay nào trên ổ USB. Hộp đựng bên ngoài là một hộp giày thông thường. Về cơ bản, không còn manh mối nào. Tất cả phụ thuộc vào những gì có trong ổ USB.


"Máy tính đây!" Tiểu Kiều chạy qua với một chiếc máy tính xách tay.

Ổ USB được cắm vào, chỉ có một tệp video trong đó. Tiểu Kiều liền đúp chuột mở video không chút do dự.

Ánh sáng mờ và nhạc cổ điển vang lên .

Một cô gái rất trẻ bị trói vào bàn mổ. Môi tái nhợt vì mất máu.

Trước mặt cô gái, có một chiếc gương. Qua gương, cô ấy có thể thấy rõ cơ thể xinh đẹp của mình bị cắt thành những mảnh có kích thước đồng đều.

Một chân cô gái chỉ còn nguyên xương, trên bàn mổ hơn hai mươi miếng thịt được đặt gọn gàng.

(Đoạn này là tiếng chị gái kia khóc nhưng do bị bịt miệng rồi nên mình kb miêu tả như thế nào)

Miệng cô gái được bịt bằng vải chỉ có thể phát ra âm thanh một cách mơ hồ.

Những ngón tay mảnh khảnh của người đàn ông cầm dao mổ đang cắt chân còn lại một cách điệu nghệ.

Cô gái muốn ngất đi, nhưng đầu đã bị cố định, mắt thì có giá đỡ, cô ấy thậm chí còn không thể nhắm mắt lại.

Một giọt nước mắt chảy dài trên má.

Cô gái này vẫn còn rất trẻ, cô không cam tâm, đôi mắt mở to đầy oán hận. Dường như đang nói, tại sao lại là tôi?

Người đàn ông hơi mệt và dừng lại, chiêm ngưỡng kiệt tác của mình trong khi uống nước.

Cô gái bất lực, cơ thể trở nên run rẩy. Nỗi đau đã đạt đến giới hạn chịu đựng của cô.

"Cục cưng, thôi nào! Đây mới chỉ là khởi đầu!" Người đàn ông nhẹ nhàng chạm vào mặt cô gái.

(Chị ý lại khóc và mình vẫn không biết miêu tả như thế nào)

Dù không nói nên lời nhưng cô gái vẫn đang van xin.

Người đàn ông đứng im không muốn cho bất cứ cơ hội nào.

Cơn ác mộng vừa mới bắt đầu.

Ba giờ sau, cuối cùng đôi mắt cô gái cũng nhắm lại mãi mãi rời khỏi thế giới đen tối này.

Tiểu Kiều nôn mửa trước khi xem xong đoạn video, trong khi nôn cô lớn tiếng nguyền rủa kẻ giết người biến thái. Hắn không chỉ giết hại Điền Tiểu Khả dã man, mà còn quay lại quá trình đó. Qua video, tôi có thể cảm nhận được mùi máu tanh.

Kẻ giết người thực sự đã gửi video đến đồn cảnh sát, đó là một sự khiêu khích công khai.

"Tên khốn đáng ghê tởm này! Tôi phải giết anh ta!" Một lời nguyền rủa đến từ phía sau.

Tôi quay lại, thấy hầu hết các cảnh sát đang đứng đằng sau mình, khuôn mặt của họ trông rất tệ, đặc biệt là anh Ba, nhìn biểu cảm gương mặt mặt của anh ấy trông rất đáng sợ.

"Tìm kiếm tất cả mọi thứ, kiểm tra công ty chuyển phát nhanh, kiểm tra video, tất cả còn lại theo tôi." anh Ba hét lên.

Đối mặt với sự khiêu khích công khai của tên sát nhân, lực lượng cảnh sát rất tức giận. Rất nhanh sau đó người chuyển phát được tìm thấy. Anh ta thậm chí còn không biết ai đã giao thứ đó cho mình, chỉ nhớ đó là một người đàn ông đội mũ, đeo mặt nạ, và nơi nhận là cầu Tam Nguyên.

Một lần nữa lại là cây cầu chết tiệt này!
 
Last edited:
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545

Chương 10: Nhà thờ bóng tối


Chắc chắn có điều gì đó không ổn với cây cầu Tam Nguyên. Anh Ba cho người mai phục đó suốt 24h để tìm ra kẻ tình nghi.

Khi cuộc họp kết thúc, bên ngoài đồn cảnh sát truyền đến tiếng ồn ào. Một nhóm lớn các nhà báo đã chặn ngoài cửa yêu cầu được gặp anh Ba.

"Tại sao phóng viên đến? Ai đã rò rỉ tin tức!", anh Ba đập mạnh vào bàn. Hét lên một tiếng giận dữ.

Anh Ba tức giận, không ai dám nói gì mọi người đều cúi đầu lặng im. Đôi mắt sắc bén của anh Ba quét qua đám đông như một con dao. Mọi người đều nín thở chờ đợi .

Lần đầu tiên thấy anh Ba tức giận như vậy tôi thấy rất ngạc nhiên. Cảm giác như một con sư tử đang gầm lên giận dữ. Có lẽ việc hằng ngày nhìn thấy anh Ba luôn hiền từ tôi đã dần quen với điều đó.

"Tôi dường như biết chuyện gì đang xảy ra." Tiểu Kiều nói.

Ngay lập tức mọi ánh mắt đều nhìn vào Tiểu Kiều. Anh Ba cũng nhìn chằm chằm vào Tiểu Kiều bằng đôi mắt mở to.

Tiểu Kiều vội vàng nói: "Ai đó đã đăng một bài viết lên mạng với nhiều nội dung liên quan đến vụ án phá xác. Phóng viên chắc chắn đã đọc bài này.

"Bài gì, cho tôi xem!" anh Ba lấy điện thoại di động của Tiểu Kiều.

Là nó! Bài đăng phân tích bài của vụ án phá xác! Mắt tôi sáng lên, mọi thứ giống như trường hợp chưa được giải quyết mười năm trước. Tôi tình cờ hỏi: "Có phải ID đăng bài có tên là Nhà thờ bóng tối?"

"Sao cậu biết?" Anh Ba đặt điện thoại xuống đợi tôi trả lời.

"Thực sự là ID này?" Tôi hỏi lại lần nữa, nếu quả thực là nó với may mắn này tôi có thể mua xổ số Mark Six rồi.(Mark Six là một loại sổ số ở Trung Quốc á)

Tiểu Kiều gật đầu.

Mọi người đều vào nhìn tôi, tôi nhanh chóng giải thích: "Sau khi vụ án mười năm trước được mở ra, ai đó đã đăng một bài trên mạng mô tả nhiều chi tiết về vụ án. ID đó được gọi là 'Nhà thờ bóng tối', có một ID trái ngược với anh ta là 'Nhà thờ ánh sáng', tên này chỉ ra rằng nhà thờ bóng tối có thể là kẻ giết người. Một số người nghi ngờ rằng hai ID này thuộc về một người. Sau khi bài đăng bị xóa, hai ID không xuất hiện lại. Rất có khả năng một trong hai người này là kẻ giết người. "

"Nói cách khác, kẻ giết người có thể là hung thủ trong vụ án mười năm trước?" dưới áp lực rất lớn, anh Ba nhanh chóng muốn bắt được nghi phạm.

"Những kẻ giết người hàng loạt thường có thời gian làm mát, nhưng tôi chưa bao giờ thấy trường hợp nào lại kéo dài như vậy trong suốt mười năm. Hoặc đây cũng có thể là một kẻ bắt chước có chủ ý hoặc một người có liên quan đến vụ án của năm xưa."

"Dù sao, đây cũng là một manh mối, Lôi Chính Long , hãy truy cập vào trang web để tìm hiểu thông tin, tôi cần một người đứng ra đối phó với đám phóng viên bên ngoài! Thật ồn ào!"

"Tôi sẽ đi!" Tiểu Kiều tình nguyện.

"Cô và tiểu pháp y hai người cùng đi đi." anh Ba ra lệnh, mọi người đều di chuyển.

Tiểu Kiều sửa soạn lại đồng phục cảnh sát rồi đi ra ngoài, phóng viên ngay lập tức vây quanh chúng tôi.

"Tôi nghe nói đã có một bước đột phá lớn trong vụ án. Cảnh sát đã xác nhận danh tính của nạn nhân. Liệu có thể tìm thấy nghi phạm không?"

"Có một bài đăng trên mạng nói rằng vụ án này có liên quan đến một vụ án chưa được giải quyết mười năm trước. Cảnh sát giải thích như thế nào?"

"Nhà thờ bóng tối đã đăng rất nhiều nội dung liên quan đến vụ án. Anh ta có ở trong sở cảnh sát của bạn không?"

Đối mặt với một loạt câu hỏi từ các phóng viên, khuân mặt của Tiểu Kiều vẫn không thay đổi, cô ấy trả lời với một nụ cười: "Mọi thứ đang được điều tra cảnh sát sẽ cố gắng hết sức để giải quyết vụ án, phần còn lại không có gì đáng kể!"

Các bài viết của nhà thờ bóng tối đã gây thêm áp lực lớn cho cảnh sát. Vụ án phá xác khủng khiếp ban đầu đã gây hoảng loạn giờ còn liên quan đến vụ án chưa được giải quyết mười năm trước nữa.

Tiểu Kiều bước đi với sự đắc thắng, cô ấy quay mặt về phía mặt trời. Mặt trời buổi chiều thật nhẹ nhàng, nhưng vẫn chói mắt. Tiểu Kiều đi bộ dưới ánh mặt trời, bức tranh đang đẹp đẽ thì một cơn gió lạnh thổi qua. Tôi rùng mình.

Có gì đó không đúng, cơ thể của Tiểu Kiều có gì đó không ổn, nhưng tôi không thể nói được nó ở chỗ nào.

Khi Tiểu Kiều đến gần hơn, trong người tôi xuất hiện một cơn ớn lạnh, tất cả những sợi lông trên cơ thể dựng đứng trái tim tôi có chút sợ hãi.

"Có chuyện gì với anh vậy?" Tiểu Kiều thấy tôi hơi bất thường liền dừng lại ngay trước mặt.

Mắt tôi đảo lại trên người Tiểu Kiều một vòng, cố gắng tìm ra nguồn gốc của sự sợ hãi.

"Anh đang nhìn gì vậy?" Trái tim của Tiểu Kiều xáo trộn khi nhìn thấy biểu cảm của tôi. Dù sao, cô cũng chỉ là một cô gái, và cô gái này không can đảm lắm.

Nhìn xuống, tôi thấy nguồn gốc của nỗi sợ - bóng của Tiểu Kiều!

Dưới ánh sáng mặt trời, bóng của Tiểu Kiều có một chỗ phình to ra sau lưng, giống có thêm một ai đó, một người phụ nữ khống có đầu.

Đôi mắt của Tiểu Kiều nhìn theo ánh mắt của tôi rồi nhìn xuống bóng của cô ấy.

"Aaa!" Tiểu Kiều hét lên.

Tôi bất ngờ vì tiếng hét. Nhìn xuống cái bóng người phụ nữ không đầu trên lưng đã biến mất. Đột nhiên tôi hơi bối rối, tôi không chắc mình có thực sự nhìn thấy nó hay không. Dưới áp lực tâm lý cực kì nặng nề con người sẽ bị ảo giác và nhìn thấy thứ gì đó không tồn tại.

"Cô cũng thấy nó à?" Tôi hỏi Tiểu Kiều, chỉ cần cô ấy nhìn thấy nó, tôi có thể xác nhận rằng mình không gặp ảo giác.

"Anh thấy gì?" Tiểu Kiều trông trống rỗng.

"Cái bóng của cô có thêm một người nữa !"

"Có ư? Tôi không hề thấy nó." Câu trả lời của Tiểu Kiều đột nhiên khiến tôi không nói nên lời.

"Vậy cô hét lên vì cái gì?"

"Còn nói, rất cả không phải tại anh sao!"

Tiểu Kiều đến dậm vào chân tôi sau đó giận dữ bước đii.

Vụ án này rất kỳ lạ, các giác quan của tôi đã phát triển đến một khía cạnh kỳ lạ hơn, tôi hy vọng mình vừa bị lóa mắt.

Lôi Chính Long vào trang web để điều tra ngay sau đó kết quả được đưa ra. ID của nhà thờ bóng tối mới chỉ được đăng ký sáng nay, địa chỉ IP cho thấy nó đến từ trường đại học. Các chuyên gia kỹ thuật đang tìm theo manh mối này.

Cây cầu Tam Nguyên là con đường duy nhất dẫn đến trường đại học, kẻ giết người có thể đang lẩn trốn trong trường. Có vẻ như tôi cần phải đến đó một chuyến.

Tất nhiên, không thể để Tiểu Kiều phát hiện ra chuyện tôi đã lẻn ra khỏi đồn cảnh sát.

Đến trường đại học, trời đã tối, mặt trời sắp lặn, bầu trời xám xịt. Tôi bắt xe buýt đến cầu Tam Nguyên rồi xuống xe.

Không có ai trên đường, đèn đường vừa được bật lên, ánh sáng mờ chỉ có thể chiếu sáng một khu vực nhỏ. Hai bên đường trông rất nhiều cây dương liễu, ánh sáng chiếu xuyên qua khoảng trống giữa những chiếc lá để lại những bóng cây lốm đốm trên mặt đất.


Một cơn gió lạnh thổi qua, cuốn vài chiếc lá rụng trên mặt đất đến một nơi xa hơn.

Thời điểm này vào các ngày trong tuần thường là thời gian sôi động nhất, có rất nhiều người đi bộ trên đường. Sau vụ án xác chết, không còn một ai nữa.

Cầu Tam Nguyên ở phía trước. Từ xa tôi thấy một người đứng trên cầu đang nhìn ra xa như thể suy tư về điều gì đó.

Nhìn người này trông có vẻ rất quen!

Tôi nhận ra người đó khi đến gần hơn, làm sao có thể là cô ấy?

Người phụ nữ bàng hoàng khi nghe thấy tiếng bước chân của tôi liền quay lại nhìn.

Cô ấy rất ngạc nhiên rồi chạy đi.

"Lý Y, dừng lại!" Tôi ngăn cô ấy lại.

"Anh đang làm gì vậy?" Cô gái quay lại nhìn tôi một cách sốt ruột.

"Là tôi!" Tôi ngạc nhiên trước vẻ ngoài của cô ấy này.

Lý Y thay đổi ngoại hình một lần nữa, mang một bộ tóc giả màu đỏ, đỏ như máu. Khuôn mặt được phủ một lớp phấn dày với lông mi giả màu đỏ máu, kính áp tròng cũng màu đỏ. Môi trường xung quanh rất tối, trông thật quỷ dị..

"Haha ..." Lý Y lúc đầu vô cảm rồi thích thú khi thấy phản ứng của tôi "Dũng cảm lắm, làm thế nào để trở thành một cảnh sát vậy!"

"Tôi là bác sĩ pháp y, không phải cảnh sát!"

"Sự can đảm của bác sĩ pháp y nên lớn hơn."

"Chắc cô không biết điều này, người sống còn đáng sợ hơn nhiều so với người chết."

Lý Y gật đầu suy nghĩ:" Cũng có lý."

"Cô đó!" Tôi chỉ vào Lý Y và hỏi: "Đây là hiện trường, không có gì để chơi , một cô gái như cô đang làm gì ở đây? Với kiểu trang điểm như này cô muốn dọa chết người à?"

"Chậc! Anh không hiểu đâu!" Lý Y nói một cách khinh bỉ: "Tôi đang bắt chước phong cách của một ban nhạc rock chết chóc rất nổi tiếng ở nước ngoài, đó cũng là ban nhạc yêu thích của tôi. Tên của ban nhạc này rất tuyệt."

"Tên gì?" Tôi tình cờ hỏi.

"Ngôi đền bóng tối, ngôi đền bóng tối! Nó thật tuyệt!"

Tôi tự nhủ trong lòng, sự nghi ngờ về Lý Y ngày càng tăng lên. Tôi thấy cô ấy xuất hiện hai lần tại hiện trường của vụ án, tất nhiên khi vụ án xảy ra cũng là ban đêm, cô ấy không đi ngủ mà còn trang điểm giống ban nào đó, càng nhìn càng đáng nghi.

" Cô đang làm gì ở đây?"

"Xuỵt!" Lý Y làm một cử chỉ im lặng, hạ giọng và thì thầm, "Bởi vì ở đây có hơi thở của cái chết! Tôi ở đây để trải nghiệm cái chết!"

Sống lưng tôi trở nên lạnh lẽo, trong lòng thầm nhủ rằng cô gái này không hề đơn giản.
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 11: Cuộc xâm lược bóng tối

Tôi ngập ngừng hỏi: "Thể loại nhạc này hình như không được nhiều khán ưu chuộng cho lắm, bạn bè cô còn ai thích thể loại này không?"

"Tất nhiên là có rồi!" Giọng nói của Lý Y rất tự hào, tuy nhiên tôi thấy vẻ mặt của cô ấy hơi buồn mặc dù là thoáng qua, nhưng tôi vẫn kịp nhìn thấy.

"Người thích thể loại âm nhạc như vậy, chắc hẳn phải là một chàng trai?" Tôi tiếp tục dò hỏi.

"Anh muốn điều tra từ tôi! Tôi sẽ không nói cho anh biết đâu!" Lý Y khịt mũi rồi lườm tôi.

Ngoại hình của cô ấy trông nổi loạn, nhưng qua sự tiếp xúc đơn giản vừa rồi mang đến cho tôi cảm giác khác, đơn thuần, hồn nhiên và hạnh phúc. Trông không giống một người thích cái chết.

Bầu trời tối hẳn, bóng tối bao trùm lấy trái đất.

"Vẫn chưa quá muộn. Chúng ta hãy quay lại trường, tình cờ tôi cũng cùng đường với cô." Dù ở góc độ nào, Lý Y không nên tiếp tục ở lại cầu Tam Nguyên.

"Tại sao tôi phải nghe lời anh?" Lý Y bĩu môi.

"Trời đã tối. Ở đây không an toàn, cô phải quay lại trường." Tôi làm vẻ mặt nghiêm túc và khiến mình trông nghiêm túc hơn.

Không bị ảnh hưởng bởi biểu cảm của tôi, Lý Y mỉm cười và nói: "Tôi đói rồi, nếu anh mời tôi đi ăn tối, tôi sẽ quay lại trường với anh."

"Được rồi!" Tôi đồng ý với yêu cầu của cô ấy dù sao tôi cũng đói. Trong hai ngày qua tôi đã chưa có một bữa ăn ngon.

Vẫn còn một khoảng cách từ cầu Tam Nguyên đến trường đại học, chắc mất khoảng mười phút đi bộ, trong khoảng thời gian đó tôi cùng Lý Y trò chuyện.

Sau vài bước, tôi có một cảm giác kỳ lạ, dường như có một đôi mắt nhìn trộm chúng tôi trong bóng tối.

Cảm giác này ngày càng mạnh mẽ hơn, tôi phải dừng lại nhìn phía sau.

Con đường phía sau vắng tanh, ánh đèn đường mờ tối chỉ có thể chiếu sáng một khu vực nhỏ, xa hơn nữa là bóng tối. Ở điểm giao nhau giữa ánh sáng và bóng tối, hình như có một cái bóng, tôi có chút run rẩy.

"Ạn đang nhìn gì vậy?" Lý Y nhìn quay lại nhưng không thấy gì.

"Có vẻ như ai đó đang theo dõi chúng ta!"

"Có thật không? Ở đâu vậy?" Lý Y không sợ mà ngược lại rất phấn khích.

"Đừng nhìn nữa, có lẽ do tôi quá lo lắng thôi."

Chúng tôi tiếp tục đi bộ đến trường, cảm giác bị ai đó theo dõi vẫn chưa biết mất. Tôi nhìn thấy lối vào của trường, đó là một con phố ẩm thực sôi động. Bây giờ đang là giờ ăn tối, nhưng không có nhiều người trong quán, hầu hết trong số họ là con trai, đôi khi có một hoặc hai cô gái được bảo vệ bởi một nhóm lớn.

Đây là quán ăn nhỏ mà chúng tôi đã đến vào mấy hôm trước để điều tra, tôi dừng lại và suy nghĩ xem có nên báo cáo với cấp trên.

"Chỗ này không ngon, đi tiếp đii." Lý Y kéo tôi về phía trước.

Biểu hiện của Lý Y rất kỳ lạ. Đây dường như không phải là sợ, mà là đang tức giận, điều đó rất bất thường.

Tôi cố tình nói: "Tôi nghĩ cửa hàng này không tệ, nó rất sạch sẽ, tôi muốn ăn ở đây."

"Hừmm!" Lý Y khịt mũi và nói: "Lần trước tôi đến đây để ăn, có uống một chút rượu, chủ cửa hàng này cố tình tính đắt tiền hơn cho tôi, sau đó tôi phát hiện và anh ta không dám thừa nhận."

"Ồ, vậy chúng ta đi tìm quán khác." Theo lời Lý Y nói tôi đang nghĩ mảnh thi thể bị ném trước cửa hàng của hắn có thể là do ngẫu nhiên, nhưng cũng có thể liên quan đến Lý Y? Nếu mọi thứ là một sự trùng hợp, thì nó quả thật quá trùng hợp.

"Ăn ở đây đi! Các món ăn nổi tiếng của quán này rất ngon." Lý Y chọn một nhà hàng.

Tôi cố tình chọn vị trí bên cạnh cánh cửa. Nếu có ai đó thực sự theo dõi, tôi sẽ thấy họ.

Lý Y gọi hai món ăn, ông chủ nhanh chóng đưa thức ăn lên, hương vị thực sự rất ngon. Cho đến khi ăn xong, hoàn toàn không thấy bất kỳ nhân vật khả nghi nào đi ngang qua, nhưng cảm giác bị nhìn trộm vẫn tồn tại.

Để tìm hiểu thêm về Lý Y, tôi đưa cô ấy trở về ký túc xá.

Đã gần chín giờ, tôi không có kế hoạch sẽ quay lại đồn cảnh sát tối nay. Tôi nên về nhà ngủ một giấc ngon lành.

Gần trường đại học không thể bắt taxi, vì vậy tôi mất hơn một giờ để đi bộ trở lại.

Tôi luôn cảm thấy có một người ở đằng sau mình. Khi bước vào cầu thang, cảm giác này vẫn không biến mất.

Đi vào hành lang, tôi dừng lại trước cửa sổ trên tầng hai nhìn ra ngoài, ánh trăng tuôn rơi như nước đổ, một vầng trăng mờ ảo giống mọi thứ xung quanh.

Sau năm phút chờ đợi vẫn không có ai xuất hiện.

Có vẻ như tôi đã quá để ý, tôi nhanh chóng lên tầng ba lấy chìa khóa ra khi chuẩn bị mở cửa bước vào phòng tầng dưới phát ra âm thanh nhẹ, sau đó đèn cảm ứng sáng lên.

Không có xe nào đi qua đây tôi chợt nghĩ đến một khả năng, có ai đó thực sự đã theo dõi tôi.

Nhanh chóng chạy xuống tầng dưới, tôi thấy một bóng người lao ra, sau đó tất cả chìm vào bóng tối.

Khi ai đó thấy cảnh sát rồi bỏ chạy chắc hẳn người đó đã phạm tội. Liệu đây có phải là kẻ giết người?

Tất nhiên, không thể loại trừ khả năng đó là một phóng viên. Năm nay, các phóng viên, thợ săn ảnh săn đón thông tin rất nhanh, vụ án này cũng được coi là một tin lớn.

Đợi một lúc ở tầng dưới, với tình hình này tôi biết hắn sẽ không quay lại.

Trở về nhà, tôi nhanh chóng thư giãn đầu óc, cơn mệt mỏi ập đến nhanh chóng, tôi nằm trên giường rồi ngủ thiếp đi.

Ting! Vừa thiếp đi được vài phút điện thoại phát ra một âm thanh nhỏ.

Tôi đã thiết lập chế độ sẽ có thông báo khi có bình luận mới cho bài viết của nhà thờ bóng tối.

Mở mắt ra và xem, ID bình luận về bài đăng là nhà thờ ánh sáng.

Lập tức tôi tỉnh ngủ, nhà thờ ánh sáng cuối cùng cũng xuất hiện.

Số lượng từ trong bài không nhiều, chưa đến một nghìn từ, tôi đọc nó một cách nhanh chóng.

Điều lạ là bài đăng của ngôi đền ánh sáng này không giống với bài đăng bị xóa mười năm trước. Bài đăng của ông không phân tích trường hợp nào, mà chỉ tìm được đưa nhân loại ra khỏi viễn cảnh của ánh sáng và bóng tối. Nhà thờ ánh sáng tin rằng con người được tạo ra trong sự xen kẽ của ánh sáng và bóng tối, con người luôn có hai thuộc tính này, ánh sáng đại diện cho sự tốt lành còn bóng tối đại diện cho cái ác. Cái ác được ẩn giấu trong những góc tối nhất của trái tim, vào một lúc nào đó, những ý nghĩ xấu xa sẽ được giải phóng.

Quan điểm của bài viết không phải là tiểu thuyết, những quan điểm tương tự đã được đề xuất từ lâu, được phản ánh trong các bộ phim.

Phân tích tâm lý học không phải là điểm mạnh của tôi, nhưng so sánh với bài đăng của nhà thờ bóng tối, rõ ràng là có một sự khác biệt.

Logic của nhà thờ bóng tối là rõ ràng, có các quy định trong phân tích. Các bài viết chủ yếu dựa trên thảo luận, tất cả đều xoay quanh trường hợp xác chết bị phân thành nhiều mảnh.

Bài viết của nhà thờ ánh sáng dựa trên tư duy nhận thức, với văn bản tinh tế được viết từ quan điểm của bản chất con người, lên án hành vi tàn ác của kẻ giết người.

Cái trước rõ ràng là suy nghĩ của đàn ông, cái sau là tiêu chuẩn suy nghĩ của phụ nữ. Nó không thể được viết bởi một người. Không lẽ đây là hai người khác nhau?

Tiếng chuông ...

Đang suy nghĩ về việc này, chuông điện thoại liền reo, tôi giật mình nhìn nó đó là Tiểu Kiều gọi.

"Này, anh đọc nó chưa, nhà thờ ánh sáng đã đăng một bài viết, nó thực sự giống như những gì anh đã nói, giống hệt như trường hợp chưa được giải quyết mười năm trước." Tiểu Kiều rất phấn khích.

"Tôi đã đọc tất cả các bài viết, cô có phát hiện gì không?"

"Tất nhiên, địa chỉ IP của nhà thờ ánh sáng đã bị khóa nó cũng được gửi từ trường đại học."

Vẫn là từ trường đại học. Vụ án giết người xảy ra cách đây mười năm trươc gần trường đại học. Trong vụ án này, nơi phát hiện xác chết cũng ở quanh trường đại học. Theo hướng này phải có một vấn đề gì đó trong trường đại học có liên quan đến vụ án.

Dường như cần có một sự hiểu biết tốt về nơi này, tôi nghĩ về nó rồi ngủ thiếp đi.

Ngủ một mạch cho đến sáng sớm ngày hôm sau, tôi thức dậy theo một cách tự nhiên, đó là sự theo đuổi suốt đời của tôi.

Kéo dàii vòng eo một cách lười biếng, khắp người đều cảm thấy hăng hái và tràn đầy năng lượng, chắc chắn sẽ tìm thấy manh mối mới trong ngày hôm nay.

Tôi muốn xem lại bài đăng của ngày hôm qua, cầm điện thoại lên nhưng nó đã hết pin. Tôi cắm sạc bật máy lên thì thấy hơn 20 cuộc gọi nhỡ và hàng tá tin nhắn, tất cả đều là của Tiểu Kiều.

Phải có điều gì đó không ổn, tôi gọi lại, không ai trả lời. Nhấp vào tin nhắn văn bản, chỉ có bốn từ, "Hãy đọc bài viết!" nó được gửi vào lúc ba giờ sáng.

Tôi nhanh chóng đọc bài viết. Vào lúc 2:11, nhà thờ ánh sáng đã đăng lại, lần này ngắn hơn, chỉ với một vài từ.

"Đừng đi sai đường nữa! Đừng giết người nữa! Quay đầu là bờ! Đừng để tội ác nuốt chửng! Tận sâu trong tim, anh vẫn là một chàng trai tốt! "

Ý nghĩa của bài viết rất rõ ràng, kẻ giết người sẽ ra tay một lần nữa, không có gì ngạc nhiên khi Tiểu Kiều không trả lời điện thoại. Tại thời điểm này, cảnh sát trong thành phố đang phải hành động.

Đánh giá từ giọng điệu của nhà thờ ánh sáng, cô ấy rất quen thuộc với kẻ giết người. Vì một số lý do, cô ấy từ chối tiết lộ tên của kẻ giết người. Theo cách này, nhà thờ bóng tối chính là kẻ giết người.

Chuông reo...
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 12: Vụ án giết người

"Sao? Ai mất tích cơ?" Tiểu Kiều cúp điện thoại trước khi trả lời câu hỏi của tôi.

Dường như muốn biết chuyện gì đã xảy ra tôi phải đến đồn cảnh sát.

Tôi vội vã đến đó với tốc độ nhanh nhất. Không có bất kỳ chiếc xe nào trong sân. Đồn cảnh sát yên lặng.

Ngay khi tới cửa, Tiểu Kiều vội vã chạy ra. Lớn tiếng phàn nàn: " Sao bây giờ anh mới đến, không thể nhanh hơn được à!"

"Chuyện gì đang xảy ra vậy?"

"Vừa đi vừa nói!" Tiểu Kiều kéo tôi ra.

Trong khi chờ taxi ở cửa, cuối cùng tôi cũng có cơ hội hỏi Tiểu Kiều chuyện gì đã xảy ra.

Các bài viết của Nhà thờ Ánh sáng đã thu hút sự chú ý của anh Ba, anh ấy liền tăng cường công tác tuần tra. Các biện pháp đối phó đã được chuẩn bị, cho đến giờ học, nhà trường báo cáo một cô gái đã bị mất tích.

"Chắc cô ấy trốn học thôi" Tôi thường làm điều này khi còn đi học.

"Mọi người đều nghĩ vậy nhưng theo lập luận của nhà trường, cô gái bị mất tích khi đang đến lớp, cô ấy rời khỏi ký túc xá một mình cho đến giờ học vẫn chưa có mặt. Gọi điện thoại thì không ai bắt máy. Nhà trường đã cử người đi tìm nhưng vẫn không tìn thấy sau đó họ liền báo cảnh sát. "

"Thực sự hắn dám gây án vào ban ngày, một người trưởng thành không thể tự nhiên mà bốc hơi!" Đã hơn hai giờ kể từ khi vụ việc xảy ra, kẻ giết người có thể vẫn ở trong khuôn viên trường.

"Đúng rồi! Cô gái này trước đó chúng ta đã từng gặp." Tiểu Kiều nói.

"Từng gặp trước đây?" Trái tim tôi trở nên lo sợ, tôi thốt lên "Đó có phải là Lý Y!"

"Gần đúng, không phải Lý Y là Lâm Hiểu Mạn, cô gái từng bị nghi là nạn nhân."

"Làm sao có thể là cô ấy?" Trong trí nhớ của tôi, làn da của Lâm Hiểu Mạn hơi đen, cô ấy cũng khá cao hoàn toàn không đáp ứng được tiêu chuẩn của kẻ giết người, không lẽ hắn đã thay đổi thói quen của mình? Hoặc hắn ta chỉ muốn tận hưởng cảm giác giết chóc, nếu vậy thì thật rắc rối. Trước khi hắn bị bắt tôi không biết có bao nhiêu người nữa sẽ bị làm hại.

Sau một thời gian chờ đợi, xe taxi đã đến. Tiểu Kiều hét ngay khi lên xe: "Bác tài tôi có việc gấp cần đến trường đại học!"

"Đến cầu Tam Nguyên trước!" Tôi sẽ không thoải mái nếu không đến nơi này.

Tiểu Kiều lại hét lên"Đúng! Đến cầu Tam Nguyên!"

"Cô nói nhỏ thôii, tôi không bị điếc, không phải chỉ cần đến cầu Tam Nguyên là được sao!" Người lái xe hét lên.

"Xin lỗi, chúng tôi đang rất vội!" Tiểu Kiều có chút áy náy xin lỗi.

Lời xin lỗi của người đẹp rất hữu ích, khuôn mặt chú lái xe ngay lập tức mỉm cười.

Chiếc xe dần tiến lên Tiểu Kiều liền hỏi: "Cây cầu Tam Nguyên này có gì đặc biệt tại sao kẻ giết người lại đặc biệt thích nơi này?"

"Cô hỏi tôi tôi cũng không biết. Điều này chỉ có thể được trả lời bởi hắn." Có những điều đối với kẻ giết người có ý nghĩ rất lớn, nhưng nó chỉ là những điều bình thường hoặc thậm chí không đáng kể với người khác.

"Có thể tôi biết một chút!" Ông chú lái xe xen vào cuộc nói chuyện "Cách đây rất lâu, cầu Tam Nguyên đã có người chết!"

Tiểu Kiều vội vàng nói: "Bác tài, chắc chú đang nói về trường hợp một cơ thi thể bị chặt thành nhiều mảnh mười năm trước, chúng tôi biết vụ án này."

"Hừ!" tài xế cười khẩy. "Tất nhiên là không. Tôi cũng biết về vụ án mười năm trước. Cầu Tam Nguyên không chỉ có vụ án đó. Tôi đang nói về một vụ giết người khác. Cầu Tam Nguyên thật sự đã có người chết, khoảng vài năm trước khi vụ án phá xác xảy ra."

Tôi muốn tìm hiểu thêm về vụ này nhanh chóng hỏi: "Bác tài, có chuyện gì xảy ra, xin hãy nói cho tôi biết."

"Tôi cũng là nghe người khác nói còn nội tình ra sao tôi không rõ."

"Không sao, chỉ cần nói những gì chú biết."

"Vậy để tôi nhớ lại. Tôi không nhớ chính xác thời gian là bao giờ có lẽ là hai hoặc ba năm trước thời điểm xảy ra vụ án mười năm trước. Một người phụ nữ đã tự tử tại cầu Tam Nguyên. Lúc đó, dòng sông vẫn còn nhiều nước, xác chết bị kẹt dưới chân cầu, trước khi được phát hiện nó đã bị trương phình và bốc mùi. Tôi nghe nói rằng người phụ nữ đó có chồng là một giảng viên ở trường đại học. Chồng cô ta ngoại tình tuy không bắt được tại chỗ sau đó cô ta bỏ lại hai đứa con rồi tự tử. "

Cầu Tam Nguyên, chân cầu, giảng viên đại học, tôi đã nắm bắt được ba từ khóa này. Đây chỉ là lời kể một câu chuyện, sự thật ra sao vẫn chưa rõ . Có lẽ đó chỉ là một sự trùng hợp.

"Bác tài cháu cảm ơn!" đến cầu Tam Nguyên Tiểu Kiều liền kéo tôi ra khỏi xe.

Ba bước rồi hai bước, chúng tôi vội vã xuống chân cầu, cảm ơn Chúa, không có chiếc túi màu đen nào, hoàn toàn không có gì.

Tôi hít một hơi thật sâu cầm tay Tiểu Kiều đi lên từ dưới cầu. Bàn tay cô ấy nhỏ nhắn mềm mại, không có xương, cầm nó trong tay mình tôi thấy rất thoải mái.

Tiểu Kiều đi giày cao gót, điều đó thật sự bất tiện, cô ấy bị trượt chân gần như ngã xuống. Nhờ sự kịp thời Tiểu Kiều đã vào vòng tay tôi, suýt chút nữa tôi cũng bị ngã.

"Cảm ơn anh!" Tôi không biết mình bị sốc hay ngại ngùng. Khuôn mặt của Tiểu Kiều đỏ lên, trông thật đẹp.

"Này, hai người đang làm gì vậy?" Một tiếng giận dữ phát ra từ trên cầu.

Tôi nhìn lên Lý Y đang đứng trên đó nhìn tôi một cách giận dữ. Tôi nhanh chóng thả tay ra, Tiểu Kiều cũng thoát khỏi vòng tay của tôi.

Lý Y quay lại giận dữ rồi rời đi, tôi đưa Tiểu Kiều lên để bắt kịp cô ấy. Sự tức giận của Lý Y rất kỳ lạ, đó là sự tức giận xuất phát từ tận đáy lòng.

Tôi nhanh chóng đuổi theo kéo cô ấy lại.

"Buông ra, tôi bảo anh buông ra!" Lý Y giận dữ.

Tôi buông cô ấy ra và nói "Bình tĩnh, bình tĩnh." Sự tức giận của Lý Y khiến tôi cảm thấy bất thường, tại sao cô ấy phải tức giận?

"Tôi không thèm quan tâm, anh làm gì thì làm đi." Lý Y vẫn khăng khăng rời đi.

Tiểu Kiều lên tiếng: "Chúng tôi đến đây điều tra vụ án, tôi cần cô giải thích bây giờ là giờ học, tại sao cô lại đến cầu Tam Nguyên?"

"Tôi ... tôi ..." Lý Y ấp úng.

"Mau nói thật đi! Cô đang làm gì ở đây!" Tiểu Kiều đột nhiên lên giọng.

"Tôi nghe nói Lâm Hiểu Mạn bị mất tích. Tôi đến đây để tìm cô ấy?"

"Cô cũng biết Lâm Hiểu Mạn sao?" Lông mày tôi nhíu lại, Lý Y cô gái này ngày càng có nhiều điểm đáng ngờ cô ấy thậm chí còn quen biết người bị mất tích.

Lý Y không giấu diếm thẳng thừng nói: "Tất nhiên là biết rồi, chúng tôi đều thuộc hội sinh viên. Rốt cuộc chuyện gì xảy ra với cô ấy?"

Tôi cẩn thận quan sát biểu hiện của Lý Y nó không giống giả vờ, chỉ có điều có một điểm không thể giải thích. Nếu Lý Y đã biết Lâm Hiểu Mạn bị mất tích, vậy cô ấy làm gì ở cầu Tam Nguyên?

Tiểu Kiều nghi ngờ nhìn tôi có lẽ cô ấy cũng nghĩ giống tôi. Theo tín hiệu của tôi Tiểu Kiều tiếp tục: "Trước đó cảnh sát đã nhận được thông tin từ nhà trường, Lâm Hiểu Mạn đã mất tích, chúng tôi nghi ngờ cô ấy đã bị bắt cóc làm con tin bởi kẻ giết người trong vụ phá xác. "

Khuôn mặt của Lý Y lập tức trở nên tái nhợt, sau khi do dự vài giây, cô ấy thốt lên "Không đâu, Lâm Hiểu Mạn sẽ ổn thôi."

"Làm thế nào cô có thể chắc Lâm Hiểu Mạn không gặp rắc rối?"

Lý Y không trả lời câu hỏi của tôi quay đi chạy đến trường, càng lúc chạy càng nhanh.

"Nhanh chóng đuổi theo cô ấy." Tôi luôn cảm thấy phản ứng của Lý Y hơi bất thường. Vừa nãy tôi đã quan sát, xung quanh mắt cô ấy có quầng thâm chắc chắn đêm qua đã không ngủ.

Lý Y chạy tới trường đại học nhưng chưa dừng lại, Tiểu Kiều và tôi đuổi theo mệt muốn đứt luôn hơi, Lý Y đã biến mất!

"Chết tiệt cô ấy đâu rồi?" Tôi lớn tiếng chửi rủa.

"Anh có muốn báo cáo việc này với anh Ba không?"

"Để sau đi, hãy đến ký túc xá hoặc lớp học để tìm cô ấy, tốt nhất là đừng làm phiền anh Ba ." Tôi thấy Lý Y rất kỳ lạ nhưng không đến mức phải báo cáo với anh Ba .

Tiểu Kiều cùng tôi đã tìm kiếm xung quanh trường nhưng vẫn không thấy Lý Y. Tôi gọi điện thoại cho cô ấy nó luôn trong tình trạng không liên lạc được.

Tình hình bây giờ thật rắc rối!

"Tôi có cách rồi!" Tiểu Kiều lấy điện thoại ra gọi cho một đồng nghiệp của bộ phận kỹ thuật.

Các đồng nghiệp trong bộ phận kỹ thuật rất nhanh đã xác định vị trí gần đúng từ điện thoại của Lý Y. Tiểu Kiều và tôi vội vã đi đến một tòa nhà cũ trong khuôn viên trường. Tôi bất ngờ khi lần đầu nhìn thấy tòa nhà này, cảm giác nó rất quen thuộc đối với mình.

"Ở đằng kia!" Tiểu Kiều chạy theo một hướng.

"Đợi tôi với!" Tôi liền đuổi theo phải để Tiểu Kiều trong tầm mắt mình.

Điện thoại của Lý Y được tìm thấy trong đám cỏ dại trước tòa nhà cũ. Điện thoại bị rơi ,màn hình đã vỡ nát.

"Lý Y ! Lý Y! Ra đây đi, đừng đùa nữa!" Tôi hét to.

Âm thanh mất dần nhưng không ai trả lời.

Tiểu Kiều và tôi nhìn nhau, lần này thật sự rắc rối lớn rồi, Lâm Hiểu Mạn vẫn chưa tìm thấy còn Lý Y lại biến mất.

Nếu sự mất tích của Lý Y thật thực sự có liên quan đến kẻ giết người thì tên này có khả năng là người trong trường đại học, phạm vi điều tra đã được giảm đi rất nhiều.
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 13: Tòa nhà bỏ hoang

Thời gian rất hạn chế kẻ giết người có thể ra tay bất cứ lúc nào cả Lâm Hiểu Mạn và Lý Y đều đang gặp nguy hiểm.

Bất kể như thế nào tôi cũng phải vào tìm kiếm trong tòa nhà trước mặt mình.

"Tiểu Kiều cô đi báo cảnh sát đi." Tôi lấy cớ để Tiểu Kiều rời khỏi nơi này.

"Đã rõ!" Tiểu Kiều đi được vài bước thì dừng lại, quay lại và hỏi: "Có gì đó không ổn, sao tôi cảm thấy như anh muốn lừa tôi, có phải anh không muốn cho tôi vào trong."

Tôi bị cô ấy nhìn thấu nhưng thậm chí mặt vẫn không đỏ, tôi tiếp tục: "Sao tôi lại lừa cô chứ!"

"Chậc, tôi muốn đi với anh, nếu anh không cho, tôi sẽ tự vào!"

Tiểu Kiều rất bình tĩnh những gì cô ấy nói chắc chắn sẽ làm. Tôi là con trai sức mạnh sẽ hơn Tiểu Kiều, dù gì cô ấy cũng chỉ là một phụ nữ. Nếu thực sự gặp kẻ giết người trong tòa nhà, lần này có thể sẽ không may mắn như lần trước.

"Hừ!" Tiểu Kiều khịt mũi rồi đi về phía trước.

"Đợi đã!" Không có vũ khí trong tay, tôi cảm thấy không yên tâm, khó có thể tìm thấy một vũ khí phù hợp trong lúc này, khi nhìn thấy một nửa viên gạch, tôi nhặt nó lên. Bây giờ viên gạch này được coi là vũ khí, trong lòng tôi có chút ổn định.

Con đường dẫn đến tòa nhà phủ đầy cỏ dại, nếu không nhìn kỹ khó có thể thấy được lối đi. Cỏ mọc ra từ các vết nứt trong xi măng, mảnh đất này dường như đã bị bỏ hoang trong một thời gian dài.

Một nơi rộng lớn như vậy nhưng lại không ai biết tới. Bóng tối bao phủ trong tòa nhà, làm cho tầm nhìn không rõ lắm, tạo ra cảm giác lạnh lẽo ở phía sau.

Một cơn gió thổi qua cỏ dại đung đưa theo gió tạo ra một âm thanh xào xạc.

Nó thực sự quá yên tĩnh, một người đã quen với ồn ào, đột nhiên chuyển sang một môi trường yên tĩnh, rất khó để thích nghi trong thời gian ngắn.

"Tiểu Kiều, cô có thường hay đến trường đại học này không?" không có gì để nói, tôi muốn làm giảm bớt cảm giác kỳ lạ trong lòng.

"Tất nhiên, tôi có một người bạn học ở đây. Tôi vẫn thường đến đây khi rảnh."

"Vậy cô có biết về tòa nhà bỏ hoang này không? Tại sao nó lại bị bỏ hoang?"

"Anh hỏi đúng người rồi đó." Tiểu Kiều vui vẻ nói: "Tôi có biết một chút, tình hình cụ thể thì không rõ lắm. Tôi chỉ biết tòa nhà này đã được xây dựng từ lâu, có thể hơn 100 năm rồi , đầu tiên ngôi trường được sử dụng làm lớp học sau đó nó được chuyển thành ký túc xá cho giáo viên. Người ta nói nơi này đã từng có người chết, những người sống ở đó đều rất sợ sau đó thì chuyển đi, bây giờ nó đã bị bỏ hoang vì sự cũ nát.

"Có người chết sao?Tại sao lại chết?"

"Tôi nghe nói rằng đó là tự sát còn nội tình như nào không rõ lắm, tôi cũng chỉ là nghe bạn bè kể lạii."

Trong lúc nói chuyện, chúng tôi đi bộ đến tòa nhà cũ. Sau nhiều năm bị bỏ hoang, bức tường trở nên lốm đốm, bị ăn mòn bởi độ ẩm, có chỗ còn bị nứt ra, để lộ những viên gạch màu đỏ. Các góc trong nhà đều được phủ rêu, cửa sổ được làm bằng gỗ, một trong số đó đang dần mục nát. Nơi này chắc chắn là cảnh tốt nhất để làm phim ma, nó gợi lên một cảm giác u ám .

Lối vào chính của tòa nhà được khóa bằng xích cùng một ổ khóa lớn. Chiếc xích và ổ khóa bị gỉ lốm đốm, có chìa khóa cũng không chắc mở được.

Kính trên cửa có một lớp bụi dày. Tôi dùng ngón tay xoa lên một khe rồi nhìn vào. Trong đó có một cầu thang cũ kỹ, trông có vẻ bình thường nhưng tôi lại có cảm giác bất thường .

"Anh đang nhìn gì vậy?" Tiểu Kiều liếc nhìn vào trong, không nhận ra sự bất thường nào ,cô ấy chỉ thấy đôi mắt tôi đang nhìn chằm chằm vào cầu thang trong sự bàng hoàng.

"Không có gì tìm nơi khác đi!"

Chúng tôi đi vòng ra phía sau tòa nhà, một luồng khí lạnh khiến tôi rùng mình.

Cảm giác lạnh lẽo ở chỗ này thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Ở phía sau tòa nhà có một cửa sổ chỉ có bệ, nó cao hơn một mét so với mặt đất, cho dù là ai cũng có thể dễ dàng trèo lên.

"Là nó!" Tiểu Kiều vội vã chạy qua nhanh như một mũi tên.

"Đợi đã!" Tôi giữ lấy cô ấy.

"Có chuyện gì vậy?"

Tôi chỉ dưới cửa sổ và nói "Có dấu vết của người từng đi vào và rời khỏi đây hãy cẩn thận đừng làm hỏng nó."

Bất kể có hữu ích hay không tôi cũng phải lưu giữ nó vào trong hồ sơ.

Đầu tiên là lấy điện thoại ra chụp ảnh rồi quan sát cẩn thận, vì độ ẩm cao dấu chân rất rõ ràng.

Tôi biết một chút về việc xác định dấu vết, có rất nhiều dấu chân để lại trên hiện trường, ít nhất là một chục dấu chân khác nhau, nhưng gần đây nhất chỉ có dấu chân của ba người là rõ ràng.

Một trong những dấu vết nổi bật nhất là dấu giày có size 38 trở lên với hoa văn đơn giản, dấu chân sâu hơn một chút. Đó là dấu chân của một người đàn ông đi giày da. Xung quanh được bao phủ bởi hai dấu chân khác, chỉ để lại một nửa dấu chân không hoàn chỉnh.

Hai dấu chân còn lại khá mảnh khảnh, thoạt nhìn, chúng là dấu chân của con gái.

Nhìn vào dấu chân này tôi nghĩ ngay về Lý Y . Vừa nãy khi tôi nhìn thấy Lý Y, cố ấy đi một đôi giày du lịch giống như thế này.

Tôi tự nhủ trong lòng Lý Y sẽ không ở trong này!

"Anh ổn chứ?" Tiểu Kiều sốt ruột chờ đợi.

"Nhanh lên chúng ta cần thêm người , Lý Y có thể ở trong đó." Tôi tìm thấy một cửa sổ khác, bệ cửa sổ phủ đầy bụi, tôi nhanh chóng nhảy vào trong.

Tiểu Kiều nghiến răng nói: " Hmm anh lại muốn đuổi tôi đúng không, chỉ cần gọi ai đó là được chứ gì!"

Phụ nữ thật khó để thay đổi, tôi không có giải pháp nào cả, nhìn cô ấy gọi Lôi Chính Long xong tôi giúp cô ấy nhảy vào tòa nhà.

Nền của tòa nhà là sàn gỗ kiểu cũ bởi vì sơn đỏ trên bề mặt sàn đã bị bong tróc cho thấy rõ kết cấu của gỗ, khi bước lên sàn lập tức gây ra tiếng động.

Thật kỳ lạ khi tòa nhà cũ bụi bặm ở khắp mọi nơi, nhưng bên trong lại rất sạch sẽ, chắc hẳn phải có ai đó thường đến để dọn dẹp.

Tôi đang suy nghĩ đột nhiên Tiểu Kiều hét lên: "Lý Y, cô có ở đây không?"

"Nhỏ giọng chút đi, nếu kẻ giết người ở trong thì sao?" Tôi cảm thấy lo sợ trước tiếng hét của Tiểu Kiều.

"Nếu anh nói đúng, lần này hãy xem bổn cô nương xử lý hắn như thế nào! Nếu để hắn ta chạy lần nữa, tôi sẽ không phải là Tiểu Kiều!" Tiểu Kiều nghiến răng, lần trước vụ việc lần trước cô ấy có vẻ không cam tâm, suýt chút nữa chúng tôi đã bắt được hắn.

Giọng của Tiểu Kiều rất to, lan ra mọi ngóc ngách của tòa nhà nhưng vẫn không có động tĩnh gì.

"Nơi này quá lớn, chúng ta nên chia nhau ra để tìm."

"Không!" Tôi từ chối một cách cụ thể lời đề nghị của Tiểu Kiều, không có động tĩnh nhưng không có nghĩa là kẻ giết người không ở đây. Có lẽ anh ta đang trốn trong một góc tối và quan sát chúng tôi!

Tòa nhà rất rộng, nhưng không có nhiều phòng. Hầu hết các cửa phòng đều bị khóa. Thỉnh thoảng, có những cánh cửa mở ra nhưng không có gì trong đó. Tôi kiểm tra chúng trong nháy mắt. Tầng một nhanh chóng được kiểm tra. Tôi quay trở lại cầu thang.

Cảm giác quen thuộc ngày càng tăng, nhìn vào cầu thang cũ trước mặt, tôi chợt nhớ ra nó. Trong giấc mơ kỳ lạ đó, tôi thấy một đôi mắt đỏ đáng sợ, cùng một tòa nhà bỏ hoang. Rất giống với tòa nhà này!

Tình hình này là gì! Tôi chết lặng. Làm sao tôi có thể mơ thấy thứ gì đó liên quan đến kẻ giết người. Khoa học hiện đại coi giấc mơ là tiềm thức. Đã có lúc tôi nghĩ giấc mơ đó là do áp lực quá mức của mình, nhưng bây giờ dường như nó không giống những gì tôi nghĩ. Có thể là do kẻ giết người đã làm gì đó với tôi khi hôn mê mới khiến tôi có giấc mơ kỳ lạ đó.

"Này, sao nhìn anh lúc nào cũng ngây người hết vậy!" Tiểu Kiều bước vài bước không nghe thấy tiếng bước chân phía sau, cô ấy quay lại thì thấy tôi đang đứng ngây người.

Tôi bắt kịp cô ấy và giải thích: "Không có gì, tôi chỉ vừa nghĩ về vài chuyện xảy ra ."

"Nó có liên quan đến vụ án không? Anh có tìm được gì rồi?" Tiểu Kiều nhìn chằm chằm vào mắt tôi một cách đầy mong đợi.

Tôi lắc đầu "Không, tôi chỉ nghĩ về một giấc mơ tôi đã từng mơ."

Tiểu Kiều có chút thất vọng. Chúng tôi sải bước lên tầng hai. Nếu kẻ giết người thực sự ở tòa nhà này, tôi hi vọng chúng tôi sẽ là người đầu tiên tìm thấy hắn.

Trên tầng hai, chúng tôi nhanh chóng kết thúc việc kiểm tra. Tất cả các cửa đều bị khóa chúng đều bị rỉ sét và không có dấu hiệu từng được mở ra. Chúng tôi tiếp tục di chuyển lên tầng ba.

Khi bước lên bậc thang cuối cùng tôi ngửi thấy một mùi quen thuộc trong không khí, mặc dù nó rất nhẹ, nhưng chắc chắn đây không phải là một điều tốt. Vì nó là máu! Mùi này đi cùng tôi trong suốt sự nghiệp đại học, vì vậy tôi đặc biệt nhạy cảm với mùi máu.

Mặt tôi dần thay đổi, kéo Tiểu Kiều để cô ấy đứng phía sau mình .

Lúc này, biểu hiện của tôi có lẽ đã quá lo lắng, nhìn biểu hiện của tôi Tiểu Kiều cũng trở nên lo lắng theo. Đứng đằng sau cô ấy thì thầm "Có chuyện gì vậy? Anh tìm thấy gì không?"

"Tôi ngửi thấy mùi máu, kẻ giết người thực sự ở tòa nhà này!"

Tiểu Kiều hít một hơi thật sâu nhưng không ngửi thấy gì liền thất vọng nói: "Tôi không ngửi thấy gì cả!"

Tôi lờ cô ấy đi, lúc này tôi đang rất lo lắng. Tim đập mạnh như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực. Tôi cảm giác viên gạch trong tay mình sắp bị bóp nát ,toàn thân khẽ rùng mình.

Tiểu Kiều nhìn tôi như thế này liền cảnh giác đi theo sau, mở to đôi mắt nhìn xung quanh.

Cách phía trước không xa, tôi nhìn thấy một vài giọt máu trên sàn nhà, các vết máu đều đang ở trạng thái bán đông cho thấy thời gian xảy ra chưa quá lâu!

Tiểu Kiều nhìn thấy vết máu, dưới sự căng thẳng và phấn khích, khuôn mặt cô ấy trắng rồi lại chuyển sang đỏ.

Tôi dừng lại lặng lẽ quan sát xung quanh, không có âm thanh nào cả, ngay cả hít thở mạnh tôii cũng không dám, sợ sẽ làm kinh động đến hắn. Bởi vì vị trí thiết kế cửa sổ tương đối cao làm cho toàn bộ hành lang đều có màu xám, ánh sáng mặt trời chiếu vào từ cửa sổ, trong nắng những hạt bụi bay lơ lửng, khiến tôi liên tưởng đến bóng ma đang bay.

Tiểu Kiều không dám nói nữa, đẩy tôi một chút, ý là muốn tôi đi trước.

Tôi nắm tay cô ấy đi ngang qua vết máu theo nó đến một căn phòng ở cuối hành lang.
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 14: Lý Y bí ẩn

"Bên trong có gì không?" Tiểu Kiều lo lắng hỏi.

Tôi hoàn toàn không nhìn thấy gì, da đầu trở nên ngứa ran, mồ hôi lạnh túa ra dính lên người gây cảm giác rất khó chịu.

"Cô lùi lại một chút, nếu có gì không ổn, hãy mau chóng chạy đi!" Sau khi hướng dẫn Tiểu Kiều, tôi nhẹ nhàng đẩy cánh cửa.

Cánh cửa mở toang, một mùi máu nồng nặc xuất hiện. Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý, nhưng khi ngửi thấy mùi máu khuôn mặt tôi vẫn nhăn lại. Mùi máu quá nồng, Tiểu Kiều hẳn đã ngửi thấy nó. Tôi và cô ấy liếc nhìn nhau, trong lòng chúng tôi đều biết ý nghĩa của việc nếu phát hành lại vụ án.

Ánh sáng mặt trời chiếu từ hành lang xua tan bóng tối qua các ô cửa. Ở bên trong một thứ gì đó giống như chiếc giường phản chiếu ánh kim loại.

"Đó là ..." Tôi nhận ra nó ngay lập tức. Đây là một bàn giải phẫu kim loại kiểu cũ, là thứ có từ rất lâu trong trường pháp y. Tôi ngay lập tức nhận ra có lẽ đây là hiện trường đầu tiên mà cảnh sát tìm kiếm.

Khi chắc chắn rằng không có gì di chuyển trong phòng, tôi sải bước đến bàn mổ nhưng không có vết máu, một mùi chất khử trùng 84 cay nồng xộc lên mũi.

"Aizxx!" Tôi thở dài. Kẻ giết người thực sự rất tinh vi, nước khử trùng sẽ phá hủy các vết máu. Ngay cả khi có dấu vết để lại cũng không có giá trị.

"Có chuyện gì vậy?" Tiểu Kiều đứng từ cánh cửa nhìn vào, vì sợ làm hỏng hiện trường, tôi không cho cô ấy vào trong.

Tôi bước về phía trước thêm vài bước liền thấy một người phụ nữ ngã trên bàn giải phẫu người phủ đầy vết máu. Đó là Lý Y, người đã sớm mất tích!

Không ổn! Nhanh như cắt tôi chạy đến bên Lý Y dùng tay chạm vào cổ cô ấy. Mạch đập vẫn ổn định, may mắn thay cô ấy chỉ bị ngất, sau khi kiểm tra cẩn thận, không phát hiện bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cô ấy có nghĩa máu trên người không phải của Lý Y. Tôi liền nghĩ đến Lâm Hiểu Mạn.

Nghe thấy tiếng bước chân của nhiều người ở tầng dưới Tiểu Kiều vui vẻ nói: " Hình như là Lôi Chính Long, họ đã đến đây."

Những vết máu này chưa đông đặc, cho thấy kẻ giết người vừa mới rời đi. Tôi quay lại và nói: " Cô bảo mọi người đừng lên đây. Kẻ giết người có thể vừa mới rời đi. Họ nên điều tra xung quanh để tìm kiếm nghi phạm. Còn nữa mau mang hộp dụng cụ của tôi lên đây. "

"Đã rõ!" Tiểu Kiều trả lời nhanh chóng, chạy xuống tầng dưới ngay khi tôi dứt lời .

Tôi là người duy nhất còn lại trong phòng, nhìn Lý Y đang bất tỉnh, trái tim tôi đầy rẫy những nghi ngờ. Làm thế nào mà cô ấy đến đây? Tên giết người là một kẻ độc ác, tại sao cô â chỉ bị đánh ngất rồi ném ở đây? Có phải sự xuất hiện của chúng tôi đã phá vỡ kế hoạch của hắn hay còn cái gì khác?

Không có câu trả lời cho những câu hỏi này. Chỉ khi Lý Y tỉnh dậy mọi thứ mới được giải đáp.

Trong khi chờ Tiểu Kiều lấy hộp dụng cụ, tôi đã kiểm tra căn phòng và tìm thấy một số điểm đáng ngờ khác. Giống như nhà của Điền Tiểu Khả , cửa sổ của căn phòng đều được chắn bằng những tấm gỗ đóng đinh chắc chắn, không ánh sáng nào có thể xuyên qua. Sự xuất lần thứ hai của một tình huống như vậy có thể có một ý nghĩa nhất định đối với kẻ giết người, cũng có thể là một biểu tượng.

Có nhiều trường hợp cho thấy, một số tên sát nhân chỉ có thể nhẫn tâm giết người trong môi trường tối.

"Đây, đây!" Tiểu Kiều thở hổn hển chạy lại trong tay cầm hộp dụng cụ của tôi.

"Không cần phải đi vào, cô chỉ cần đặt nó ở cửa." Tôi bước theo những bước chân lúc đi vào để quay trở ra cửa, lấy đèn UV ra khỏi hộp dụng cụ. Một số dấu vết còn sót lại không thể nhận ra bằng mắt thường, nhưng dưới sự chiếu xạ của tia cực tím, huỳnh quang sẽ xuất hiện.

Trong phòng có những dấu vết rõ ràng về việc được làm sạch. Nghi phạm hầu như không để lại dấu chân, tôi chỉ tìm thấy một vài dấu vết không hoàn chỉnh, nó gần như vô dụng. Nhưng có thể thấy rằng nghi phạm đã vội vàng rời đi, mức độ chi tiết của việc dọn dẹp hiện trường tệ hơn rất nhiều so với nhà của Điền Tiểu Khả.

Bàn giải phẫu được làm sạch hoàn toàn không phát hiện bất kỳ manh mối hữu ích nào. Tôi cảm thấy hơi điên người nó sẽ sạch đến mức có chút bất thường.

Thấy tôi sững sờ trước bàn mổ Tiểu Kiều thì thầm ở cửa: "Đừng đứng như vậy, kiểm tra đii, anh Ba đang lên đây!"

Khi nghĩ về khuôn mặt của anh Ba, tôi cảm thấy có lỗi liền giả vờ làm việc nhưng tai thì đang lắng nghe tiếng bước chân từ bên ngoài.

Anh Ba đến cửa, nhìn Tiểu Kiều, sau đó ánh mắt chuyển sang nhìn tôi, đôi mắt của anh ây giống như một con dao, áp lực quá lớn khiến tôi không thể giả vờ nữa.

"Anh Ba, anh đã đến." Tôi không thể giả vờ đứng dậy và nói.

"Tình hình như thế nào?" anh Ba hỏi ngay lập tức.

"Tôi nghi ngờ đây là hiện trường đầu tiên, nhưng không tìm thấy bất cứ manh mối nào có giá trị."

Anh Ba nhanh chóng nhìn xung quanh một vòng rồi hỏi: "Làm thế nào cậu tìm thấy nơi này?"

" Chúng tôi đã gặp Lý Y tại cầu Tam Nguyên rồi theo cô ấy suốt quãng đường đến trường đại học. Khi biết Lâm Hiểu Mạn bị mất tích, cô ấy đã bỏ chạy. Chúng tôi lo lắng nên đuổi theo đến trường học thì mất dấu. Tôi và Tiểu Kiều tìm kiếm xung quanh thì thấy nơi này. "Tôi nói ngắn gọn.

"Lý Y? Cô gái mà ban đầu chúng ta nghi là nạn nhân?" anh Ba cau mày.

"Chính là cô ấy!"

"Vậy cậu có tìm thấy cô ấy không?" anh Ba nghe tin có người biến mất, khuôn mặt liền tối sầm. Lúc này, nhìn vào mặt anh Ba, nó tối hơn cả đáy nồi.

"Cô ấy chỉ bị choáng, đang nằm trong đó với rất nhiều máu trên cơ thể nhưng không đều phải của cô ấy, có lẽ ..." Tôi lưỡng lự không dám nói tiếp.

Anh Ba im lặng không nói gì, tôi thậm chí còn không dám hít thở bởi áp lực từ anh Ba tỏa ra.

Vài phút sau anh Ba nói: "Nhanh lên mau làm cho Lý Y tỉnh dậy cô ta có thể đã nhìn thấy kẻ giết người."

Tôi lấy một ít nước rồi vẩy lên mặt Lý Y, cô ấy bị nước đánh thức.

Cô ấy mở mắt ra liền nhìn thấy tôi đầu tiên, đôi mắt bối rối hỏi :"Đây là đâu? Tại sao tôi lại ở đây?"

Hành vi của Lý Y rất bất thường. Các cô gái bình thường phải nên sợ hãi trong tình huống này còn Lý Y thì không, cô ấy hỉ hơi bối rối, và.. hơi buồn!

"Cô nói rằng muốn tìm Lâm Hiểu Mạn, sau đó chạy đến trường. Chúng tôi đã bắt kịp cô rồi lại bị mất dấu. Sau đó tìm thấy cô ở đây, cô có nhớ những gì đã xảy ra không?"

Lý Y lắc đầu, tôi giúp cô đứng dậy, cẩn thận quan sát biểu hiện của cô ấy, khoảnh khắc nhìn thấy máu trên cơ thể mình đồng tử Lý Y liền dãn ra.

"Ah! Ah!" cô ấy điên cuồng hết lên, giọng nói sắc bén xuyên qua màng nhĩ của tôi như một cái đinh, thật đau đầu!!!

"Cô hãy bình tĩnh lại! Đây không phải là máu của cô!" Tôi chỉ có thể an ủi cô ấy, nhưng cảm giác thoải mái tôi cố tạo ra dường như vô dụng. Lý Y đảo mắt rồi bất tỉnh.

Tiểu Kiều liếc nhìn tôi nói một cách giận dữ: "Tại sao anh lại ngốc đến mức này chứ, ai lại đi an ủi người khác như vậy! Không có gì lạ khi anh chưa có bạn gái!"

Khuôn mặt tôi nghệt ra, tôi chỉ đang nói sự thật.

"Đưa người về trước đii." anh Ba nói với khuôn mặt thẳng thắn.

Tiểu Kiều giúp Lý Y ngồi dựa vào tường, tôi lại vẩy một ít nước, Lý Y tỉnh dậy lần nữa đôi mắt đờ đẫn.

Trên thực tế, tôi đã quan sát biểu hiện của Lý Y, tiếng la hét và hôn mê vừa nãy rồi sự chậm chạp hiện tại.

Anh Ba cúi xuống hỏi một cách ân cần: "Cô gái, cô có nhớ mình đã đến đây bằng cách nào không? Làm thế nào mà cô ngất đi?"

Lý Y không dám nhìn thẳng vào anh Ba, đôi mắt lảng tránh nhìn chằm chằm xuống đất mà không chịu nói.

Tôi chắc chắn rằng Lý Y phải biết điều gì đó, nhưng tôi không biết tại sao cô ấy lại từ chối nói ra. Tôi có thể nhìn thấy những điều này, Anh Ba chắc hẳn cũng vậy, nhưng anh ấy không phá vỡ nó. Đây là sự thông minh của một người kinh nghiệm đầy mình.

Tôi hét lên lo lắng: "Này, nếu cô biết gì thì mau nói đi, Lâm Hiểu Mạn đang gặp nguy hiểm, cô ấy có thể mất mạng bất cứ lúc nào. Đừng lãng phí thời gian quý báu nữa."

Lý Y ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm vào tôi với đôi mắt mở to, trong giây tiếp theo, cô ấy òa lên khóc nức nở.

"Này ... Sao cô lại khóc rồi?" Tôi không nói nên lời. Tại sao phụ nữ lại có nhiều nước mắt như vậy? Tôi không biết làm gì khi cô ấy khóc.

Anh Ba thấy vậy liền nói: "Tiếp tục tìm kiếm trên trang web, ở đây không còn việc của cậu nữa "

Tôi bất lực quay trở lại căn phòng, kiểm tra lại các ngóc ngách một lần nữa. Vết máu trong phòng thật kỳ lạ, không có máu trên bàn mổ, trên tường và sàn nhà cũng không, nhưng từ cửa đến bàn giải phẫu lại có vết máu, rốt cuộc tên sát nhân đã làm gì trong căn phòng này?

Hành lang truyền đến tiếng bước chân, Lôi Chính Long tới đây, anh ta thì thầm: " Anh Ba chúng tôi đã tìm kiếm xung quanh, không có nghi phạm nào được tìm thấy."

"Không tìm thấy ai, không lẽ hắn biết bốc hơi!" anh Ba quát lên giận dữ.

Nghe tiếng quát của anh Ba, tôi quyết định không đi ra ngoài vào lúc này. Giờ đây, anh ấy là một thùng thuốc súng có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Lý Y có lẽ cũng sợ hãi vì tiếng quát của anh Ba, cô ấy ngừng khóc.

"Còn đứng ở đây làm gì , tiếp tục tìm kiếm đi! Gọi cho phụ trách nhà trường, hỏi rõ về căn phòng này! Tại sao lại có một cái bàn giải phẫu ở đây?"

Anh Ba nói một tràng rồi đi ra ngoài. Khi nghe tiếng bước chân rời đi, tôi cũng rời khỏi phòng. Ngay khi Lý Y nhìn thấy tôi, cô ấy cúi đầu.

"Giờ cô nên trở về ký túc xá trước!" Tiểu Kiều muốn cô ấy thay bộ quần áo dính đầy máu, để mọi người nhìn thấy sẽ không hay, Tiểu Kiều rất chu đáo tìm một chiếc chăn để quấn quanh Lý Y.

"Tôi cũng đi!" Công việc tại hiện trường đã kết thúc. Tôi kéo dải băng cảnh báo màu vàng ở cửa, nhân viên bảo vệ của trường cũng đã đến. Tôi để bảo vệ ở lại trông cửa, không ai được phép tùy tiện ra vào nơi này .

Cách tòa nhà cũ không xa, tôi thấy anh Ba đang nói chuyện với hiệu trưởng của trường. Khi đi ngang qua, tôi nghe thấy một vài từ.

Nhà trường rất bất lực. Tòa nhà cũ này đã bị bỏ hoang từ lâu và không ai chú ý đến nơi này. Nhà trường đang lên kế hoạch tái sử dụng nó, phá tòa nhà cũ đi rồi xây dựng ký túc xá. Đối với bàn giải phẫu, có lẽ đã có từ rất lâu, vì thời gian quá dài, các hồ sơ liên quan đều bị mất.

Người phụ trách biết rằng thời gian có hạn. Nếu chúng tôi muốn biết thêm về nó, chỉ có thể tìm một số nhân viên cũ may ra có thể phát hiện một số manh mối. Nghi phạm đã chọn địa điểm ở đây, điều này có nghĩa anh ta phải có một cái gì đó để làm với tòa nhà cũ này, anh Ba liền lần theo manh mối này.

Chúng tôi chuẩn bị ra ngoài, Lý Y nhìn lại ngôi nhà một cách vô thức. Tôi nhìn theo mắt của cô ấy, đó là căn phòng nơi cửa sổ bị đóng đinh, đôi mắt Lý Y tràn đầy sự âu yếm.

Tôi đã rất ngạc nhiên. Hành động của Lý Y cho thấy cô ấy có cảm giác sâu sắc với tòa nhà này. Điều này thật vô lý, Lý Y chỉ mới 20 tuổi. Khi cô ấy được sinh ra, tòa nhà này gần như đã bị bỏ hoang.

Điều này củng cố suy đoán của tôi rằng Lý Y phải có liên quan đến vụ án phá xác. Ngay cả khi cô ấy không phải là kẻ giết người, chắc chắn cũng có thể liên quan vụ án. Làm sao cô ấy có thể sẵn sàng để nói?

Lý Y đi rất chậm. Khi đến ký túc xá ở tầng dưới, trước mặt chúng tôi xuất hiện một chiếc xe màu xám đột nhiên tăng tốc lao tới.
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 15: Lý Hạo

Tôi nhận thấy đôi mắt của Lý Y rất kỳ lạ, đó là một ánh mắt chán ghét sâu sắc. Đây là lần đầu tiên tôi thấy Lý Y thể hiện biểu cảm như vậy.

Người trong xe cũng nhìn thấy Lý Y, cánh cửa mở ra, một người đàn ông trung niên ngoài ba mươi bước xuống, mặc một bộ đồ hàng hiệu có giá trị lớn. Đứng trước mặt Lý Y, anh ta hỏi: " Em đã ở đâu, sao mắt em lại đỏ như vậy, ai bắt nạt em?"

Lý Y hoàn toàn không thèm nhìn anh ta. Cô ấy càu nhàu lạnh lùng hừ mũi rồi đi thẳng về phía trước.

"Em vẫn còn giận à? Anh xin lỗi!"

Lý Y lờ đi rồi tiếp tục sải bước.

Người đàn ông trung niên mỉm cười ngượng ngùng, bắt tay tôi và nói: " Anh là bạn của Lý Y à? Đây là một vài món quà nhỏ tôi mang từ nước ngoài về. Xin hãy giúp đỡ cô ấy."

"Anh là...?" Tôi bối rối nhìn người đàn ông trung niên, đó có phải là bạn trai của Lý Y?

"À, tôi quên giới thiệu bản thân mình. Tôi là anh trai của Lý Y. Tôi tên Lý Hạo!" anh ta đưa tay về phía tôi.

"Tôi là Lưu Tiểu Thạch, một bác sĩ pháp y tại Sở cảnh sát quận Nam Thành." Hóa ra đó không phải là điều tôi nghĩ.

Sau nghe tôi tự giới thiệu vẻ mặt của Lý Hạo cứng đờ ngay lập tức. Sau khoảng nửa phút, anh ta thận trọng nói: "Lý Y không phạm tội gì cả, em ấy không giết người. Đứa trẻ này là một người tốt, chỉ là hơi nóng nảy một chút, các anh ... "

Tôi ngắt lời Lý Y " Anh có thể yên tâm rằng cô ấy không phạm phải bất cứ tội gì, cảnh sát cần cô ấy hợp tác với chúng tôi trong một số công việc điều tra."

"Mà khoan, làm thế nào anh biết đó là vụ án phá xác?" Tôi cảnh giác.

Lý Hạo nhìn xung quanh để chắc chắn rằng không có ai chú ý đến chúng tôi. Anh ta hạ giọng, nói với giọng rất nhỏ: "Mọi người trong thành phố đều biết rằng cảnh sát đang điều tra một vụ án phá xác, ngay cả kẻ ngốc ngoài đường cũng biết. Lý Y biết điều gì sao? Liệu việc này có nguy hiểm? "

Bề ngoài anh chàng này trông rất hiền lành, nhưng bản chất đã được bộc lộ qua một vài từ. Anh ta là một doanh nhân, có vẻ rất thông minh mối quan hệ rộng. Tôi không thích loại người này liền nói một cách cứng rắn: " Đây là việc của cảnh sát anh không cần phải biết."

Tôi thấy Tiểu Kiều, bọn họ đã đi xa, vừa đuổi kịp hai người họ, Lý Hạo đã tóm lấy tôi. "Nghe anh nói, tôi rất lo lắng cho Y Y. Anh có thể cho tôi đi cùng anh để gặp cô ấy không?"

Ký túc xá nữ không được phép cho nam giới vào, chứ đừng nói đến người đàn ông như Lý Hạo.

Thấy tôi hơi khó xử, Lý Hạo nhanh chóng giải thích: "Mối quan hệ của tôi với Y Y thực sự rất tốt. Trước khi ra nước ngoài, tôi đã có một chút nóng nảy với em ấy. Nếu anh để tôi đi lên, tôi sẽ giúp thuyết phục cô ấy hợp tác với anh, cô ấy rất nghe lời tôi. "

Tôi nghĩ Lý Hạo nói cũng có lý nên đã đồng ý. Theo Tiểu Kiều, chúng tôi đã vào ký túc xá của nữ.

Tiểu Kiều đang giúp Lý Y thay quần áo bên trong. Chúng tôi kiên nhẫn đợi ngoài cửa. Khi nghe Tiểu Kiều nói đã xong, chúng tôi liền đi vào. Tôi đi phía trước, Lý Hạo theo sau.

Ngay khi bước vào cửa, tôi đã thấy chiếc váy dính đầy máu vứt trên mặt đất, tôi nhặt nó lên. "Chiếc váy này cũng là một bằng chứng rất quan trọng. Tôi có thể lấy nó không?" Tôi hỏi như thường lệ, ngay cả khi cô ấy không đồng ý, tôi phải lấy lại để kiểm tra.

"Nếu anh thích, tôi cũng không muốn nhìn thấy chiếc váy này nữa!" Tiểu Kiều thấp giọng.

Tôi không thể chờ đợi bèn hỏi: "Lý Y, tôi biết em là một cô gái tốt. Bây giờ thời gian rất eo hẹp, em hãy nói những gì em biết."

"Tôi không biết! Tôi không biết gì cả! Đừng hỏi tôi nữa! Tôi không nghe gì cả." Lý Y bịt tai bằng cả hai tay và lắc đầu không ngừng.

"Y Y, đừng làm vậy!" Lý Hạo an ủi em gái mình.

Khi Lý Y nhìn thấy Lý Hạo, cô ấy sững sờ. Sau vài giây, phản ứng trở nên dữ dội hơn gần như gầm gừ hét lên: "Ai cho anh vào, anh đi ra ngoài cho tôi, anh không được ở đây!"

Cả Tiểu Kiều và tôi đều ngạc nhiên. Đây không phải là thái thái độ mà em gái nên có với anh trai mình. Ngay cả khi kẻ thù gặp nhau cũng không đến mức này.

Lý Hạo muốn mở miệng để giải thích, nhưng Lý Y không cho anh ta bất kỳ cơ hội nào cả. Cô ấy gào lên để đuổi Lý Hạo đi thật nhanh, mọi lời nói đều được thốt ra.

Tiểu Kiều rất ngạc nhiên, làm sao cô ấy có thể nói ra những điều như vậy với anh trai mình.

Lý Hạo đã rất xấu hổ, mỉm cười với chúng tôi rồi nói: " Là tôi dạy nó không tốt, làm cho hai người phải chê cười rồi!"

"Đi! Đi!" Lý Y hét lên với tất cả sức lực, hai má đỏ ửng, gân xanh trên cổ cô ấy cảm giác như sắp nổ tung, đôi mắt thì đỏ ngầu.

Tiếng hét này có thể làm rung chuyển cả một ngọn núi đương nhiên mọi người trong ký túc xá đều nghe thấy.

Mồ hôi chảy ra từ trán của Lý Hạo, anh ta hoảng loạn bước ra khỏi phòng của Lý Y. Tuy nhiên anh ta lại không hề tức giận, có thể thấy Lý Hạo sợ em gái mình bị tổn thương.

Ngay khi anh ta rời đi, Lý Y dường như gục ngã nằm trên giường thở hổn hển nhìn chằm chằm vào trần nhà.

Tôi tò mò, chuyện gì đã xảy ra với anh em bọn họ, nhưng đây là sự riêng tư tôi không có quyền để hỏi.

Với sự an ủi của Tiểu Kiều, cảm xúc của Lý Y cuối cùng cũng ổn định, nhưng cô ấy từ chối nói bất cứ điều gì.

Chúng tôi không có thời gian để ở bên Lý Y, mỗi phút giây trôi qua đều rất quý giá. An ủi cô ấy vài lời, Tiểu Kiều và tôi rời khỏi phòng.

Chuông ...

Điện thoại di động của Tiểu Kiều reo lên chỉ sau vài giây, cô gác máy. Nhìn vào khuôn mặt này, tôi biết đó không phải là tin tốt.

"Máu ở hiện trường đã được xác nhận, đó là của Lâm Hiểu Mạn!" Tiểu Kiều nói.

Lông mày tôi nhíu lại. Làm thế nào kẻ giết người có thể chọn Lâm Hiểu Mạn? Tôi bối rối. Sự khác biệt giữa Lâm Hiểu Mạn và Điền Tiểu Khả không phải là một chút. Nếu được so sánh, đó là sự khác biệt giữa chuối và kiwi. Có một vấn đề quan trọng hơn, tôi cần tìm hiểu tại sao kẻ giết người lại ra tay nhanh đến vậy.

Tiểu Kiều vỗ vào đầu tôi. "Anh đang nghĩ gì vậy?"

"Cô có nghĩ đây là sự tình cờ, ngay khi Lâm Hiểu Mạn bị cảnh sát điều tra, kẻ giết người đã tiếp cận cô ấy. Đây có phải là sự trùng hợp không?" Tôi nói câu hỏi trong lòng.

"Có lẽ đó là một sự trùng hợp."

"Sao tôi thấy cô giải thích cũng như không vậy!"

Tiểu Kiều đảo mắt lườm tôi, "Vậy anh thử giải thích đii."

"Tôi nghĩ kẻ giết người phải biết rằng chúng ta đã điều tra Lâm Hiểu Mạn. Về lý do tại sao hắn lại chọn Lâm Hiểu Mạn, có thể đó là một sự khiêu khích với cảnh sát, hoặc có thể còn có mục đích khác." tôi thấy hành động của kẻ giết người không giống phong cách của hắn, có một chút gì đó hơi vội vàng.

"Anh nghĩ một đồng nghiệp đã rò rỉ tin tức?" Tiểu Kiều không vui. Nhưng tôi đã không chú ý, và tiếp tục: "không loại trừ khả năng này, có thể kẻ giết người là ..."

"Anh không được phép nói điều đó!" Tiểu Kiều nhìn chằm chằm vào tôi bằng một đôi mắt tức giận .

Tôi ngay lập tức nhận ra mình đã sai, tôi là một người mới đến không bao lâu, các đồng nghiệp, họ đều là những người tiền nhiệm của tôi. "Ừmm ... tôi sai rồi, cô đừng bận tâm."

"Hừ! Nếu anh dám nói như vậy nữa, hãy xem cách tôi xử lý anh."

Mặc dù không nói gì nữa, nhưng những nghi ngờ của tôi vẫn còn. Trừ khi có một lời giải thích hợp lý hơn.

"Chúng ta sẽ làm gì tiếp theo?" Tiểu Kiều quay đi, quên đi sự khó chịu vừa nãy, hỏi tôi sẽ làm gì tiếp theo.

Tôi là một bác sĩ pháp y, Tiểu Kiều là một nhân viên văn thư, việc tìm kiếm người không phải là điểm mạnh của chúng tôi. Lúc này, tôi cảm thấy đầu óc mình rất hỗn loạn, có nhiều điều phải suy nghĩ, vụ án thực sự quá phức tạp, phức tạp hơn bất kỳ vụ án nào tôi từng thấy. Tôi đề nghị: "Chúng ta hãy quay lại đồn cảnh sát, tôi cần sự im lặng."

"Được rồi!" Tiểu Kiều đồng ý, mặc dù có chút thất vọng.

Ngay khi chúng tôi bước ra khỏi ký túc xá, Lý Hạo đang đứng đợi sẵn, anh ta vẫn chưa rời đi và đang đợi chúng tôi ở tầng dưới.

"Xin lỗi, vừa nãy làm anh chê cười rồii. Y Y hơi nổi loạn, nhưng chắc chắn là một cô gái tốt." Lý Hạo hoàn toàn thoát khỏi sự hoảng loạn khi nãy, một nụ cười mờ nhạt trên khuôn mặt anh ta. Trong hoàn cảnh như vậy, anh ta vẫn đang cố gắng giải thích cho em gái mình.

Tiểu Kiều nói: " Anh có thể yên tâm, chúng tôi thực sự không coi cô ấy là nghi phạm, chúng tôi chỉ nghĩ cô ấy có thể biết một số thông tin hữu ích cho cảnh sát để có thể bắt được nghi phạm."

Tôi không nói gì chỉ nhìn Lý Hạo. Là một người anh trai, việc quan tâm đến em gái là điều dễ hiểu, nhưng mối quan hệ giữa họ chắc chắn không đơn giản như vẻ ngoài của nó.

"Uh, tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với Y Y. Bây giờ em ấy đang giận tôi, nhưng đó là tất cả về em gái tôi, nếu mọi người cần tôi ..."

Tôi trực tiếp ngắt lời Lý Hạo " Cứ thoải mái đi, chúng tôi sẽ tìm anh khi cần, hiện giờ chúng tôi vẫn còn một vài việc cần giải quyết."

"Tôi biết rồi, cảm ơn anh đã hiểu cho tôi, hai người đi đâu để tôi đưa mọi người đi." Lý Hạo chỉ vào xe của mình.

Tiểu Kiều nói: "Chúng tôi muốn quay trở lại đồn cảnh sát quận phía Nam, anh có tiện đường không?"

"Tất nhiên rồi, dĩ nhiên." Khuôn mặt của Lý Hạo mỉm cười như một bông hoa. Tôi nghĩ nụ cười này đang phản bội anh ấy.

Tiểu Kiều nhảy vào xe, không thể tìm ra lý do để từ chối vì vậy tôi phải đi theo cô ấy.

Xe của Lý Hạo rất sạch sẽ, gần như không tì vết. Rất ít xe của nam giới sạch như vậy. Những người quen sạch sẽ sẽ làm như vậy, nhưng nhìn Lý Hạo điểm nào cũng không giống người như vậy.

Sau khi lên xe, tôi không nói gì. Chiếc xe rời cổng trường, Tiểu Kiều tình cờ hỏi: "Trường đại học không cho phép lái xe hơi vào, làm sao anh vào được vậy?"

Lý Hạo mỉm cười: "Tôi là một giám đốc kinh doanh, khả năng của tôi là đối phó với mọi người. Bởi vì tôi thường đến gặp Y Y nên đã rất quen thuộc với bộ phận an ninh ở cửa, và họ cho tôi lái xe vào. Ngoài ra, cha một người bạn cũ của tôi là một nhân viên cũ ở đây. "

"Anh làm ở công ty nào ?" Tiểu Kiều không trả lời câu hỏi. Để không làm cho bầu không khí tốt lên, tôi hỏi.

Lý Hạo nói ra tên của một công ty, Hengda Trading( công ty thương mại Hengda), Tiểu Kiều và tôi cảnh giác, Lý Hạo và Điền Tiểu Khả thực sự là cùng một công ty!

Thấy chúng tôi không ai nói gì, Lý Hạo cảm thấy có gì đó bất thường, liền hỏi, "Có chuyện gì vậy, tại sao hai người lại đột ngột ngừng nói?"

"Anh có biết Điền Tiểu Khả?" Tôi hỏi.

Lý Hạo nghe thấy có gì đó không ổn, nở một nụ cười nghiêm túc nói: "Điền Tiểu Khả? Cái tên nghe có vẻ quen thuộc. Một thực tập sinh trong công ty của tôi hình như cũng tên này. Chuyện gì đã xảy ra với cô ấy?"

Tôi không thể thấy bất kỳ điều gì khác thường với biểu hiện của Lý Hạo. Sau khi nói chuyện với Tiểu Kiều một cách lặng lẽ, tôi quyết định nói với anh ta: "Tôi có thể nói với anh, nhưng anh phải giữ bí mật nếu thông tin bị rò rỉ anh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm."

"Tôi thề, tôi sẽ không nói với ai, kể cả Y Y!" Lý Hạo rất nghiêm túc nói.

"Được rồi, để tôi nói cho anh biết, Điền Tiểu Khả chính là nạn nhân của vụ phá xác."

Lý Hạo đạp mạnh phanh sau đó hét lên vì ngạc nhiên: "Làm sao có thể, cô ấy vẫn ổn trước khi tôi đi công tác, tại sao cô ấy bị lại giết? Điền Tiểu Khả là một cô gái rất tốt bụng."

Tôi chỉ muốn xem phản ứng của Lý Hạo, nó mãnh liệt hơn tôi nghĩ, nhưng nó hoàn hảo không còn gì để nghi ngờ nữa.

Tiểu Kiều nói: "Chúng tôi hiểu tâm trạng của anh. Nếu anh muốn giúp đồng nghiệp của mình, kẻ giết người nên được bắt càng sớm càng tốt, hãy nói em gái của anh hợp tác với chúng tôi và bảo cô ấy nói những gì mình biết."

"Nhất định sẽ hợp tác, nhất định sẽ hợp tác!" Lý Hạo nói chắc chắn.

"Em gái anh có biết Điền Tiểu Khả không?" Tôi hỏi.

"Tôi không biết điều này. Y Y đã đến công ty của tôi họ có thể đã gặp nhau." Lý Hạo không chắc chắn.

"Có một tòa nhà cũ trong trường đại học, anh có biết nơi này không?"

"Tôi chỉ biết nó đã bị bỏ hoang trong nhiều năm."

Lý Hạo trả lời câu hỏi một cách chân thành, chiếc xe đã đến đồn cảnh sát quận Nam Thành.
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 16: Khuôn mặt kinh dị

Toàn bộ đồn cảnh sát quận phía Nam yên tĩnh, không có ai ở trong. Tất cả mọi người đang tìm kiếm Lâm Hiểu Mạn trong khu nhà cũ của trường đại học, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, đầu tiên là kiểm tra váy của Lý Y.

Trở lại tầng hầm, một luồng không khí lạnh ùa vào khiến tôi rùng mình, tôi vẫn chưa thể thích nghi với môi trường làm việc, cảm giác này có lẽ sẽ kéo dài trong một thời gian dài.

Khi đi qua Phòng Pháp y số 1, tôi liếc vào trong. Đỗ Phàm đang ngồi ở bàn làm việc, ngây người nhìn vào một phong bì màu đen.

Tôi hơi tò mò, bây giờ vụ án là quan trọng nhất. Tại sao Đỗ Phàm lại quan tâm về một phong bì màu đen?

Tôi không quan tâm quá nhiều chỉ là hơi tò mò một chút. Sau khi nhìn chiếc váy đẫm máu trong tay, tôi nhanh chóng bước đến phòng pháp y của mình.

Dưới ánh đèn UV trong phòng pháp y số 2, tôi cẩn thận quan sát vết máu trên váy.

Thật kỳ lạ, các vết máu được phân bố rất đều, cho dù chúng có kích thước hay hình dạng như thế nào cũng không bị dính bởi các vết bắn mà giống như bị đổ lên. Sau khi nhìn những vết máu, suy nghĩ của tôi đã được củng cố.

Sau khi Lý Y bị ngất, nghi phạm đã cố tình đổ máu vào cô ấy mà không làm hại. Điều này làm tôi nhớ đến một phong tục. Trong thời đại thiếu hiểu biết và lạc hậu, người xưa tin rằng tắm trong máu có thể tái sinh con người. Đặc biệt, máu của một trinh nữ thuần khiết sẽ được tiến hành cho các hoạt động tương tự để cầu nguyện cho sự trường thọ.

Làm thế nào mà vụ án này lại có liên quan đến một phong tục cũ, tôi cảm thấy đầu mình lại được mở mang hơn một chút.

Công việc pháp y phải đòi hỏi sự chính xác, để chắc chắn, tôi đã thu thập rất nhiều mẫu máu từ váy. Sau khi kiểm tra, tất cả máu đều được xác định là của Lâm Hiểu Mạn.

Sự mất tích của Lâm Hiểu Mạn đã hơn năm giờ, không có manh mối, rất có thể cô ấy đã gặp phải điều không may.

Tất cả những gì tôi có thể làm là tiếp tục kiểm tra chiếc váy và tất cả các bằng chứng được mang về từ tòa nhà cũ. Ngoại trừ vết máu, tóc và da không được tìm thấy. Chỉ riêng vết máu không thể xác nhận liệu Lâm Hiểu Mạn có xuất hiện trong tòa nhà cũ hay không.

Điều duy nhất vẫn còn hữu ích là một nửa dấu chân được tìm thấy đằng sau tòa nhà cũ. Sau khi tính toán, chiều cao của nghi phạm có thể được ước tính là hơn một mét bảy. Không có sự mài mòn ở các cạnh của đôi giày, đó là một đôi giày mới.

So sánh với các bản in giày trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát, người ta xác định đó là một đôi giày du lịch của một thương hiệu lớn nào đó. Mỗi khu thương mại đều có một cửa hàng đặc biệt, có nghĩa là có quá nhiều đôi giày giống hệt nhau. Điều này không bao gồm cả những mặt hàng bán trên mạng. Manh mối này là vô ích, thậm chí không thể chứng minh rằng nó đã bị nghi phạm để lại trong trường hợp này.

Ngay khi mới nhận việc, tôi đã gặp phải trường hợp như vậy. Thật đau đầu cho đến nay, kẻ giết người vẫn không để lộ bất kỳ sai sót nào, không để lại manh mối có giá trị.

Thời gian trôi qua một cách vô thức, đã qua rất lâu, tôi vẫn chưa đói và cũng không muốn ăn.

Tôi lấy một mảnh giấy, viết tất cả những người liên quan đến vụ án: Điền Tiểu Khả, Lý Y, Lâm Hiểu Mạn, tôi lập tức tìm được chìa khóa, hai nạn nhân đều liên quan đến Lý Y, đó chắc chắn không phải là sự trùng hợp.

Cho dù như thế nào, Lý Y cũng là một bước đột phá, có thể kẻ giết người đang trốn bên cạnh cô ấy.

Tất cả các manh mối thông tin đã xuất hiện, bộ não tôi đang ở trong tình trạng hỗn loạn, cần có một đầu mối mạnh mẽ để kết nối những thông tin này lại với nhau, nhưng tôi chưa tìm thấy nó.

Tôi cần phải tập trung suy nghĩ, điều duy nhất trong đầu tôi bây giờ là vụ án.

Khi nghe thấy tiếng bước chân, tôi nhận ra nhiều giờ đã trôi qua.

Cánh cửa phòng pháp y số 2 được mở ra, Tiểu Kiều thăm dò rồi nói: "Trời cũng tối rồi, cả ngày hôm nay anh chưa ăn gì. Để tôi làm một tô mì cho anh."

Sau khi nghe Tiểu Kiều nói điều này, tôi nhận ra rằng mình cũng hơi đói.

Một bát mì ăn liền được pha, tôi ăn vài miếng, đồn cảnh sát vẫn im lặng mọi người vẫn đang tìm kiếm Lâm Hiểu Mạn.

Nhìn vào đêm tối bên ngoài với chúng tôi đêm nay sẽ là một đêm không ngủ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong một vài trường hợp bắt cóc tương tự, ngày đầu tiên là thời điểm chính để giải cứu con tin. Sau 24 giờ, nguy cơ con tin bị sát hại được tăng lên rất nhiều.

Nếu Lâm Hiểu Mạn không thể được tìm thấy trong tối nay, hậu quả là gì mọi người đều biết rõ.

Nghĩ đến đây, tôi không muốn ăn nữa.

Hiện tại, chúng tôi là người thoải mái nhất trong đồn cảnh sát. Đỗ Phàm đang kiểm tra bằng chứng trong vụ án khác và tôi không có gì để làm ngược lại anh Ba đã làm việc trong hai ngày liên tiếp.

"Hay là chúng ta mang cho mọi người một bữa ăn nhẹ nửa đêm, có lẽ họ chưa ăn gì." Tiểu Kiều nói về một đề nghị tốt.

Trên thực tế, tôi là một người lười biếng. Sự theo đuổi cả đời của tôi là thức dậy theo cách tự nhiên mỗi ngày. Nhưng trong trường hợp này, tôi không thể về nhà ngủ một mình, đồng ý với lời đề nghị của Tiểu Kiều hai chúng tôi liền đi mua bữa tối.

Khi ra khỏi đồn cảnh sát, tôi không gặp bất kỳ ai trên đường, thỉnh thoảng có một vài người đi ngang nhưng cũng rất vội vàng. Áp lực khủng khiếp gây ra bởi vụ án không chỉ dành cho cảnh sát, nếu vụ việc không thể giải quyết,.. tôi không dám nghĩ nữa.

Thành thật mà nói là một cảnh sát nhìn vào con đường vắng cảm giác rất khó chịu.

Đang trò chuyện với Tiểu Kiều, cách đó không xa, khóe mắt tôi lập tức lóe lên một bóng người.

Ai đó đang theo dõi chúng tôi!

Trái tim tôi lập tức hẫng nhịp, đưa mắt nhìn phía sau một cách cảnh giác nhưngkhông có ai cả.

Tôi không chắc là mình có thực sự nhìn thấy nó nên đã không nói với Tiểu Kiều.

Quay qua một ngã tư, tôi bắt đầu đi vào một con đường xa hơn, cảm giác bị theo dõi vẫn không biến mất. Để không làm Tiểu Kiều lo lắng, đến lúc này tôi vẫn quyết định không nói cho cô ấy biết.

Loại trừ khả năng nhà báo và thợ săn ảnh, họ không thể chuyên nghiệp như vậy.

"Chuyện gì vậy? Chuyện gì đã xảy ra?" Tiểu Kiều lặng lẽ hỏi.

Tôi không nói nên lời "Sao cô biết tôi đang có chuyện gì?"

Tiểu Kiều che miệng và mỉm cười: "Có lẽ anh không biết rằng mỗi khi anh nghĩ về điều gì đó, hai lông mày sẽ nhăn lại thành một!"

Tôi thực sự không thấy mình có vấn đề gì, đây là một người phụ nữ cẩn thận. Tiếng cười của Tiểu Kiều là một vỏ bọc tốt, tôi hạ giọng nói ở mức thấp nhất, "Tôi cảm thấy như có ai đó đang theo dõi chúng ta."

Nụ cười trên khuôn mặt của Tiểu Kiều đột nhiên biến mất, cô ấy quay lại để kiểm tra.

Tôi ôm Tiểu Kiều ngay lập tức rồi hét nhỏ: "Đừng đánh rắn động cỏ, chúng ta không biết mục đích của người theo dõi là gì."

Tôi đã thực hiện nhiều nỗ lực trên đường đi, tuy không thấy kẻ theo dõi nhưng cảm giác này vẫn luôn còn đó.

Khi đến cửa hàng ông chủ đã đóng cửa vì không có khách. Nghe yêu cầu của Tiểu Kiều, chủ quán lập tức mỉm cười.

Trong khi chờ đợi, tôi bí mật quan sát con đường vắng bên ngoài và không tìm thấy gì. Tôi hơi nghi ngờ không lẽ mình bị ảo giác vì lo lắng.

Khuôn mặt của Tiểu Kiều luôn nở một nụ cười nhạt, phải nói rằng nụ cười này khiến tôi ổn định rất nhiều.

Sau hơn nửa giờ, với tác phong nhanh chóng của chủ quán tất cả các vật liệu đã được chế biến thành một bữa ăn tối. Hai chúng tôi mang theo bốn bữa ăn lớn. Người theo dõi chúng tôi đã không xuất hiện.

Bắt taxi và đi thẳng đến trường đại học.

Không có nhiều xe trên đường. Sau năm phút, tôi chắc chắn không có xe nào đi theo. Có thật là tôi chỉ gặp ảo giác?

Mọi thứ diễn ra suôn sẻ cho đến khi chiếc xe lái đến cầu Tam Nguyên. Tôi có một sở thích muốn xuống chân cầu nhìn nơi này một lần nữa.

Chiếc taxi dừng bên lề đường, tôi bước ra ngoài. Cầu Tam Nguyên nằm giữa hai bóng đèn lớn. Tôi nhin xung quanh không thấy bất kỳ ai giám sát nơi này.

Bên dưới cây cầu thậm chí còn tối hơn. Ban đêm cây cầu này trông thật đáng sợ, âm thanh xào xạc dưới cầu rất giống với tiếng bước chân của con người, nhưng thực ra đó là âm thanh của gió và cỏ.

Mặc dù miễn cưỡng thừa nhận điều đó nhưng tôi vẫn sợ.

Hít một hơi thật sâu, Tiểu Kiều vẫn đang ở phía sau, tôi quyết định đi xuống.

Không có công cụ chiếu sáng, tôi phải sử dụng điện thoại di động của mình để chiếu sáng chỉ một khoảng cách nhỏ. Trong ánh sáng huỳnh quang mờ nhạt, môi trường xung quanh tôi đều mờ mịt.

Những đám cỏ dại dường như đang che giấu một loại quái vật nào đó. Chiếc túi nhựa rách nát treo trên thân cây, như một bóng ma. Trong ánh sáng điện thoại mờ nhạt trông nó càng đáng sợ hơn.

Tôi cố gắng không nhìn vào các bụi cây. Chỉ có một nơi tôi muốn kiểm tra, đó là trung tâm của cây cầu.

Xuống chân cầu, không có gì ở vị trí đó. Tôi hít một hơi thật sâu, tôi biết rằng cơ thể của Lâm Hiểu Mạn sẽ xuất hiện chỉ là sớm hay muộn, nhưng tôi vẫn hy vọng rằng sẽ không phải là hôm nay.

Tôi quay trở lại vừa đi được vài bước liền nghe thấy một giọng nói kỳ lạ đằng sau mình.

Ha ha!

Đây là âm thanh cười toe toét mà chỉ con người mới có thể tạo ra. Tôi nghe thấy rõ ràng trong một môi trường rất yên tĩnh này, não ngay lập tức trống rỗng tôi quay lại trong vô thức nhìn theo hướng phát ra âm thanh.

Trong một đám cỏ dại, tôi thấy một khuôn mặt cười nhăn nhó, nổi bật nhất là một đôi mắt đỏ, nó phát ra ánh sáng trong bóng tối, hai khóe miệng nhếch lên, hắn vẫn đang mỉm cười.

Khuôn mặt quái dị này đứng im ở một góc của chân cầu trong một thời gian. Anh ta chỉ im lăng nhìn tôi!

"Đến ...Đến đây!" Sau hơn mười giây, tôi đã có phản ứng. Đây có thể là kẻ giết người, nhưng với một chiếc mặt nạ đáng sợ.

Nghe tôi hét lên, hắn lập tức nhảy khỏi đám cỏ lao về phía tôi.

Chiến đấu và bắt người không phải là điểm mạnh của tôi. Khuôn mặt quái dị đó lao đến trước mặt tôi kịp phản ứng liền nhấc chân đá về phía bụng của hắn.

Lần này tôi đã cố gắng hết sức, ngay cả khi tôi không thể đánh bại hắn ta, điều đó ít nhất cũng làm hắn cảm thấy tệ hơn.

Khi tôi chuẩn bị đá, hắn ta lập tức dừng lại. Ngay khi giơ chân lên, tôi bị một thứ to lớn đập vào đầu, tôi không biết nó là gì. Trong vài giây, tôi bất tỉnh, cảm giác như mình đã bị đấm rất nhiều lần.

Cổ họng có vị ngọt nhẹ, một mùi máu phảng phất trong miệng, tôi chưa kịp phản ứng liền bị đánh tiếp. Lần này tôi bị đánh vào sau gáy.

Dưới chân cầu, tôi ngã xuống đất tôi cố mở miệng để hét lên.

Khuôn mặt quái dị nâng thứ đó trong tay anh ta và đập nó vào đầu tôi lần hai.

Cơ thể tôi gục xuống không kiểm soát, có mùi máu đặc quánh trong miệng. Tôi nghe thấy tiếng lầm bầm trong cổ họng mình nhưng không thể phát ra âm thanh.

Trong lòng tôi chỉ có một suy nghĩ, kết thúc rồi. Cái chết đang ở ngay trước mắt nhưng tôi không quá sợ hãi.

Ha ha!

Khuôn mặt quái dị cười một cách điên loạn, dùng thứ trong tay anh ta đập vào tôi vài lần nữa, nhưng tôi hoàn toàn không còn cảm nhận được bất cứ điều gì.

Mắt tôi dán vào hắn ta. Mặc dù hắn mặc một chiếc áo choàng đen quái dị, nhưng dáng người này mang lại cho tôi cảm giác rất quen thuộc.

Có tiếng bước chân ở phía trên, có lẽ Tiểu Kiều và những người khác lo lắng nên đã xuống tìm tôi.

Khuôn mặt quái dị ném thứ gì đó vào giữa chân cầu rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Vài giây cuối cùng trước khi hôn mê, tâm trí tôi hiện ra một người cao khoảng một mét bảy, tôi đã nghĩ đến một người.

Giây tiếp theo, tôi bất tỉnh.
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 17: Một mảnh thi thể khác

Cảm giác có ai đó khiến mình bất tỉnh, tôi muốn làm gì đó, nhưng cơ thể không phản ứng.

Đó là một cảm giác bất lực, ý thức tỉnh táo nhưng không thể làm gì được.

May mắn thay tôi sớm mất ý thức một lần nữa.

Khi tỉnh dậy, tôi bị đánh thức bởi cơn đau, toàn bộ khuôn mặt bị sưng và bầm tím, không cần phải nhìn vào gương cũng có thể biết được.

Một cơn đau truyền đến từ ngực, tôi đưa tay lên chạm vào nó.

"Anh tỉnh rồi !" Tôi nghe thấy giọng của Tiểu Kiều .

Mắt tôi nặng nặng chĩu, chỉ có thể mở một chút, ánh sáng chói vào, tôi thấy Tiểu Kiều đang nhìn mình đầy lo lắng, đôi mắt đỏ hoe vẫn còn nước mắt.

"Tôi ... đây là ... ở đâu?"

"Trong văn phòng hội nghị! Anh còn đau chỗ nào không?"

"Có chuyện gì với tôi vậy?" Trí nhớ của tôi hơi hỗn loạn, một số thứ không rõ ràng.

"Âyy! Không phải anh giả ngốc đấy chứ, anh thật sự không nhớ gì sao?" Sự lo lắng trên khuôn mặt của Tiểu Kiều biến mất ngay lập tức, thay vào đó là một ánh mắt hả hê.

Tôi đã cố hết sức để nghĩ về nó, nghĩ về cây cầu Tam Nguyên và khuôn mặt quái dị ẩn trong đám cỏ dưới gầm cầu, tôi dường như đã bị tấn công, nhớ tới đây tôi vội vàng hỏi: "Vậy..có ai bị bắt không?"

Nụ cười trên khuôn mặt của Tiểu Kiều biến mất ngay lập tức, cô ấy nói một cách giận dữ: "Anh còn dám hỏi, nếu không phải tôi cảm thấy có gì đó không ổn rồi đi tìm anh, chỉ cần chậm một chút nữa thôi anh đã không nằm ở đây rồi. "

Lại để hắn chạy thoát lần nữa! Nghi phạm đã trốn thoát khỏi tay tôi lần thứ hai. Không biết anh Ba và các đồng nghiệp sẽ nghĩ gì khi biết điều này. Tôi vội vàng hỏi: "Cô không nói với bất kỳ ai chứ?"

Tiểu Kiều ngừng nói, cô ấy nói với tôi câu trả lời bằng hành động.

Mọi việc đã xong, tôi thật không có mặt mũi để nhìn mọi người, chỉ vài ngày đi làm, tôi đã để hắn chạy thoát hai lần. Tôi kích động cơ thể liền truyền đến một cơn đau.

"Hãy thư giãn, đừng suy nghĩ quá nhiều, không ai trách anh cả. Khi anh hôn mê, anh Ba đã đến thăm, anh ấy muốn đưa anh đến bệnh viện, nhưng chị Đỗ đã nói tất cả chỉ là vết thương ngoài da không có gì nghiêm trọng."

"Chị Đỗ nói, pháp y cũng là một bác sĩ, chị ấy nói anh không sao, chỉ là một số chỗ bị bầm tím, ngoài ra còn có một vài vết nứt ở xương, chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là bình phục...."

Mặc dù nói như vậy, nhưng trong lòng tôi vẫn luôn cảm thấy có cái gì đó.

"Tôi đã làm cái quái gì thế này?" Tôi tức giận khi nghĩ về câu hỏi này.

Khi Tiểu Kiều ngừng nói, tôi biết có gì đó không ổn và chắc chắn đó không phải là điều tốt. Sau khi liên tục tra hỏi Tiểu Kiều đã nói với tôi đó là một mảnh thịt với một viên gạch được đặt bên trong. Đỗ Phàm đã kiểm tra, đó là một phần của bắp chân Lâm Hiểu Mạn.

Tôi bật dậy ngay khi nghe tin này. Dù sao đây cũng là vụ án của mình. Tôi cần phải kiểm tra.

"Anh đang bị thương, việc cần làm bây giờ là nghỉ ngơi, chị Đỗ đã kiểm tra, hoàn toàn không có gì sai sót cả."

Tiểu Kiều muốn tôi nghỉ ngơi, nhưng ngay cả khi bị thương, tôi cũng thể không thể nghỉ, tôi cố gắng đứng dậy Tiểu Kiều không còn cách nào khác nên đành phải giúp tôi đứng lên.

Khi mới đứng dậy, một cảm giác choáng váng ập tới, mặt và xương trong ngực truyền đến cảm giác đau nhói. May mắn thay, bản thân của tôi còn trẻ, xương vẫn chắc khỏe.

Với sự hỗ trợ của Tiểu Kiều, tôi trở lại phòng pháp y số 2. Mặc dù không thích điều này, cô ấy vẫn giúp tôi lấy một phần cơ thể từ chỗ Đỗ Phàm.

"Tôi sẽ kiểm tra. Cô quay về nghỉ ngơi đii." Tôi biết cô ấy sẽ không dám nhìn những gì xảy ra tiếp theo.

Tiểu Kiều rời đi, tôi liếc nhìn đồng hồ. Đã hơn bốn giờ sáng, trời sắp sáng, cô ấy cũng nên nghỉ ngơi một lúc. Khi Tiểu Kiều rời đi, căn phòng trở lại yên tĩnh chỉ còn nhà xác phát ra âm thanh ù ù.

Hít một hơi thật sâu, tôi mở chiếc túi.

Bên trong chiếc túi có hơn một chục mảnh thịt có kích thước tương đương nhau. Mỡ ở rìa có màu vàng, ngoài ra còn có các vết máu ở giữa.

Tôi dùng nhíp lấy một mảnh thịt và quan sát dưới kính lúp.

Da của mảnh thịt vẫn ổn, bề mặt mịn màng, lỗ chân lông rất mịn, đặc điểm tiêu chuẩn của da phụ nữ, màu da đậm hơn Điền Tiểu Khả một chút.

Các cạnh của cơ thể đã co lại giống như lần trước. Nhưng vết cắt này rất thô, cho thấy kẻ giết người đã hoàn thành trong tình trạng thiếu kiên nhẫn, kỹ thuật cũng tệ hơn rất nhiều.

Bởi vì tất cả các mảnh thịt bị co lại, cho thấy rằng nó đã bị cắt khi còn sống, không có cách nào để xác định thời gian tử vong.

Tôi lấy tất cả các mảnh thịt ra đặt chúng lại với nhau trên bàn làm việc. Một tá các mảnh thịt được ghép lại với nhau tạo thành một con búp bê.

Giật mình! Tôi thầm nguyền rủa tên giết người.

Kẻ giết người không có bản chất con người, cách thức hắn giết người cũng khác với kẻ giết người hàng loạt nói chung.

Khoảng cách giữa hai vụ giết người là quá ngắn, ngay cả tôi cũng bị tấn công, cộng với động thái trước đó, kẻ giết người dường như đang ra tay. Hắn ta bắt đầu thể hiện hành vi bất thường của mình.

Tôi nghiến răng quyết liệt, lần đầu tiên tôi rất muốn bắt một ai đó để hắn ta bị pháp luật trừng phạt nghiêm khắc.

Tôi đã rất kích động, máu dồn lên não, đôi mắt tối sầm lại, các vết thương trên mặt trở nên đau hơn.

Tôi ngồi xuống ghế, cảm giác trong người dễ chịu hơn rất nhiều.

Sau khi nghỉ ngơi một lúc, tôi dần bình tĩnh lại, vết thương không còn đau lắm. Bên ngoài truyền đến tiếng gõ cửa, không cần nhìn tôi cũng biết đó là Tiểu Kiều.

"Anh có thể ra ngoài một lát không?" Tiểu Kiều muốn trở thành một cảnh sát hình sự, nhưng cô không thể chịu được khi nhìn thấy xác chết.

"Có gì sao?" Tôi chầm chậm bước đến cửa.

"Tôi đột nhiên nhớ ra, không biết nó có quan trọng hay không. Khi hôn mê, anh đã nói, chính là hắn ta !"

"Chính là hắn ta? Cô có chắc không? Có thể cô đã nghe nhầm." Tôi không có ký ức gì cả, tôi không biết tại sao mình lại nói như vậy.

Tiểu Kiều gật đầu nghiêm túc nói: "Không sai, bốn từ này, tôi chắc chắn 100%!"

Tật kỳ lạ, không lẽ trong lúc hôn mê, tôi biết kẻ giết người là ai?

"Có lẽ đó chỉ là một câu nói vô nghĩa, anh đừng quá lo lắng, hãy từ từ suy nghĩ, chắc chắn anh sẽ nhớ lại lần nữa." Tiểu Kiều an ủi tôi một cách thân mật.

"Anh Ba và mọi người đã về chưa?" Tôi muốn nói chuyện với anh Ba. Anh ấy là một cảnh sát kỳ cựu có kinh nghiệm, người chắc chắn có thể trả lời những nghi ngờ của tôi.

Tiểu Kiều thở dài nói: " Bọn họ đã trở về nhà để nghỉ ngơi. Sau một ngày mệt mỏi làm việc, khi những mảnh thi thể mới xuất hiện, anh Ba đã lệnh cho mọi người, không ai được nghỉ ngơi nếu không tìm thấy nhưng phần khác."

Hai vụ án phá xác xảy ra trong ba ngày. Không cần phải nói, cảnh sát đã chịu rất nhiều áp lực. Vụ việc đã được báo cáo lên chính quyền tỉnh.

May mắn thay, vụ án thứ hai vẫn chưa được tiết lộ ra ngoài . Nếu nó được tiết lộ, người dân sẽ không ngừng tạo áp lực lớn hơn lên phía cảnh sát.

"Anh nghỉ ngơi một chút đi, thời gian sau có lẽ sẽ rất bận rộn."

Tiểu Kiều nói đúng. Tôi đã rất mệt mỏi, nếu không nghỉ ngơi sẽ không thể hoàn thành công việc tiếp theo.

Không giống Đỗ Phàm, tôi không thể ngủ ở đây, theo Tiểu Kiều lên tầng hai, cô ấy dùng một chiếc ghế dài làm tạm giường ngủ, một lát sau tôi ngủ thiếp đii.

Không biết đã qua bao lâu, tôi bị đánh thức bởi một tiếng động lớn.

Mở mắt ra, mặt trời đã ngả về phía tây, trời đã về chiều. Ở tầng dưới rất ồn ào, giống như một tá người đang cãi nhau, Tiểu Kiều đã biến mất.

Vết thương không quá đau. Tôi bước đến cửa sổ và nhìn xuống. Đám đông bên dưới đều là nhà báo. Tiểu Kiều cùng bảo vệ đang duy trì trật tự tại đó, người họ ướt đẫm mồ hôi.

Tất nhiên tôi phải xuống để giúp đỡ trong tình huống này. Ngay khi bước xuống cầu thang, một phóng viên nhìn thấy tôi liền điên cuồng lao tới, tôi giật mình, tình huống này thường xảy ra khi fan hâm mộ nhìn thấy ngôi sao.

Tiểu Kiều quay đầu lại nhìn tôi và hét lên: " Anh đang làm gì ở đây vậy, còn không mau đi lên!"

Người phóng viên này thậm chí còn hào hứng hơn khi cô ấy nói vậy, gã đó liền chạy qua chỗ tôi.

Tôi bối rối, không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng dựa vào tình huống này, nó có lẽ liên quan đến vết thương của tôi, điều đó có nghĩa vụ án thứ hai đã bị phơi bày.

Quay trở lên lầu và vào mạng, mọi thứ đều rõ ràng.

Nhà thờ bóng tối đăng một bài khác. Bài đăng trực tiếp nói rằng đêm qua, hung thủ đã ra tay một lần nữa. Một nữ sinh đại học bị giết chết một cách dã man. Thi thể cũng bị cắt thành 1.000 mảnh. Hiện tại, cảnh sát chỉ tìm thấy một phần nhỏ.

Đồng thời, bài đăng cũng chỉ ra rằng một cảnh sát đã chạm trán với nghi phạm. Anh ta không bắt được hắn và đã bị thương.

Số lượt xem bài đăng đã vượt quá một triệu người, có hàng cả hàng trăm nghìn comment. Tôi không còn hứng thú sau khi đọc một vài comment trong số đó. Hầu hết họ đều nói rằng cảnh sát vô dụng, không thể đảm bảo an toàn cho người dân.

"Aisss!" Tôi gần như phát điên. Tuy không phải là cảnh sát nhưng tôi đã làm liên lụy đến họ, làm cho bộ mặt cảnh sát xấu đii.

Vấn đề đã rất rõ ràng, nhà thờ bóng tối này là kẻ giết người. Có rất nhiều chi tiết trong bài đăng, thậm chí cảnh sát còn không biết rõ bằng hắn.

Địa chỉ IP vẫn là từ trường đại học. Các đồng nghiệp trong bộ phận công nghệ mạng cuối cùng đã tạo ra một số bước đột phá. Các nhân viên kỹ thuật tìm thấy một chương trình cửa sau trên máy chủ của nhà trường. Toàn bộ mạng lưới trong trường đại học không còn là trở ngại cho nghi phạm. Hắn ta nghĩ không ai có thể tìm được mình, vì vậy nhà thờ bóng tối đã tỏ ra kiêu ngạo và đăng những lời khiêu khích với cảnh sát.

Kỹ thuật viên chỉ có thể xóa chương trình từ cửa sau. Không thể truy tìm nghi phạm thông qua bài đăng, vẫn phải mất rất nhiều thời gian. Về cơ bản dựa vào nó là vô ích.

Kẻ giết người rất kiêu ngạo, sự điên rồ của xác chết là biệt danh mà anh ta tự đặt cho mình, thể hiện bằng giọng điệu của nhà thờ bóng tối, cho thấy anh ta quan tâm đến bốn từ này rất nhiều.

Tôi nhanh chóng quét tất cả các câu trả lời. Sau hơn một chục trang, tôi tìm thấy câu trả lời của nhà thờ ánh sáng, chỉ với năm từ - anh là kẻ giết người!

Chắc chắn, không có quá ba người giữa họ. Tôi nghi ngờ rằng hai ID này có thể là cùng một người, kẻ giết người có thể là một người đa nhân cách. Những kẻ giết người hàng loạt, thường đa nhân cách.

Nếu trường hợp này là thật, nó sẽ còn rắc rối hơn. Một bệnh nhân có thể chia thành bốn hoặc nhiều nhân cách. Thông thường, tính cách chính chủ không biết về sự tồn tại của các tính cách khác. Nếu kẻ giết người là một trong những tính cách phân chia, thì nhân cách chính hoàn toàn không có ý thức về tội ác mình đã gây ra.

Bộ phim "Identity"( ai thắc mắc có thể lên Google hoặc Youtube tìm sẽ biết á) có nói về kẻ giết người đa nhân cách. Tôi thích bộ phim này nên đã xem rất nhiều lần.

Tôi cầu nguyện rằng đây không phải là trường hợp của kẻ giết người, hắn đã gây ra rất nhiều tội ác, tôi không muốn nhìn thấy hắn ta thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

Càng nghĩ, tôi càng tức giận, không còn tiếng ồn ở tầng dưới nữa, tôi quay lại dưới đó. Đã gần một ngày trôi qua vẫn chưa tìm thấy thêm bất cứ bộ phận nào khác. Đây là điều bất thường.
 
Mê Âm Đạo Sĩ

Mê Âm Đạo Sĩ

Người Kể Truyện
Joined
16 April 2019
Bài viết
1,466
Reaction score
545
Chương 18: Nghi ngờ

Cục trưởng Kiều vỗ bàn một lần nữa. Tôi nghe thấy tiếng nói giận dữ của ông ấy ở tầng hai.


Sau khi họp hơn nửa giờ, anh Ba rời khỏi phòng giám đốc. Màu của đáy nồi không đủ để diễn tả mức độ đenn của khuôn mặt của anh ấy.


Khuôn mặt của anh ấy trông thật đáng sợ, giống như một thùng thuốc súng có thể phát nổ bất cứ lúc nào, nhưng tôi vẫn phải gặp anh ấy. Không có nhiều thời gian, anh Ba sẽ sớm trở lại trường đại học.


"Anh Ba, tôi có một số điều muốn hỏi anh."


"Cậu có muốn hỏi ngay bây giờ không? Thời gian của tôi rất eo hẹp!"


"Tôi biết, chỉ tốn một chút thời gian thôi, việc này cũng có liên quan đến vụ án." Tôi hơi lo lắng, sau tất cả, tôi biết anh ấy chỉ có thể nói vài lời với tôi.


Anh Ba do dự trong vài giây rồii đồng ý, chúng tôi đi đến phòng họp.


Khi có cơ hội tôi lại không biết phải nói gì, trước đó tôi có rất nhiều điều muốn hỏi.


Anh Ba chờ đợi một vài phút liền sốt ruột nói: "Có chuyện gì vậy, cậu mau nói đi."


"Anh đã giải quyết nhiều vụ án, chắc hẳn anh có rất nhiều kinh nghiệm. Tôi muốn hỏi anh vài điều, anh có tin vào trực giác không? Đặc biệt là khi giải quyết các vụ án.""Trực giác?" Anh Ba nhìn tôi bằng ánh mắt khó hiểu.


"Tình huống có vẻ rất bình thường, nhưng anh lại cảm thấy có gì đó bất thường." không thể miêu tả cảm xúc của mình, tôi chỉ có thể nói ngắn gọn về nó.


"Trực giác rất quan trọng!" Anh Ba dường như hiểu những gì tôi nói. "Là một cảnh sát, bằng chứng rất quan trọng, trên cơ sở lý thuyết là vậy, nhưng trực giác cũng rất quan trọng. Đó là bản năng của cảnh sát. Khi vụ án bế tắc, cũng cần một chút trực giác."


"Trong trường này có một người không phải là nghi phạm, nhưng tất cả mọi thứ đều xoay quanh cô ấy, trường hợp này ..."


Anh Ba trực tiếp nói: "Ý cậu là Lý Y, cũng khá lắm, cậu nên tin vào trực giác của mình thay vì dựa dẫm vào người khác. Chàng trai trẻ, cậu có tiềm năng rất lớn."


Tôi hơi ngạc nhiên. Anh Ba nói ra những nghi ngờ của tôi ngay lập tức. Có vẻ như tôi đã nghi ngờ cô ấy quá nhiều, tôi vẫn còn rất nhiều điều muốn hỏi, nhưng anh Ba đã rời khỏi đồn cảnh sát.


Sau nhiều lần suy nghĩ, tôi quyết định một mình đi nói chuyện với Lý Y.


Thay một chiếc áo hoodie, tìm thêm một chiếc mũ để che vết thương làm khuôn mặt tôi trở nên ổn hơn.


Tiểu Kiều vẫn đang làm việc với các phóng viên. Họ quyết tâm ở lại đây không chịu rời đi khi chưa thu thập được thông tin mới. Đây cũng chính xác là những gì tôi muốn, khi có thêm người xuất hiện, họ cũng chẳng quan tâm.


Tôi lẻn ra khỏi đồn cảnh sát, bắt taxi đến trường đại học.


Đứng ở tầng dưới ký túc xá của Lý Y, không đi lên, tôi gọi cô ấy xuống đây để nói chuyện.


Mười phút sau, một cô gái xuất hiện trước mặt, tôi gần như không nhận ra.


Lý Y không mặc những bộ quần áo phá cách hay sử dụng nhiều phụ kiện khác nhau, cô ấy xuất hiện với áo sơ mi kẻ ca rô, quần jean, mái tóc đen dài ngang vai, cộng thêm làn da trắng cùng với nét mặt thanh tú, cô ấy thật sự rất đẹp.


Tôi nhận ra rằng danh hiệu hoa khôi của Lý Y không phải tự nhiên mà có.


Chỉ là có một nỗi buồn nhẹ trên khuôn mặt cô ấy với đôi mắt đỏ hoe Lý Y khóc ngay khi vừa nhìn thấy tôi.


"Có chuyện gì với anh vậy?" Lý Y tự hỏi tại sao tôi lại mặc quần áo như vậy.


"Tôi bị thương nhẹ khi chạm trán với nghi phạm." Tôi cố ý nói ra điều này chỉ để xem phản ứng của cô ấy.


Lý Y ngạc nhiên khi thấy vết thương trên mặt lúc tôi bỏ mũ ra. "Ah, chấn thương rất nghiêm trọng, sao lại ra nông nỗi này vậy?"


"Tôi đã bị nghi phạm đánh, em không đọc tin tức sao?"


"Anh chính là cảnh sát đã bị đánh, nghĩa là anh đã tìm thấy ... đã phát hiện ... đã phát hiện ra Lâm Hiểu Mạn?" Lý Y không thể kiềm chế cảm xúc của mình và bật khóc. Tiếng khóc lớn đến nỗi một vài người đi ngang qua đã nhìn chúng tôi.


"Đừng khóc, mọi người sẽ nghĩ tôi đang bắt nạt em." Tôi càng an ủi, Lý Y khóc càng lớn, cô ấy ngã vào lòng tôi rồi khóc lớn hơn.


Cách tay bế tắc, tôi không biết phải đặt nó ở đâu. Sau vài phút bế tắc, tôi từ từ rút tay ra rồi vỗ nhẹ lên lưng Lý Y.


Lý Y đã khóc rất nhiều, cô thực sự rất buồn, không có nghi ngờ gì về điều này. Tôi cần tìm hiểu về lý do tại sao cô ấy khóc, vì vết thương của tôi, hay vì cái chết của Lâm Hiểu Mạn, tôi cũng không rõ nữa.


Sau khi khóc được nửa tiếng, dưới sự an ủi của tôi, Lý Y cuối cùng cũng ngừng khóc và thoát khỏi vòng tay tôi.


Tôi nhìn xuống áo trên ngực ướt đẫm nước mắt, phụ nữ đúng là nhiều nước mắt. Đây là sự thật.


Mặt của Lý Y đỏ ửng, cô ấu cúi đầu ngượng ngùng. Tôi không biết phải nói gì, bầu không khí thật khó xử.


"Vết thương của anh có còn đau không?" Lý Y hỏi mà không ngước lên.


"Không sao." Tôi hơi lo lắng, lãng phí gần một giờ mà tôi không nhận được bất kỳ thông tin hữu ích nào.


"Đi thôi." Lý Y đề nghị.


Hai chúng tôi không nói chuyện, quay lại khuôn viên trường học. Tôi trực tiếp hỏi: "Lý Y, mối quan hệ của em với vụ án phá xác này là gì?"


Lý Y không trả lời câu hỏi của tôi thay vào đó hỏi lại: "Làm sao anh biết rằng em có liên quan đến vụ án này?""Em và hai nạn nhân phải có mối liên hệ nào đó. Nếu đó là một sự trùng hợp, thì nó chỉ có thể là quá trùng hợp." Tôi có một chút hư cấu.


"Đúng vậy, em là một ngôi sao chổi tất cả những người quen biết em đều không may mắn." Lý Y nói với một tiếng thở dài.


Tôi không mong đợi Lý Y nói điều đó. Ngay lập tức nhận tôi ra vấn đề, Lý Y đã tiết lộ một thông tin quan trọng, "Em có biết Điền Tiểu Khả không?"


"Tất nhiên! Chị ấy là người bạn tâm giao của em. Chúng em thích cùng một ban nhạc, em đã mua rất nhiều đĩa CD cho chị ấy." Lý Y nói với một chút buồn bã.


"Điều đó có nghĩa, âm nhạc cô ấy nghe là do em giới thiệu? Hai người quen nhau bao lâu rồi?"


"Trên thực tế, việc này không mất nhiều thời gian. En đã gặp chị ấy một cách tình cờ khi đi tìm anh trai mình."


Không có gì ngạc nhiên khi Điền Tiểu Khả trông không giống một cô gái thích chết chóc. Thời gian ban đầu hai người quen nhau không được dài.


"Thế còn Lâm Hiểu Mạn, cô ấy cũng là bạn tâm giao của em?"


Lý Y lắc đầu, "Tụi em không thân lắm, chỉ chạm mặt một vài lần."


Tôi vẫn muốn hỏi những câu hỏi khác nhưng Lý Y dừng lại nhìn về phía trước và nói: "Anh biết không, tâm lý của mọi người rất thú vị, từ khi sinh ra đã sợ chết. Mọi người, ngay cả cơn gió thổi qua cũng trở nên đáng ngờ. Death Rock chỉ thể hiện cảm giác này trong âm nhạc. "


Điều này khá hợp lý, nhưng tôi không hiểu tại sao Lý Y lại nói như vậy. Theo ánh nhìn của cô ấy, tôi thấy tòa nhà cũ cách đó không xa. Chúng tôi đến đây một cách vô thức.


Cảnh sát vừa tìm kiếm ở đây ngày hôm qua, tin tức đã bị bịt kín. Không có nhiều người biết điều đó. Lý Y đưa tôi đến đây làm gì? Cô ấy tiếp tục đi về phía trước.


"Em có biết ai đó đã chết trong tòa nhà này không?" Nếu tôi nhớ không nhầm, nhà trường nói rằng chỉ một số nhân viên cũ đã nghỉ hưu mới biết về vụ việc này. Nhiều năm đã trôi qua, nhà trường vẫn đang tìm kiếm người trong cuộc, nhưng đều không có kết quả.


Lý Y chầm chậm nói: "Nhiều năm trước, khi còn có nhiều người ở đây, tất cả họ đều là giáo viên hoặc nhân viên của trường. Trong số những người này có một cặp vợ chồng trẻ không yêu nhau nhưng dưới áp lực sự ép buộc của cha mẹ, họ đã kết hôn và sinh con, liệu đây có phải nguyên nhân bắt đầu cho mọi tội lỗi? "


"Tất cả đều là thật sao?" Tôi cảm thấy như Lý Y đang kể một câu chuyện.


Lý Y vờ như không nghe thấy câu hỏi của tôi, tiếp tục kể: "Hai người không yêu nhau kết quả sẽ là một bi kịch. Họ cãi nhau gần như mỗi ngày. Khi có con, họ tạm thời ngừng cãi nhau. Sau một thời gian sóng yên biển lặng, đến một ngày, người chồng phát hiện ra vợ mình ngoại tình. Đó là người yêu của người vợ trước khi kết hôn. Trong cơn giận dữ, người chồng đã làm một điều khủng khiếp. Anh là cảnh sát, anh có biết nhiều trường hợp giết người khi tức giận không? "


Tôi gật đầu. Thực sự có nhiều trường hợp như vậy. Giết người khi tức giận, còn được gọi là giết người bạo lực, chiếm tỷ lệ rất cao trong các vụ giết người. Tôi quyết định không ngắt lời nhận xét của Lý Y, những gì cô ấy nói có phần rất thực tế.


"Trong thời đại đó, tâm lý con người ta không quá cởi mở, mọi người vẫn coi trọng trinh tiết . Người chồng sau đó giết tình nhân của vợ, sử dụng một phương pháp đặc biệt tàn nhẫn. Sau khi đánh ngất đối tượng, anh ta mang hắn về nhà. Bởi vì nghi ngờ rằng đứa trẻ không phải là con của mình, anh ta buộc vợ con phải xem cảnh mình cắt tình nhân của vợ thành từng mảnh. Một khi đã giết người, thì không thể dừng lại được, con quỷ trong người anh ta được đánh thức. Anh ta không thể dừng tay được nữa. " Lý Y dừng lại và ngừng nói.


"Có phải gia đình em đề cập đến là ở tầng ba đúng không? Chuyện gì xảy ra tiếp theo, vợ con anh ta sau đó như thế nào?"


Lý Y im lặng một lúc, khi tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ không nói nữa, cô ấy lại nói: "Để trừng phạt vợ, người chồng đã buộc vợ con phải đem những chiếc túi có cơ thể bị cắt thành nhiều mảnh ném chúng xuống cầu Tam Nguyên. Dòng sông vẫn ào ạt còn xác chết bị cuốn trôi. Chuyện này để lại một cái bóng tâm lý nghiêm trọng cho đứa trẻ, nhưng cơn ác mộng chỉ mới bắt đầu. Người vợ chọn cách chịu đựng vì đứa con. Nhưng chồng cô ta bị ám ảnh bởi việc giải phẫu và tự học giải phẫu. Vài tháng sau, người chồng cuối cùng không thể kiểm soát được sự giết chóc của bản thân lần này anh ta chĩa con dao đồ tể vào vợ mình. Người chồng không trực tiếp giết vợ mà để cho cô ta sống, nhìn cơ thể mình bị cắt từng chút một. "


Khi nghe điều này, tôi đã bị sốc. Câu chuyện của Lý Y liên quan đến các chi tiết của vụ án. Bây giờ tôi tin rằng những gì cô ấy nói là đúng.


"Bởi vì người chồng luôn tạo ra vỏ bọc rất tốt ở trường, mọi người đều nghĩ anh ta là một người đàn ông tốt, một người chồng tốt. Không ai nghi ngờ hắn ta khi người vợ mất tích, bởi vì khi biết tin vợ mình mất tích hắn tỏ ra rất buồn đến nỗi ngất đi vài lần chỉ vì khóc quá nhiều. Mọi người chỉ nghĩ rằng người vợ cùng gã nhân tình đã bỏ trốn, cảnh sát sau đó đã không tiến hành một cuộc điều tra chuyên sâu. Sau một vài tháng, khi không thể kiểm soát ý định giết người, anh ta lại bắt đầu ra tay, lần này mục tiêu của anh ta là một nữ sinh có ngoại hình giống vợ mình. "


Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sự thật lại như thế này. Câu chuyện của Lý Y đã giải quyết nhiều nghi ngờ trong đầu tôi. Chỉ cần xác minh tính xác thực của câu chuyện này mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


Lý Y không nói nữa, tôi thúc giục cô ấy: "Chuyện gì đã xảy ra sau đó? Người chồng có phạm tội nữa không?"


Lý Y không trả lời, quay đầu lại, nở một nụ cười nói với tôi: "Anh hỏi em sao em biết được, em cũng chỉ là nghe người khác kể thôii." khi đã trả lời xong, cô ấy quay lại và rời đi.
 
Top Bottom