Tư Vấn Honda Civic Type R ở Hà Lan đắt gần gấp đôi ở Mỹ

Hoàng Dược Sư

Hoàng Dược Sư

Cửu Phẩm
Joined
4 April 2019
Bài viết
46
Reaction score
0
Khoản thuế liên quan đến khí thải là nguyên nhân khiến Honda Civic Type R có giá khá cao tại thị trường Hà Lan.

Honda Civic Type R phải gánh thêm thuế khí thải ở thị trường Hà Lan.
Civic_Type_R_zing_23.jpg

Theo Motor1, Honda Civic Type R 2024 có thể được mua tại Mỹ với giá khởi điểm 45.890 USD bao gồm cả phí vận chuyển. Trong khi đó tại Hà Lan, khách hàng phải chi trả hơn gấp đôi để được sở hữu mẫu hot-hatch này.
Tại Hà Lan, người mua ôtô mới từng phải trả khoản thuế giá trị gia tăng tương đương 21% giá trị xe trước khi chương trình có tên Belasting van personenauto's en motorrijwielen (BPM) ra đời. Cái tên BPM về cơ bản có nghĩa là đánh thuế ôtô chở khách và xe máy, còn mức phí mà khách mua xe phải trả phụ thuộc vào lượng khí thải CO2 phát ra từ phương tiện.
Trong trường hợp của Honda Civic Type R, chi phí BPM ban đầu là 13.655 EUR, cộng thêm 549 EUR trên mỗi gram vượt ngưỡng 161 gram/km. Mẫu hot-hatch của Honda có lượng khí phát thải trung bình là 186 gram/km, vượt ngưỡng quy định 25 gram/km nên tổng chi phí BPM mà khách hàng phải trả là 27.380 EUR, tương đương 29.863 USD.

Honda Civic Type R tại Hà Lan có giá cao gấp đôi ở thị trường Mỹ.
Honda Civic Type R anh 1

Chi phí bổ sung này khiến giá xe Civic Type R 2024 tại Hà Lan bị đẩy lên thành 88.560 EUR, tương đương gần 97.000 USD và gấp đôi giá xe tại Mỹ. Nếu khách hàng mua thêm các tùy chọn bổ sung như màu sơn Championship White, gói Carbon hay gói Illumination, giá xe có thể tăng lên đến 95.060 EUR, tương đương gần 104.000 USD.
Các quy định nghiêm ngặt về khí thải dẫn đến mức thuế cao đánh vào ôtô sử dụng động cơ xăng đang khiến nhóm xe này đang phải vật lộn tìm cách tồn tại ở thị trường châu Âu. Theo Motor1, đây cũng là lý do khiến các nhà sản xuất ôtô đang tích cực quảng bá xe hybrid và ôtô điện.
Tại Việt Nam, Honda Civic Type R được Honda giới thiệu lần đầu ở Triển lãm ôtô Việt Nam tổ chức tại TP.HCM hồi tháng 10/2022. Đến tháng 12 cùng năm, Honda công bố giá bán cho Honda Civic Type R ở mức 2,399 tỷ đồng.
Tính đến hết tháng 11/2023, doanh số của Honda Civic Type R tại Việt Nam là 19 xe. Honda Civic Type R được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với 5 tùy chọn màu sắc ngoại thất, bao gồm Sonic Gray Pearl, Championship White, Rallye Red, Boost Blue và Crystal Black Pearl.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom