Vụ 2 cha con hãm hiếp cô gái 20 tuổi: Vì sao người cha được tại ngoại?

M

Master Pink

Tam Phẩm
Joined
7 August 2019
Bài viết
1,274
Reaction score
1,244
Ông Tâm thừa nhận có một lần hãm hại cháu gái, riêng người con trai nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu làm cô gái bị thiểu năng mang thai.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam đã khởi tố vụ án Hiếp dâm, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Tiến Thành (20 tuổi, ngụ tại xã Tân Lập). Riêng ông Nguyễn Văn Tâm (44 tuổi, cha của Thành) được tại ngoại cùng với tội danh trên.
Nạn nhân là Đ.T.T.N. (20 tuổi), cháu kêu ông Tâm bằng dượng. N. có vấn đề về tâm thần từ nhỏ.
Trao đổi với Zing.vn, thượng tá Trần Văn Tươi, Trưởng công an huyện Hàm Thuận Nam, cho biết quá trình điều tra, ông Tâm khai nhận có một lần thực hiện hành vi giao cấu N. Nghi phạm này bị khởi tố, cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

20 tuổi nhưng N. chỉ thích chơi với thú nhồi bông, nhận thức chỉ là đứa trẻ 6 tuổi. Ảnh: Tuấn Kiệt.
Riêng đối với Nguyễn Tiến Thành, bị can này nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với N. dẫn đến mang thai. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, đứa bé do nạn nhân sinh ra là con của Thành. Từ đó, Thành bị khởi tố, bắt giam theo khoản 2 điều 141 Bộ luật Hình sự.
Giải thích về việc cho ông Tâm tại ngoại, thượng tá Tươi cho biết hành vi phạm tội của ông Tâm nằm ở khoản 1 điều 141 Bộ luật Hình sự nằm ở khung nhẹ. Bị can này có nhân thân tốt, là người ở địa phương. Mặt khác, cơ quan điều tra đã tạm giam con trai ông Tâm.
Thượng tá Tươi cũng cho hay ngay khi nhận được đơn tố cáo của bà N.T.L. (mẹ N.), cảnh sát đã mời cha con ông Tâm lên làm việc. Đồng thời, ra quyết định trưng cầu giám định đối với N.
"Đây là vụ án phức tạp, chúng tôi phải chờ đứa bé sinh ra để trưng cầu giám định xác định cha đứa bé nên mất thời gian", thượng tá Tươi nói.

Hai cha con Nguyễn Văn Tâm, Nguyễn Tiến Thành.
Khoảng đầu năm 2019, lợi dụng N. ở nhà một mình, Thành nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Ngoài ra, ông Tâm cũng đe dọa nạn nhân để thực hiện hành vi trên.
Cuối tháng 5/2019, bà L. (mẹ N.) phát hiện vụ việc nên trình báo công an. Lúc này, N. đã mang thai 25 tuần tuổi.
Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận cho thấy N. bị tâm thần mức độ nhẹ, năng lực nhận thức và hành vi bị hạn chế. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy Thành là cha của đứa bé.
Khoản 1 Điều 141 Bộ luật Hình sự 2015 quy định: Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc bằng thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.
 
Top Bottom