Báo Lá Cải Viettel lên ngoạn mục lên xếp đầu bảng xếp hạng

N

nhoctrumtn

Bát Phẩm
Joined
5 March 2020
Bài viết
56
Reaction score
0
Cuộc đua vô địch bây giờ mới hấp dẫn. Sài Gòn FC “ngã ngựa” tưởng chừng mang đến cơ hội cho TP.HCM, nhưng thật bất ngờ Viettel mới là đội lên đầu bảng.
Bóng đá vốn luôn mang đến những bất ngờ khó đoán và chính điều đó khiến môn thể thao này hấp dẫn.

image.png


Hôm qua, vẫn những con người ấy, lối chơi ấy, “thuyền trưởng” ấy, nhưng Sài Gòn FC đã không còn hồn phách. Họ thảm bại một cách tâm phục khẩu phục trước đối thủ vốn không có nhiều tham vọng nhưng rất biết cách thể hiện tiếng nói là B.BD.
Xét về phong độ, sự gắn kết và cả chất lượng đội hình, keonhacai B.BD không thể so sánh với Sài Gòn FC, đội đang dẫn đầu cuộc đua. Sài Gòn FC đi từ không đến kỷ lục bằng lối chơi phù hợp với con người của họ. Một lối chơi nhẫn nại và họ luôn biết tung ra những đòn sắc lẹm để kết liễu đối phương.
Nhưng đó là thời điểm Sài Gòn FC chưa là ứng viên vô địch, còn giờ họ đã dẫn đầu cuộc đua và đối diện áp lực phải thắng, duy trì khoảng cách điểm số với những đội xếp sau. Và thật không may cho HLV Vũ Tiến Thành là bên kia chiến tuyến, đồng nghiệp của ông rất hiểu thế thời và biết dùng chiêu “gậy ông đập lưng ông”.
B.BD đã dùng cách làm nên tên tuổi của Sài Gòn FC là phòng ngự chặt, phản công nhanh. Họ cũng náu mình chờ thời và để rồi, hạ đo ván đối phương bằng sự lạnh lùng cần thiết.
Thua trận khi cần phải thắng, Sài Gòn FC đã đánh mất lợi thế và sự chủ động. Từ chỗ thăng hoa, họ đối diện cả núi áp lực khi bị Viettel qua mặt. Nhưng cũng khó trách được Sài Gòn FC, bởi họ đã nỗ lực trong suốt một hành trình dài đầy mệt mỏi. Mà trong cuộc trường chinh mang tên V.League, ai mạnh, ai dày vốn sẽ có kết cục thuận lợi và đó lại không phải điểm mạnh của Sài Gòn FC.
Khi Sài Gòn FC “ngã ngựa”, người ta đã gọi tên TP.HCM. Nếu đánh bại Viettel, họ sẽ bắn một mũi tên trúng hai đích. Nhưng rút cuộc, chiến thắng bay đi và chỉ còn nỗi đau ở lại. Nhận định bóng đá TP.HCM đã chơi một trận không thể nói là tốt. Họ để đối phương bắt bài và trong một buổi chiều thiếu cả may mắn, TP.HCM đã phải nếm trải cảm giác thua trận ngay trên sân nhà.
Một thất bại không chỉ khiến họ đánh mất cơ hội thu hẹp khoảng cách với các đội xếp trên mà còn lộ ra rất nhiều hạn chế. Với con người và lối chơi hiện tại, rất khó để TP.HCM đua tranh huy chương chứ nói gì đến chức vô địch. Mà không thể có danh hiệu thì đồng nghĩa, những bản hợp đồng hoành tráng đã trôi theo sóng nước. Tiếc, nhưng phải chấp nhận, vì đó mới là bóng đá!
 
Top Bottom