Xuất hiện thêm nhóm phượt thủ chụp ảnh khoả thân trên Mã Pì Lèng

Modmoi

Modmoi

Nhị Phẩm
Joined
26 June 2018
Bài viết
2,224
Reaction score
1,416
Hành động khỏa thân chụp ảnh trên đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang) của nhóm người bị nhận xét là xấu xí, phản cảm.

Ngày 2/12, tài khoản Giàng A Phớn chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh ghi lại cảnh một nhóm thanh niên đứng chụp ảnh khoả thân trên đèo Mã Pì Lèng, tỉnh Hà Giang.
Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh phản cảm của nhóm du khách này nhận không ít bình luận trái chiều từ dân mạng.
77237227_2364515287094730_4197251008990019584_o_(1)_meitu_1.jpg

Nhóm thanh niên chụp ảnh khoả thân trên đèo Mã Pì Lèng. Ảnh: Giàng A Phớn.

Chia sẻ với Zing.vn, anh Giàng A Phớn, người đăng tải bức ảnh, cho biết hình ảnh do một người bạn của anh chụp lại trên đèo Mã Pì Lèng hồi cuối tháng 11.
Vì quá bức xúc và không đồng tình với hành động trên, anh đã chia sẻ hình ảnh lên trang cá nhân. Anh Phớn mong muốn tìm được nhóm người này và gửi tới cơ quan chức năng để xử lý.
Theo anh, hành động này ảnh hưởng lớn đến hình ảnh du lịch của địa phương và người dân bản địa. Là người làm về du lịch, anh khẳng định đây là hành động thô tục, thích thể hiện của của nhóm bạn trẻ khi đặt chân tới Hà Giang.
"Là một người con sinh ra và lớn lên ở Hà Giang tôi không muốn để những hình ảnh này làm xấu đi cảnh quan của quê hương mình. Hãy văn minh, thể hiện mình đúng nơi, đúng chỗ. Hà Giang nguyên sơ chứ không nguyên thủy", anh A Phớn nói.
Trước đó, ngày 8/10, mạng xã hội lan truyền hình ảnh 4 người đàn ông khỏa thân đi motor trên đèo Mã Pì Lèng. Đặc biệt, nhóm người này còn đứng tạo dáng phản cảm để chụp ảnh trước tòa nhà 7 tầng Mã Pì Lèng Panorama, nơi đang gây tranh cãi suốt thời gian qua.
Tài khoản Facebook Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion), một trong bốn thành viên khỏa thân cho biết việc làm này nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, việc làm này đã khiến dư luận phản ứng gay gắt, đồng thời đặt ra câu hỏi về quy định của pháp luật về xử phạt những hành vi phản cảm trên.
DeoMaPiLeng750x750.jpg

Mã Pì Lèng là một trong "Tứ đại đỉnh đèo" thu hút giới phượt thủ Việt.

Mã Pì Lèng là con đèo nằm trên quốc lộ 4C ở vùng đất xã Pải Lủng và Pả Vi thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
Nằm trên con đường mang tên Hạnh Phúc dài 185 km nối từ thành phố Hà Giang xuyên qua cao nguyên đá Đồng Văn, cung đường đèo Mã Pì Lèng dài khoảng 20 km, với độ cao khoảng 1.200 m và tương đối hiểm trở. Đây là một trong "Tứ đại đỉnh đèo" khu vực phía Bắc thu hút sự chinh phục của hội mê phượt.
nguồn: https://news.zing.vn/xuat-hien-them...nh-khoa-than-tren-ma-pi-leng-post1021291.html
 
Top Bottom